Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các token sàn BNB, HT, OKB đẫm máu sau lời đe dọa của Trung Quốc

0

Như TUVANTIENAO.COM đưa tin, Trung Quốc đã tái khẳng định lập trường anti-crypto và thông báo rằng tất cả các dịch vụ cho phép trao đổi fiat và tiền điện tử hoặc giữa các loại tiền điện tử với nhau hiện bị coi là hoạt động bất hợp pháp.

Không những thế, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tuyên bố những cá nhân sống tại nước này nhưng làm việc cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài để cung cấp giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc cũng có thể bị truy tố pháp lý.

Như một viên đá ném vào mặt hồ phẳng lặng, toàn bộ thị trường crypto dậy sóng. Bitcoin lao thẳng từ $45k xuống $42k, đồng thời kéo theo các altcoin lao dốc. Không dừng lại ở đó, Bitcoin tiếp tục trượt dài về phía $41k trong khi các coin khác trong top 10 đang lỗ khoảng 10%.

Nguồn: Coin360

Các token sàn giao dịch có lẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi tuyên bố mới của PBoC đang nhắm đến dịch vụ OTC mà các sàn giao dịch lớn như Huobi, OKEx và Binance hiện đang cung cấp tại nước này.

Trong vòng một giờ sau tin tức, giá của token HT của Huobi và OKB của OKEx đều giảm gần 20%. Chúng hiện là hai token giảm mạnh nhất trong top 100 tính đến thời điểm báo chí.

HT hiện đang giảm 18,7% và giao dịch ở mức $9,8 với mức vốn hóa thị trường là $1,59 tỷ – trượt 20% trong 24h qua. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nó đang tăng hơn 164% lên $501 triệu vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Trong khi đó, OKB giảm ít hơn một chút, mất 16,7% trong 24h và đang giao dịch ở mức $14,1 với mức vốn hóa thị trường $847 triệu – trượt 16%. Khối lượng giao dịch của nó đang tăng khoảng 19% và đạt $357 triệu.

Nguồn: TradingView

Cả Huobi và OKEx đều được sinh ra và thành lập tại Trung Quốc nhiều năm trước. Mặc dù họ đã tuyên bố đã chuyển ra khỏi Trung Quốc và tạm ngừng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ nhưng họ vẫn có nhân viên làm việc tại quốc gia này và phục vụ cho khách hàng Trung Quốc, cho phép họ trao đổi nhân dân tệ sang tài sản tiền điện tử thông qua giao dịch OTC.

Binance cũng cung cấp các dịch vụ OTC bằng nhân dân tệ Trung Quốc trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, giá token gốc BNB đã ít bị ảnh hưởng hơn so với hai token nêu trên khi giảm khoảng 9% trong 24h qua. Vốn hóa thị trường của nó đang giảm 9% xuống $56,8 tỷ trong khi khối lượng giao dịch tăng 16% lên $1,6 tỷ.

tien dien tu

Nguồn: TradingView

Cả Huobi, OKEx và Binance đều đã bị chặn vào tháng 6 bởi các công cụ tìm kiếm internet và nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất của đất nước. Hồi tháng 3, các tài khoản Weibo chính thức của Huobi, OKEx và Binance đã bị đình chỉ.

Những lời lẽ mạnh mẽ của ngân hàng trung ương phản ánh lập trường khắc nghiệt mà Bắc Kinh đã áp dụng đối với giao dịch tiền điện tử. PBOC đã liên tục chỉ trích “bản chất đầu cơ” của tiền điện tử, “dẫn đến các hoạt động tội phạm bao gồm rửa tiền, gây quỹ bất hợp pháp, gian lận và các kế hoạch kim tự tháp”.

Trong khi đó, PBOC đang tích cực phát triển đồng tiền kỹ thuật số của mình là e-CNY, dự kiến ​​sẽ được áp dụng rộng rãi hơn trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tháng Hai năm sau. Dường như đàn áp tiền điện tử là một bước đệm cho việc áp dụng e-CNY.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X