Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các tổ chức tài chính lớn nhất thế giới vẫn đang đặt cược lớn đối với tiền mã hóa

0

0

Sequoia, Baidu, Nasdaq và Fidelity nằm trong số các VC lớn nhất, các tập đoàn công nghệ và các tổ chức tài chính đặt cược lớn vào tiền mã hóa trong tuần qua.

Mặc dù thị trường gấu đã dẫn đến các đồng tiền mã hóa lớn mất trung bình khoảng 80 đến 90% về giá trị, nhưng các doanh nghiệp liên quan đến tài sản kỹ thuật số và các giao thức blockchain đang tăng hàng chục triệu đô la từ các tổ chức trứ danh.

to chuc tai chinh lon

Sự yêu mến vẫn còn nguyên vẹn

Vào ngày 04/12, Nasdaq, nhà điều hành thị trường chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới, và Fidelity, nhà quản lý tài sản lớn thứ tư trên thị trường toàn cầu, đã đầu tư vào một sàn giao dịch tiền mã hóa gọi là ErisX.

Công ty đã giành được 27.5 triệu đô la tài trợ do Nasdaq Ventures và Fidelity Investments đầu tư trong vòng chưa đầy hai tháng sau khi nó tăng quỹ tài trợ từ TD Ameritrade, gã khổng lồ môi giới điện tử trị giá 30 tỷ đô la.

Vào thời điểm đó, JB Mackenzie, trưởng ban giao dịch hợp đồng tương lai và giao dịch ngoại hối tại TD Ameritrade, nói rằng đầu tư của công ty trong ErisX chứng tỏ sự quan tâm đến xây dựng một nền tảng công nhận các nhà đầu tư và trader bán lẻ tại thị trường Mỹ có thể đầu tư vào tiền mã hóa mà hoàn toàn tuân thủ và bảo vệ hệ sinh thái.

“Chúng tôi muốn tìm thứ gì đó mang tiền mã hóa đến cho khách hàng, nơi họ có thể nhìn thấy nó trên một sàn giao dịch thực sự,  khiến họ cảm thấy thoải mái trong không gian được quản lý”, Mackenzie cho biết hồi tháng 10.

CEO của ErisX, Thomas Chippas, cho biết công ty sẽ bắt đầu mở rộng đội ngũ của mình trên toàn quốc để hỗ trợ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ,

“Với sự hỗ trợ tài chính ngày càng tăng từ các công ty hàng đầu, ErisX cung cấp các sản phẩm tài sản kỹ thuật số mạnh mẽ nhất, an toàn nhất và được quản lý cho cả những người chơi tổ chức và cá nhân. Kết thúc vòng tài trợ thứ hai này cho phép chúng tôi tiếp tục xây dựng nền tảng hiện đại và mở rộng đội ngũ của mình”.

Đối với Nasdaq và Fidelity, một khoản đầu tư vào một lĩnh vực mới nổi như thị trường giao dịch tiền mã hóa, bất kể thành công và tính bền vững của doanh nghiệp, thường được tiếp cận thận trọng vì các giao dịch như đặt cược 27.5 triệu đô vào ErisX thể hiện sự tự tin của họ đối với tăng trưởng dài hạn của ngành.

Một khoản đầu tư lớn vào một doanh nghiệp tiền mã hóa trong một khoảng thời gian không chắc chắn và đầy nghi ngờ có thể thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thị trường toàn cầu đối với tiền mã hóa.

Trong năm nay, thị trường tiền mã hóa đã chứng minh khả năng sinh tồn và nhu cầu tương đối cao từ các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới, cho thấy một hy vọng về việc các nhà đầu tư đã đặt cược vào thị trường dựa trên tiềm năng của lớp tài sản trong dài hạn.

Các thỏa thuận cao cấp, như vòng tài trợ do Nasdaq và Fidelity tài trợ, có thể là một sự tái khẳng định cho các nhà đầu tư tiềm năng rằng ngành công nghiệp quanh lớp tài sản không phải là mốt nhất thời và nó sẽ tồn tại trong thị trường gấu như trong 9 năm qua.

Các giao thức Blockchain cũng gia tăng nguồn đầu tư

Tuần này, Sequoia, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng nhất ở châu Á, và Baidu, nhà điều hành công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã đầu tư 35 triệu đô la vào một giao thức blockchain được tạo ra bởi một người chiến thắng giải thưởng Turing là Tiến sĩ Andrew Chi-Chih Yao, một giáo sư khoa học thông tin tại Đại học Thanh Hoa danh tiếng.

ICO cũng đã thu về hơn 60 triệu đô la trong tháng 11 trong bối cảnh áp lực pháp lý gia tăng từ Mỹ.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Xuất hiện 8 tay chơi trong lĩnh vực Stablecoin, sự thống trị của USDT chỉ còn 74%

Nghiên cứu của MIT: Các kế hoạch Pump & Dump chiếm 7 triệu đô trong khối lượng mỗi ngày

Hầu hết các đồng tiền mã hóa chính đều giảm ít nhất 90% từ mức cao nhất mọi thời đại

Giá Bitcoin có thể trượt về $ 1,500, theo chuyên gia phân tích Bloomberg

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.