Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các sàn giao dịch Châu Á như Binance, Houbi, Bitfinex, Bitmex thống trị thị trường Bitcoin so với Hoa Kỳ và Châu Âu

0

Châu Á luôn đi đầu trong giao dịch Bitcoin và tiền điện tử. Trong khi Mỹ quá bận rộn với những trò chơi pháp lý để có thể bắt kịp, các sàn giao dịch Á Châu đã vượt lên trên và vẫn tiến về phía trước. Nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng các sàn giao dịch châu Á cũng đang thống trị về lưu lượng giao dịch BTC.

Binance và Huobi dẫn đầu lưu lượng Bitcoin<

Nghiên cứu được thực hiện bởi TokenAnalyst chỉ ra rằng Binance và Huobi rõ ràng đang dẫn đầu cuộc chạy đua về khối lượng giao dịch Bitcoin. Về mặt kỹ thuật, Binance có trụ sở tại Malta, nhưng nó được khai sinh tại châu Á và CEO Changpeng Zhao có xuất thân từ Trung Quốc, nên không có gì sai khi gọi sàn giao dịch này thuộc về châu Á.

“Gần đây chúng tôi đã theo dõi lưu lượng Bitcoin giữa các ví của các sàn giao dịch khác nhau. Một số chi tiết thú vị:

Trong 2019, ví Huobi gửi BTC nhiều nhất đến ví Binance:

  – Tổng số 259K BTC đã được gửi
  – Tổng số # txns: 48K
  – Giá trị txn trung bình: 5,4 BTC”

Tương tự, Huobi có trụ sở tại Singapore nhưng vốn được thành lập ở Trung Quốc. Theo nghiên cứu nói trên, các ví từ Huobi gửi Bitcoin nhiều nhất đến các ví Binance, nhưng xét về lưu lượng thì người “anh em” Binance lại dẫn trước.

Hai sàn giao dịch này rõ ràng đã chi phối các lưu lượng nhập và xuất khi xử lý gấp đôi khối lượng trong năm nay. Vị trí thứ ba cho lưu lượng xuất là Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông với hơn 210.000 BTC, trong khi BitMEX cũng tại Hồng Kông đứng thứ tư với 165.000 BTC.

Đối với lưu lượng nhập, Binance tiếp tục thống lĩnh với 544.000 BTC, tiếp theo là Huobi với 247.000 BTC. Kraken đứng thứ ba 237.000 BTC.

Sẽ rất thú vị nếu được xem Coinbase được so sánh như thế nào, nhưng không có số liệu cụ thể cho sàn này. Ngoài ra, một số cái tên khác của châu Á đã bị loại bỏ khỏi phân tích như Bithumb, Upbit và OKEx. Nhưng rõ ràng rằng các sàn giao dịch Châu Á đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực này.

Tether phản hồi cáo buộc thao túng <

Trong một diễn biến khác có liên quan đến các sàn giao dịch, Bitfinex vừa công bố một phản hồi về cáo buộc của hai học giả Griffin và Shams. Trước đó như TUVANTIENAO.COM đưa tin, hai chuyên gia này đã cho rằng Tether đứng đằng sau màn biểu tình lịch sử của Bitcoin vào cuối năm 2017 với sự hỗ trợ từ sàn giao dịch có trụ sở Mỹ nói trên.

Theo Tether, các tác giả không có một bộ dữ liệu hoàn chỉnh và lập luận của họ chứa nhiều thiếu sót.

Sự thiếu thông tin quan trọng này có nghĩa là họ không thể thiết lập một chuỗi các sự kiện hợp lệ mà qua đó các thao tác bị cáo buộc có thể xảy ra“.

Phản hồi này cũng tuyên bố rằng các tác giả không tham chiếu bất kỳ tranh chấp dữ liệu nào cho rằng Tether có đủ dự trữ để sao lưu USDT trong sự lưu thông. Bản thân các học giả cũng không chứng minh được điều đó.

Tất cả các token Tether được hỗ trợ đầy đủ bởi dự trữ và được phát hành theo nhu cầu thị trường, cũng như không nhằm mục đích kiểm soát giá của tài sản tiền điện tử“.

Tether và Bitfinex có thể sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong nhiều năm tới, hoặc ít nhất là cho đến khi sự thống trị của USDT giảm và các stablecoin khác có được thị phần lớn hơn.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Bitcoinist

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.