Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các tín hiệu đang ủng hộ bullish mạnh mẽ trong Bitcoin

0

Đợt tăng giá đáng chú ý vào đêm qua của Bitcoin đã cho phép tiền điện tử chạm tới ngưỡng kháng cự quan trọng ở vùng $ 10.000 một lần nữa. Điều này cho thấy phe bò đang kiểm soát thị trường.

Ngoài ra, Bitcoin hiện đang giao dịch ngay sát với đường kháng cự dài hạn. Mà theo một số nhà phân tích, thì việc Bitcoin đóng cửa nến tuần bên trên một đường kháng cự này sẽ giúp Bitcoin phá vỡ lên trên vùng kháng cự mạnh quanh mức $ 10.000 và tiến tới mức $ 17.000 trước tháng 8 năm nay.

Mặc dù vậy, tiền điện tử đang chứng kiến việc ​​funding rates tăng cao trên các sàn giao dịch ký quỹ. Điều này có thể dẫn đến một biến động giá rất lớn trên thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã phá vỡ lên trên đường kháng cự dài hạn<

Việc đóng cửa hàng tuần là một sự kiện quan trọng trong hành động giá, vì nó giúp các đầu tư hiểu rõ hơn về cấu trúc kỹ thuật của tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng hơn 5% với mức giá hiện tại là $ 9.890. Điều này đánh dấu một sự leo thang đáng chú ý từ mức thấp ngày hôm qua là 9.200 đô la.

Phong trào này diễn ra sau khi phe bò bảo vệ mạnh mẽ khu vực thấp của vùng $ 9K.

Dường như vùng giá này đã trở thành một ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ và có thể củng cố tiền điện tử trong những ngày và tuần tới.

Sự tăng vọt này cũng đã cho phép Bitcoin xuyên qua đường kháng cự dài hạn được bắt đầu từ mức cao nhất mọi thời đại ($20.000) của nó.

Nhà phân tích Rekt Capital đã nói về điều này trong một tweet gần đây, và đưa ra một biểu đồ cho thấy sự chuyển động mạnh mẽ của khu vực này.

“Chúng ta đang trên đỉnh của một kỷ nguyên mới về giá của Bitcoin.”

Sự phá vỡ này đã được xác nhận khi giá Bitcoin đóng cửa nến tuần ở mức $ 9.700 vào 7 giờ sáng nay (giờ Việt Nam).

Thêm vào sức mạnh này, nhà phân tích Beastlorion cho rằng Bitcoin có thể tăng lên vùng $ 17.000 trước tháng 8 năm nay.

Funding rates của các sàn giao dịch ký quỹ đang ở mức cao<

Khi các trao đổi phái sinh ngày càng được nhiều trader chấp nhận, thì dữ liệu được cung cấp từ các sàn giao dịch này sẽ cho chúng ta cái nhìn tốt hơn về xu hướng sắp tới của Bitcoin.

Một kỹ thuật viên nổi tiếng gần đây đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, và chỉ ra rằng funding rates của hợp đồng tương lai Bitcoin trên OKEx – khoản phí phải trả trong thời gian ngắn – đã bất ngờ tăng lên rất cao.

Funding Rates là khoản tiền trao đổi giữa trader Long và trader Short. Nếu số Funding Rates là dương thì người chơi Long phải trả tiền cho người chơi Short và ngược lại. Funding Rates nhằm đảm bảo giá của giao dịch trên các sàn giao dịch ký quỹ phù hợp với giá tham chiếu.

Funding rates đạt mức cao cho thấy phe Long đang áp đảo phe bán. Điều này đang kích thích sự tăng lên của Bitcoin.

Măc dù, lịch sử cho thấy việc funding rates đạt mức cao thường gây ra sự đảo ngược xu hướng, chứ không phải là sự tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, cấu trúc tăng của Bitcoin đang được cũng cố trên khung thời gian dài hạn. Nến chúng tôi cho rằng sự tiếp tục di chuyển lên sẽ được dự kiến.

Giá vàng đang tiếp tục tăng cao<

Ngày sau khi Thượng viện Mỹ phê duyệt gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la vào cuối tháng 3 và Hạ viện chấp nhận đề nghị của Đảng Dân chủ về 3 nghìn tỷ đô la khác nhằm xoa dịu nhu cầu của người Mỹ đang phải đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp gần 15%. Giá vàng và Bitcoin đã được đẩy lên cao hơn.

Bitcoin là một tài sản điển hình được rất nhiều nhà đầu tư mang ra so sánh với vàng. Gần đây, tỷ phú Paul Tudor Jones, người tiên phong của ngành công nghiệp quỹ phòng hộ hiện đại, đã ví Bitcoin giống như vàng trong những năm 1970. Ông đã đầu tư 2% tài sản của mình vào Bitcoin với mục đích chống lại lạm phát.

bitcoin-tang-17000-dola

Biểu đồ XAU/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá vàng thế giới hiện được giao dịch ở mức $ 1.761, ở Việt Nam là 49 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong vòng 8 năm qua.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.