Các quỹ phòng hộ truyền thống không nản lòng trước tình trạng suy thoái và biến động của tiền điện tử


Bất chấp tình trạng bất ổn hiện tại của thị trường, các tổ chức quỹ phòng hộ truyền thống vẫn tiếp tục rót tiền vào tài sản và sản phẩm tiền điện tử.

Trong khi thị trường crypto nhìn chung chìm trong sắc đỏ hầu hết năm 2022 với tiền điện tử hàng đầu Bitcoin giảm hơn 40% so với đầu năm, các báo cáo gần đây tiết lộ nhiều quỹ phòng hộ truyền thống vẫn đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, với số lượng các tổ chức như vậy ước tính lên tới 300.

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Các quỹ phòng hộ truyền thống tham gia vào tiền điện tử

Theo báo cáo quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn cầu hàng năm lần thứ 4 của PricewaterhouseCooper (PwC), 89 quỹ phòng hộ đã tham gia khảo sát được thực hiện vào quý 1/2022.

Nghiên cứu tiết lộ 38% quỹ phòng hộ truyền thống đầu tư vào tiền điện tử, một bước nhảy vọt so với mức 21% được ghi nhận một năm trước. Ngoài ra, 2/3 số thực thể được khảo sát đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đang tìm cách tăng phân bổ đến cuối năm 2022.

Vào tháng 4, quỹ phòng hộ khổng lồ Brevan Howard của Anh đã lên kế hoạch đầu tư 1,5% vốn vào nhiều loại token khác nhau. Một cuộc khảo sát trước đó từ tháng 6/2021 cho thấy gần 100% quỹ phòng hộ dự định phân bổ trung bình 7,8% danh mục đầu tư của họ vào crypto trước năm 2026.

Các nhà quản lý quỹ phòng hộ truyền thống không tham gia khoản đầu tư như vậy giảm còn 62%, so với 79% trong năm trước. Trong khi đó, 29% những người không mua tài sản kỹ thuật số đang lập kế hoạch đầu tư hoặc ở giai đoạn cuối của kế hoạch đầu tư.

Mặt khác, báo cáo của PwC lưu ý số lượng ước tính các quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số chuyên nghiệp là 300 trên toàn cầu và các thực thể mới được tạo ra với tốc độ nhanh chóng trong 2 năm qua.

Tài sản kỹ thuật số được các quỹ phòng hộ giao dịch nhiều nhất là Bitcoin và ETH đứng thứ hai. Tiếp theo là SOL, DOT, LUNA và AVAX.

Không có quy định rõ ràng là trở ngại lớn đối với đầu tư tiền điện tử

Mặc dù ngày càng có nhiều quỹ phòng hộ truyền thống tham gia vào thị trường mới nổi này, nhưng hầu hết vẫn thận trọng. Theo cuộc khảo sát, 57% đã phân bổ ít hơn 1% tổng tài sản đang quản lý (AUM) của họ.

Ngoài ra, 41% nhà quản lý tài sản không đầu tư vào tiền kỹ thuật số cho biết không có khả năng họ đạt được mức độ tiếp cận như vậy trong 3 năm tới. 31% khác tò mò nhưng muốn đợi đến khi thị trường trưởng thành mạnh mẽ.

Trong khi đó, sự không chắc chắn về quy định là rào cản lớn nhất đối với những người không tham gia. Họ cho rằng thiếu sự rõ ràng về quy định và thuế là một thách thức lớn.

Lãnh đạo toàn cầu về dịch vụ tài chính của PwC Hoa Kỳ – John Garvey lưu ý rằng mặc dù thị trường tiền điện tử gắn liền với rủi ro và biến động, nhưng không thể ngăn cản các quỹ phòng hộ truyền thống đầu tư vào đó.

“Terra sụp đổ gần đây là minh chứng sinh động cho những rủi ro tiềm ẩn trong tài sản kỹ thuật số. Sẽ tiếp tục biến động, nhưng thị trường đang trưởng thành và cùng với đó không chỉ có nhiều quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử và AUM cao hơn, mà còn có nhiều quỹ truyền thống tham gia vào không gian”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Minh Anh

Theo Cryptopotato