Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các tính năng riêng tư của Bitcoin ‘khá kém’

0

CEO của một trong những nhóm khai thác BTC lớn nhất Poolin gần đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng quyền riêng tư của Bitcoin phải được cải thiện. Theo tin tức của Forbes, các tính năng riêng tư hiện tại làm cho BTC dễ bị ảnh hưởng do thắt chặt quy định tiềm năng.

ceo-kevin-pan-cua-poolin-cac-tinh-nang-rieng-tu-cua-bitcoin-kha-kem

Công ty khai thác Poolin được thành lập bởi một số nhân viên cũ của BTC.com – một pool khai thác lớn trên thế giới và là công ty con của Bitmain. Trong số đó có CEO Kevin Pan hiện tại của Poolin.

“Các tính năng riêng tư của Bitcoin khá kém”<

Trong những năm qua, các nhà phát triển đã đề xuất một số cách để cải thiện quyền riêng tư của Bitcoin. Tuy nhiên, những ý kiến đó đã bị cộng đồng từ chối, vì chúng sẽ gây khó khăn cho các tính năng quan trọng như bảo mật, khả năng mở rộng,…

Một ví dụ điển hình ở đây là giao dịch bí mật. Cách thức hoạt động là ngụy trang số lượng BTC được gửi trong các giao dịch. Tuy nhiên, đề xuất tích hợp đó đã bị từ chối, vì nó có thể có tác động tiêu cực đến tính xác minh công khai của nguồn cung BTC hiện tại.

Kevin Pan nói rằng quyền riêng tư quan trọng hơn nhiều đối với quá trình phát triển tài sản tiền điện tử thay vì khả năng mở rộng. Cụ thể:

“Không có câu hi ln nào khác nếu vn đ riêng tư được gii quyết”.

Chính phủ có thể bắt đầu kiểm soát thợ mỏ BTC<

Vị giám đốc điều hành tin rằng trên lý thuyết, chính quyền hoặc các cơ quan thực thi pháp luật có thể bắt đầu yêu cầu các nhà khai thác chặn địa chỉ nhận hoặc gửi tiền nhất định. Tuy nhiên, trong trường hợp đó sẽ phải có 51% của mạng BTC.

Pan tin rằng trừ khi sớm tìm ra giải pháp cho vấn đề này, các chính phủ sẽ có cơ hội ngăn chặn các giao dịch đến một số địa chỉ nhất định.

“Điều rắc rối hơn vào thời điểm hiện tại là nếu chính phủ hoặc các cơ quan thực thi pháp luật bắt đầu tạo danh sách đen các địa chỉ giao dịch, nó sẽ khiến một số giao dịch nhất định không thể được thực hiện. Trên thực tế, những điều này có thể trở thành hiện thực. Nhưng nếu có quyền riêng tư, bạn không thể biết địa chỉ đó thuộc về ai và bạn không thể xác định số tiền là bao nhiêu và không có cách nào để kiểm soát hệ thống tiền tệ. Vì vậy, đối với tôi, Bitcoin về cơ bản không có vấn đề gì nếu vấn đề riêng tư có thể được giải quyết”.

Trung Quốc có kế hoạch kiểm soát thợ mỏ BTC<

Trước đây, Inner Mongolia là một khu tự trị của Trung Quốc có kế hoạch sớm cấm tất cả các pool khai thác ở đó.

Vì khu vực này là một trong những khu vực khai thác tiền điện tử lớn nhất tại địa phương nên một số người tin rằng Trung Quốc sắp cấm khai thác tất cả các loại tiền điện tử trước khi ra mắt ‘coin Trung Quốc”.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | U.today

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.