Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể niêm yết XRP một cách an toàn, luật sư của SEC gợi ý

0

Luật sư của SEC đã gián tiếp tuyên bố các sàn giao dịch tiền điện tử không vi phạm bất kỳ quy tắc nào khi cho phép giao dịch XRP trên nền tảng của họ.

Trong một phiên tòa mới đây mà luật sư Hogan tham dự, thẩm phán Sarah Netburn đã hỏi luật sư SEC rằng, “dựa trên lý thuyết của SEC, tất cả những người đã bán XRP là bán chứng khoán bất hợp pháp, đúng không?”

Luật sư của SEC đã chỉ ra rằng không phải như vậy.

“Không, theo phần 4, chỉ Ripple và các chi nhánh của Ripple mới có thể bị coi là bán XRP một cách bất hợp pháp”, Hogan trích dẫn lời luật sư SEC và nói thêm. “Bây giờ, tại sao điều đó lại quan trọng? Điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch hủy niêm yết XRP hai tháng trước đã không và sẽ không vi phạm luật chứng khoán nếu họ cho phép mua bán XRP”.

Tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện chống lại Ripple Labs cùng hai giám đốc điều hành là Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Trong vụ kiện, SEC cáo buộc Ripple đã bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la kể từ năm 2013, điều này khiến công ty và các giám đốc kiếm được hơn 600 triệu đô la bất hợp pháp.

Sau khi bị SEC kiện, giá XRP đã giảm mạnh do nhiều sàn giao dịch lớn như Coinbase, Crypto.com, eToro, Binance US…đã tạm ngừng giao dịch XRP hoặc hủy bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, gã khổng lồ đầu tư tài sản kỹ thuật số Grayscale đã nghỉ chơi với XRP trong bối cảnh các vấn đề pháp lý leo thang.

Tuy nhiên, những công ty này có thể đã hành động quá vội vàng, theo Hogan.

“Tôi tự hỏi liệu chúng ta có thấy XRP được bán ở Mỹ một lần nữa hay không. Tôi hy vọng như vậy”, Hogan kết luận.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.