Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các thợ đào Ethereum đang có âm mưu chuyển sang pool 1559-opposed nhằm chống lại EIP-1559

0

Để phản đối việc triển khai EIP-1559 sắp tới, một số thợ đào Ethereum đang tổ chức chuyển hướng sức mạnh băm sang pool 1559-opposed trong 51 giờ.

Một số thợ đào Ethereum đang cố gắng giành được sự ủng hộ cho một cuộc biểu dương lực lượng để thể hiện sự phản đối của họ đối với việc triển khai EIP-1559 sắp xảy ra.

Trong bối cảnh phí Ethereum ngày càng leo thang, Ethereum Improvement Proposal (EIP) tìm cách thay thế thị trường phí dựa trên đấu thầu hiện tại của mạng bằng cơ chế đốt coin và cố định giá.

Tuy nhiên, EIP-1559 – dự kiến ra mắt vào tháng 7, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của các thợ đào. Một số nhà phân tích ước tính rằng, các thợ đào Ethereum có thể mất tới 50% lợi nhuận của họ.

Để báo hiệu sự phản đối của các thợ đào đối với đề xuất này, một số thợ đào Ethereum hiện đang lên kế hoạch thể hiện quyền lực kéo dài 51 giờ cho ngày 1 tháng 4, Ethermine. Các thợ đào dự định hướng hash rate của họ đến pool 1559-opposed, trong 51 giờ vào ngày 1 tháng 4. Một số dường như hy vọng khai thác hash rate hơn 51% .

“Vì mục đích giáo dục, chúng ta hãy cùng nhau chuyển hàm băm của chúng ta sang ethermine.org ngày 1 tháng 4 trong 51 giờ”.

Nếu điều đó thành công, Ethermine sẽ chỉ huy đủ sức mạnh khai thác để thực hiện các thay đổi đơn phương đối với giao thức của mạng.

Trong một video được phát trực tiếp vào ngày 9 tháng 3, Youtuber nổi tiếng, Bits Be Trippin đã thảo luận về chuyển hướng sức mạnh hàm băm đã lên kế hoạch, mô tả động thái được đề xuất là một “sự phô trương lực lượng”:

“Một phần của việc hiển thị các rủi ro ở đây không phải là tấn công mạng, mà là để cho thấy rằng khả năng dự phóng lực lượng là có thể”.

Youtuber này đã tìm cách xoa dịu những lo ngại rằng Ethermine có thể là sức mạnh băm mới được tìm thấy để tấn công mạng, đồng thời khẳng định “không có động cơ nào” để họ làm như vậy.

“Những gì nó đang cho thấy là nếu bạn điều chỉnh sai các ưu đãi, bạn có thể đưa mạng vào vị trí mà kẻ tấn công có thể định giá ở đó, trả nhiều hơn cho sức mạnh băm vừa được khởi động, và bây giờ bạn có một tình huống mà bạn có thể chi tiêu gấp đôi hoặc tổ chức lại khối”, ông nói.

Vào ngày 5 tháng 3, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã thông báo rằng, EIP-1559 sẽ được triển khai vào tháng Bảy. Nhiều người đề xuất Ethereum từ bên ngoài lĩnh vực khai thác đã ăn mừng tin tức này.

“Nó đang diễn ra – EIP-1559 được lên lịch chính thức vào tháng Bảy. Cảm ơn tất cả những người đã làm việc chăm chỉ để biến điều này thành hiện thực”.

Ngoài việc giảm chi phí, một phần sức hấp dẫn của đề xuất là nó có thể làm giảm nguồn cung ETH. Xuất hiện trên podcast của Tim Ferriss ngày hôm qua (10/3), Vitalik Buterin chỉ ra rằng, cơ chế đốt coin của đề xuất có thể dẫn đến nhiều ETH bị phá hủy hơn là được tạo ra – tạo ra động lực tăng giá cho Ethereum:

“Nếu nhu cầu sử dụng Ethereum đủ cao, thì thực sự sẽ có nhiều ETH bị phá hủy hơn là được tạo ra. Và vì vậy, một trò đùa mà đôi khi tôi đặt ra là, nếu Bitcoin biết liệu nguồn cung cố định có phải là tiền tốt hay không, thì nếu bạn có một nguồn cung giảm dần, liệu đó có làm cho chúng ta kiếm được một số tiền siêu âm không?”

Phân tích trước đây đã ước tính rằng hơn 1 triệu ETH sẽ bị đốt từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 10 năm 2020 nếu EIP-1559 hoạt động vào thời điểm đó – tương đương với khoảng 1% nguồn cung lưu hành của tài sản tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.