Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các thợ đào Chia Network đang làm lũng đoạn thị trường SSD ngay cả khi chưa ra mắt

0

Chia Network thậm chí còn chưa ra mắt nhưng các công ty khai thác tiền điện tử đã gây ra cuộc khủng hoảng thiếu ổ SSD trên toàn châu Á và khiến giá tăng vọt.

Sự cường điệu trước khi ra mắt Chia Network đang tạo ra làn sóng và gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực không liên quan đến tiền điện tử trên toàn thế giới, đặc biệt là Đông Nam Á.

Chia Network sử dụng không gian lưu trữ làm trình xác thực giao dịch, đã phát triển nhảy vọt và đang gây ra sự thiếu hụt ổ cứng SSD và ổ cứng HDD trên thị trường.

Mua tất cả SSD

Theo một báo cáo từ website tin tức công nghệ Hồng Kông HKEPC, các nhà đầu tư đang mua rất nhiều thiết bị lưu trữ để tìm cách khai thác nhiều Chia Token nhất có thể, ngay cả trước khi chúng có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo, hiện tượng mua sắm điên cuồng các thiết bị này đã gây ra tình trạng khan hiếm hàng tồn kho tại các nhà bán buôn lớn ở châu Á, một số nhà cung cấp đã tăng giá các thiết bị có sẵn để cố gắng tối đa hóa lợi nhuận và cân bằng thị trường.

Các ổ đĩa được yêu cầu nhiều nhất là ổ SSD dung lượng cao. Theo các phương tiện truyền thông khu vực, giá của các ổ SSD có dung lượng từ 4 đến 16 Terabyte đã tăng từ 200 đô la Hồng Kông (25 đô la) lên 600 đô la Hồng Kông (75 đô la). Một phương tiện truyền thông khác của Trung Quốc, giá tăng trung bình khoảng 400 nhân dân tệ (60 đô la).

Jiahe Jinwei, một nhà sản xuất SSD Trung Quốc nói với MyDrivers rằng, tất cả SSD NVMe M.2 1TB và 2TB hiệu suất cao của anh ấy đã cháy hàng.

Các thợ đào Chia Network đang gây ra cuộc khủng hoảng thiếu SSD ngay cả khi nó không có sẵn để giao dịchTất cả SSD Asgard và Gloway NVMe đã được bán hết | Nguồn: MyDrivers

Jiahe đang cố gắng lôi kéo một động thái của Nvidia và đưa ra các hạn chế đối với các thợ đào, đồng thời tăng sản lượng và phát triển một ổ SSD được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động khai thác.

Chia Network muốn trở thành một Bitcoin tốt hơn nhờ Space and Time

Chiacoin là token gốc của Chia Network. Nó hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề tiêu thụ điện năng quá mức của thuật toán đồng thuận Proof of Work được Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Monero và các loại tiền điện tử vốn hóa lớn khác sử dụng thông qua một thuật toán đồng thuận mới có tên là Proof of Space and Time.

Nói một cách ngắn gọn, mạng sử dụng không gian trống đã được xác minh của những người ngang hàng để gán giá trị vào các ô (coi đó như một loạt vé số) và tạo ra một giá trị ngẫu nhiên mà sau đó nó sẽ truyền đến mạng. Sau đó, những người tham gia quét đĩa của họ để xem liệu họ có gán giá trị đó (vé trúng thưởng) cho các lô của họ hay không (dung lượng đĩa trống được phân bổ cho Chia Network). Ai nhận được giá trị sẽ có quyền xác nhận khối tiếp theo. Proof of Time ngăn chặn việc lạm dụng quyền đọc và ghi bằng cách ấn định thời gian tạo khối không đổi.

Các thợ đào Chia Network đang gây ra cuộc khủng hoảng thiếu SSD ngay cả khi nó không có sẵn để giao dịch

Cách thức hoạt động của Proof of Space and Time | Nguồn: Chia Network

Nhờ triển khai mới này, Chia Network giải quyết vấn đề về lỗ hổng bảo mật trước các cuộc tấn công được thực hiện bởi mạng khác sử dụng các cách tiếp cận tương tự để xác nhận các khối.

Một cuộc tấn công xảy ra khi một tác nhân độc hại sử dụng sức mạnh tính toán vượt quá sức mạnh tính toán của các thợ đào khác để vượt trội hơn chúng và tìm ra các hạt nhân cho phép chúng thao túng mạng.

Nhờ có Proof of Space and Time thay vì bằng chứng Proof of Capacity, việc người xác thực có bao nhiêu năng lực không quan trọng, họ luôn cạnh tranh công bằng theo mạng. Tuy nhiên, càng nhiều không gian trống mà các thợ đào phân bổ, họ càng có nhiều cơ hội xác thực khối.

Chia Network được tạo ra bởi người sáng lập BitTorrent, Bram Cohen. Nó đã huy động được 3,395 triệu đô la vào năm 2018, tiếp theo là tài trợ thêm 23 triệu đô la và 5 triệu đô la vào năm 2019.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.