Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các thử nghiệm CBDC của Ngân hàng Hàn Quốc được lên kế hoạch cho nửa cuối năm 2021

0

Ngân hàng Hàn Quốc sẽ tiến hành các thử nghiệm mô phỏng cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của mình vào nửa cuối năm 2021, theo thông tin trên website chính thức của ngân hàng. Điều này đánh dấu việc một quốc gia khác đang tăng cường nỗ lực thử nghiệm và khởi động CBDC.

Hàn Quốc đã xem xét CBDC trong một thời gian, nhiều quan chức cho răng có sự tiến triển. Vào tháng 2 năm 2021, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol nói rằng, tốt hơn là làm đúng hơn là nhanh. Trong khi đó, Ngân hàng Shinhan đã xây dựng một nền tảng có khả năng được sử dụng cho CBDC.

Ju-yoel thích thực hiện cách tiếp cận thận trọng, tương tự như Hoa Kỳ. Ông cũng nói rằng, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng đến Hàn Quốc. Một số nhà phân tích đã nói rằng, CBDC của Trung Quốc có thể thống trị nền kinh tế toàn cầu, nhưng hầu hết các quốc gia đã bác bỏ những tuyên bố này.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng đã làm rõ vào đầu năm nay rằng, CBDC là tiền tệ fiat chứ không phải tiền ảo. Nói cách khác, CBDC chỉ là phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat dựa trên công nghệ sổ cái phân tán.

Đó là một trong những sự phê phán đối với các CBDC, tức là chúng có cùng những khuyết điểm của tiền tệ fiat, nhưng điều đó đã không ngăn được nghiên cứu và phát triển. Một số quốc gia hiện đang tiến hành tốt các dự án CBDC của họ, và năm 2021 sẽ là một năm mang tính bước ngoặt.

CBDC hiện đang hoạt động ở khắp mọi nơi

Các quốc gia này bao gồm Trung Quốc, Nga và Nhật Bản, tất cả đều đang đổ nguồn lực to lớn vào số hóa. Cho đến nay, Trung Quốc là nước dẫn đầu, đã tiến hành một số chương trình thử nghiệm, được đón nhận nồng nhiệt. Nó dự kiến ​​sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay.

Hầu hết các quốc gia vẫn đang trong giai đoạn hình thành ý tưởng, một số quốc gia khác đang chạy thử nghiệm. Chỉ có hai quốc gia là Bahamas và Campuchia chính thức ra mắt. Đây là lý do tại sao PwC (một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới) xếp hạng họ là CBDC tốt nhất trong một báo cáo gần đây.

Lợi ích của việc có một loại tiền tệ dựa trên blockchain là rõ ràng, nhưng những nhà phê bình chỉ ra rằng nó vẫn mang tính tập trung. Do đó, nó phải tuân theo tất cả các quy định của một hệ thống tập trung. Tuy nhiên, đó là một bước quan trọng để hướng tới việc áp dụng chính thống.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.