Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các sàn giao dịch Crypto Nhật Bản bị phanh phui 6.000 giao dịch liên quan rửa tiền

0

0

Các vụ rửa tiền bằng tiền mã hóa được báo cáo cho cảnh sát Nhật Bản đã tăng 800% trong mười tháng đầu năm. Các sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản đã bị phanh phui 6.000 giao dịch đáng ngờ.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản rửa tiền

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã thu thập gần 6.000 giao dịch tiền mã hóa đáng ngờ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2018, theo báo cáo mới nhất được trích dẫn bởi trang tin The Japan Times.

san-giao-dich-nhat-ban-rua-tien

Con số này phản ánh mức tăng 800% so với 669 trường hợp được báo cáo từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2017.

Với những con số gây sốc này, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản tin rằng sự gia tăng vi phạm được gây ra chủ yếu bởi các yếu tố kỹ thuật. Vào tháng 4 năm 2017, chính quyền Nhật Bản đã sửa đổi luật về ngăn chặn chuyển tiền do phạm tội mà có và yêu cầu từ nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa đó báo cáo về các giao dịch đáng ngờ có thể liên quan đến rửa tiền hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác. Khi các doanh nghiệp đang làm quen với hệ thống thông báo và học cách phát hiện các hoạt động đáng ngờ, số lượng các trường hợp được báo cáo đang gia tăng.

Chúng ta đã chứng kiến một số vụ trộm tiền mã hóa quy mô lớn và các nhà điều hành được cho là đang xem xét kỹ lưỡng các giao dịch một cách chặt chẽ hơn.

Báo cáo vi phạm

Trong một báo cáo riêng, Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia Nhật Bản nhấn mạnh rằng các giao dịch tiền mã hóa có thể được sử dụng bởi bọn tội phạm để chuyển số tiền thu được từ các nguồn bất hợp pháp. Bản chất ẩn danh của một số đồng tiền và không có khả năng theo dõi người gửi, người nhận cho phép chuyển tiền ra nước ngoài và che đậy dấu vết.

Các quan chức giải thích rằng rất khó để theo dõi các khoản tiền kiếm được bất hợp pháp được giao dịch dưới dạng tài sản kỹ thuật số vì không có quy tắc và quy định chung nào được áp dụng cho tiền mã hóa.

Cảnh sát đề nghị chú ý đến các giao dịch được thực hiện bởi người dùng đăng nhập vào tài khoản của họ từ nước ngoài mặc dù họ cư trú tại Nhật Bản. Một hành vi vi phạm tiềm năng khác là sự giống nhau của hình ảnh trong các tài liệu xác minh danh tính được gửi bởi những người dùng khác nhau với tên và ngày sinh khác nhau.

Theo: TapchiBitcoin/NewBTC

Xem thêm: 

Nhật Bản: Trái tim của Bitcoin

Nhật Bản: Sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck tiếp tục giao dịch NEM sau gần 10 tháng từ khi bị hack

GMO Nhật Bản ra mắt nền tảng giao dịch tiền mã hóa, mở rộng cơ sở khai thác

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.