Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các thuật toán khai thác thay thế đạt lợi nhuận cao hơn so với khai thác Bitcoin vào năm 2021

0

Tiền điện tử đã tăng khá nhiều về giá trị trong suốt năm qua, những thợ đào đứng ra xác minh giao dịch và tạo ra tài sản kỹ thuật số mới đã thu được lợi nhuận đáng kể. Trong khi những thợ đào Bitcoin đã chứng kiến lợi nhuận hàng ngày tăng lên, thì một số lượng lớn các loại tiền kỹ thuật số có thể khai thác khác đang thu về lợi nhuận lớn hơn nhiều.

Máy Blake256R14 và Ethash mang lại lợi nhuận lớn hơn thiết bị khai thác SHA256

Định giá tổng thể của tất cả các loại tiền điện tử đang tồn tại là khoảng 1.500 tỷ đô la vì giá trị của chúng đã tăng đáng kể vào năm 2021. Trong khi một số lượng lớn các blockchain sử dụng các thuật toán đồng thuận như bằng chứng cổ phần (PoS), có rất nhiều đồng coin có thể được khai thác bằng một cỗ máy như giàn khai thác mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC).

Các giàn khai thác có thể khai thác Bitcoin bằng cách sử dụng thuật toán SHA256 có thể mang lại lợi nhuận từ 7 đô la đến 16 đô la mỗi ngày. Đó là điều tất nhiên nếu thợ đào đang sử dụng thiết bị mới nhất với ít nhất 50 terahash mỗi giây (TH / s) của sức mạnh băm.

Các thuật toán khai thác thay thế đạt lợi nhuận cao hơn so với khai thác Bitcoin vào năm 2021

Cả Microbt và Bitmain đều sản xuất các giàn khai thác Bitcoin hàng đầu trên thị trường hiện nay vì chúng mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Sử dụng độ khó khai thác Bitcoin ngày nay và chi phí điện – khoảng 0,12 đô la mỗi kilowatt giờ (kWh) – Bitmain Antminer S19 Pro và Microbt Whatsminer M30S ++ nhận được khoảng 16 đô la mỗi ngày.

Mặc dù điều đó thật tuyệt vời, nhưng một số giàn khai thác khai thác các loại tài sản tiền điện tử khác tạo ra lợi nhuận lớn hơn đáng kể khi so sánh. Một ví dụ như vậy là decred (DCR), vì một giàn khai thác xử lý thuật toán Blake256R14 có thể kiếm được từ 40 đô la đến 50 đô la mỗi ngày.

Các thuật toán khai thác thay thế đạt lợi nhuận cao hơn so với khai thác Bitcoin vào năm 2021

Số liệu thống kê về lợi nhuận được nêu trong bài viết này xuất phát từ Asicminervalue.com vào ngày 4 tháng 6 năm 2021.

Hai thiết bị khai thác hàng đầu bao gồm Strongu STU-U1 ++ và Microbt Whatsminer D1. Máy của Microbt sử dụng 2.200 watt và tạo ra khoảng 48 TH/s hashpower. Thống kê chỉ ra rằng, thiết bị Strongu cũng sử dụng 2.200 watt nhưng tạo ra khoảng 52 TH / s.

Các đồng coin có thể được khai thác bằng thuật toán đồng thuận Ethash (Ubiq, Ethereum, Ethereum Classic, Pirl và Callisto) cho thấy các giàn khai thác của họ cũng thu được lợi nhuận đáng kể. Ví dụ: máy đào Innosilicon A10 Pro + ETH nhận được khoảng 759 megahash mỗi giây (MH / s) và 50 đô la lợi nhuận mỗi ngày.

Equihash và Scrypt

Theo lợi nhuận từ Ethash, thuật toán đồng thuận Equihash khai thác các đồng coin như Zcash, Zencash, Komodo và hơn thế nữa, cũng nhận thấy lợi nhuận có lãi. Giàn khai thác hàng đầu có thể dành hash rate cho sự đồng thuận của Equihash là Antminer Z15 của Bitmain.

Các thuật toán khai thác thay thế đạt lợi nhuận cao hơn so với khai thác Bitcoin vào năm 2021

Antminer Z15 kiếm được khoảng 47 đô la mỗi ngày với hash rate tối đa là 420 ksol / s (giải pháp mỗi giây) và tiêu thụ điện năng khoảng 1.510 watt. Đơn vị tốt thứ hai là từ máy đào Equihash mạnh mẽ của Bitmain – Innosilicon’s A9 ++ Zmaster. Nó hoạt động khoảng 140 ksol / s và chỉ thu về 11 đô la mỗi ngày.

Tuy nhiên, Zmaster hoạt động tốt hơn phần lớn các máy đào SHA256 khai thác Bitcoin. Ngay cả những máy đào Litecoin sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn bằng cách khai thác Scrypt. Tại thời điểm xuất bản, Innosilicon A6 + Ltcmaster và A6 cấp thấp hơn là hai máy đào Litecoin hàng đầu.

Đơn vị cấp thấp hơn nhận được khoảng 16 đô la mỗi ngày, trong khi A6 + nhận được 31 đô la mỗi ngày. Chủ sở hữu giàn khai thác Scrypt cũng không cần khai thác Litecoin, vì họ cũng có thể khai thác Dogecoin (DOGE), Gamecredits (GAME) và Verge (XVG).

Đằng sau tất cả lợi nhuận thu được từ các giàn khai thác tạo ra tiền từ các thuật toán như Blake256R14, Ethash, Equihash và Scrypt là SHA256. Thuật toán SHA256 có thể khai thác Bitcoin cũng như các loại tiền như Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoinsv (BSV).

Mặc dù lợi nhuận thấp hơn đối với các thiết bị SHA256, nhưng sự đa dạng của các thiết bị SHA256 vẫn tăng lên so với số lượng thiết bị khai thác các thuật toán đồng thuận thay thế. Thậm chí còn có nhiều sản phẩm và nhà sản xuất sản xuất máy đào Bitcoin, và sự đa dạng của máy SHA256 chắc chắn sẽ làm lu mờ tất cả các giàn khai thác nói trên, tận dụng các bộ quy tắc khai thác khác nhau được tích hợp.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.