Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các sàn giao dịch ở Nhật Bản thắt chặt lưu trữ crypto trực tuyến

0

0

Hiệp hội các sàn giao dịch tự quản lý Nhật Bản (JVCEA) có kế hoạch thắt chặt các biện pháp quản lý tài sản của khách hàng, theo Thời báo Nhật Bản đưa tin ngày 30 tháng 9.

JVCEA là một nhóm tự quản lý của một số sàn giao dịch được cấp phép lớn nhất tại Nhật Bản, được thành lập vào tháng Tư năm nay. Gần đây, tổ chức này có kế hoạch thắt chặt các quy tắc của mình bằng cách thiết lập hạn mức về số lượng crypto có thể được quản lý trực tuyến ở bất kỳ sàn giao dịch nào.

nhat-ban-cac-san-giao-dich-mat-ma-that-chat-cac-quy-tac-ve-luu-tru-tai-san-ky-thuat-so-truc-tuyen

Theo nguồn tin của tờ Thời báo Nhật Bản, giới hạn có thể sẽ được đặt ở khoảng 10 đến 20% tiền gửi của khách hàng. JVCEA hiện đang trong quá trình sửa đổi các quy tắc, ban đầu được xây dựng vào tháng 7, sau đó họ sẽ trình lên Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA) để được phê duyệt.

Các sàn giao dịch mật mã thường lưu trữ hầu hết các tài sản mã hóa của khách hàng của họ ngoại tuyến trên ví lưu trữ lạnh. Tuy nhiên, một số lượng tiền mật mã nhất định thường được lưu trữ trên một ví nóng được kết nối với Internet, dễ trở thành “mồi ngon” cho hacker. Các quy tắc mới của JVCEA sẽ hạn chế phần tài sản kỹ thuật số có thể được lưu trữ theo cách này bởi các sàn giao dịch thành viên.

Các động thái điều chỉnh nghiêm ngặt trên diễn ra sau vụ hack Zaif gây ra thiệt hại 6,7 tỷ yên (59,7 triệu USD) tài sản mật mã thuộc về cả công ty lẫn khách hàng của công ty này.

Vụ tấn công của Zaif diễn ra sau một vụ án lớn hơn vào đầu năm nay, khi hacker tấn công Coincheck, lấy đi với một lượng NEM trị giá 523 triệu đô la. Các tài sản mật mã bị đánh cắp cũng được báo cáo được lưu trữ trên các ví nóng “bảo mật thấp”.

FSA đã tổ chức một cuộc điều tra ngay sau khi vụ hack Zaif xảy ra, để xác minh xem công ty có thể bù lỗ cho khách hàng hay không.

Theo Tapchibitcoin.vn/Cointelegraph

Xem thêm: Bitcoin trở nên khan hiếm khi 36% BTC trong lưu thông bị mất

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.