Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các trader Bitcoin cần lưu ý quả bom hẹn giờ này

0

Phạm vi trên 40.000 đô la là mức tâm lý quan trọng đối với Bitcoin. Kể từ đầu năm 2020, giá giao dịch từ 40.000 đô la trở trên trong 155 ngày, tương đương 36% thời gian. Vì tất cả 155 ngày đó xảy ra vào năm 2021 nên giá ở trên phạm vi này trong 59% số ngày của năm nay. Để tìm hiểu sâu hơn, chúng ta có thể sử dụng dữ liệu phân phối giá thực UTXO để có được một số nhận định rõ hơn về diễn biến giảm giá vào thứ 2 và mức đóng 43.460 đô la phù hợp với toàn bộ quá trình như thế nào.

Hiện tại, có 21,8% nguồn cung bằng hoặc cao hơn mức đóng, cho thấy có sự quan tâm đáng kế ở mức cao hơn. Mặt khác, 19,4% nguồn cung trên 20.000 đô la và thấp hơn giá đóng với mức hỗ trợ mạnh được xây dựng trong phạm vi 31.000 đô la đến 43.000 đô la. Khoảng 25% nguồn cung Bitcoin trên 40.000 đô la.

Phân phối giá thực UTXO | Nguồn: Glassnode

Mỗi thanh trong biểu đồ dưới đây hiển thị số lượng Bitcoin hiện có di chuyển lần cuối trong phạm vi giá nhất định. Nếu Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la, chúng ta sẽ phải chứng kiến ​​một đợt bán tháo đáng kể trên thị trường từ nhiều nhà đầu tư ngắn hạn thua lỗ cùng với sự thay đổi cơ cấu lớn hơn đối với những holder dài hạn tích lũy trong khoảng 19,4% nguồn cung trung bình đó.

Giá Bitcoin: Số lượng ngày giao dịch trong phạm vi kể từ năm 2020 | Nguồn: Glassnode

Một cách khác để xem các khoản lỗ tiềm năng trên thị trường là thông qua tỷ lệ phần trăm nguồn cung Bitcoin có lãi. Trong vài tuần qua, phần trăm nguồn cung có lãi đã giảm 13% với hầu hết diễn ra vào sáng sớm nay. Lưu ý rằng số liệu này đạt các mức thấp hơn nhiều (66%) vào tháng 7 vừa qua ngay trước khi giá tăng 70% từ 29.000 đô la

bitcoin

Phần trăm nguồn cung Bitcoin có lãi | Nguồn: Glassnode

Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm trong ngắn hạn, có vẻ như sẽ mang lại nhiều cơ hội cho holder dài hạn trên thị trường mua vào. Tuần này, trader nên theo dõi các động lực từ thị trường phái sinh và điều kiện kinh tế vĩ mô.

Ngày càng có nhiều dòng ra

Theo một báo cáo gần đây của Glassnode, dường như có nhiều nhu cầu hơn đối với coin được tích lũy từ số dư của sàn giao dịch. Trên thực tế, tuần trước đã chứng kiến chỉ số dòng tiền ròng (dòng ra) từ sàn giao dịch âm lớn, với dòng ra BTC có tốc độ -92k BTC/tháng.

Đáng chú ý, cả số dư của sàn giao dịch và số dư dòng tiền ròng của sàn đều cho thấy mô hình thị trường thay đổi rõ ràng sau tháng 3/2020, từ chế độ thống trị dòng vào sàn giao dịch ròng sang chế độ thống trị dòng ra.

bitcoin

Thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch | Nguồn: Glasssnode

So sánh hiệu suất của các sàn giao dịch

Trong khi dòng ra không đổi trên thị trường, các yếu tố bên ngoài đã ảnh hưởng đến cách sàn hoạt động. Hành vi đặc trưng đã được ghi nhận trong hai nhóm sàn giao dịch.

Nhóm sàn đầu tiên bao gồm Bittrex, Bitfinex, Kraken, Gemini và Binance. Nhóm thứ hai bao gồm Bitstamp, OKEx, Huobi và Coinbase.

Nhóm đầu tiên cho thấy dòng vào đặc trưng và tăng trưởng số dư trong hầu hết các năm 2020 và 2021, phản ánh sự thống trị ngày càng tăng trong việc HODL coin.

Binance và Gemini là các sàn nhận nhiều nhất của nhóm này. Sau đợt bán tháo vào tháng 5, số dư trên nhóm tương đối ổn định và chứng kiến ​​dòng ra khiêm tốn.

bitcoin

Số dư Bitcoin trên các sàn nhóm 1 | Nguồn: Glasssnode

Mặt khác, nhóm thứ hai đã chứng kiến ​​dòng ra liên tục kể từ tháng 3/2020. Trên thực tế, điều này đã thực sự tăng tốc trong những tuần gần đây.

Hơn nữa, số dư ròng trên các sàn tiếp tục giảm khi dòng vào trong tháng 5 đã được thị trường hấp thụ và chuyển sang ví của nhà đầu tư.

bitcoin

Số dư Bitcoin trên các sàn nhóm 2 | Nguồn: Glasssnode

Số dư của sàn giao dịch đóng vai trò là một số liệu quan trọng để đánh giá tâm lý của trader đối với tài sản cơ bản. Trong trường hợp của Coinbase, nó cho biết ý định của trader là HODL thay vì bán.

Đáng chú ý, số lượng Bitcoin được giữ trong các vault (kho tiền) của Coinbase Pro đã giảm 28.843,87 BTC so với tháng trước.

Mặt khác, dòng ra khiêm tốn từ Binance là dấu hiệu cho thấy holder hoài nghi đối với giá của BTC. Ngoài ra, vì Binance phục vụ cho nhiều đối tượng toàn cầu hơn, nó có thể đóng một vai trò trong xu hướng này. Số dư Bitcoin tăng trên Binance cho thấy người dùng của nền tảng đang nghĩ đến việc bán BTC, ngược lại với xu hướng được thấy trên Coinbase.

Nhìn lại, số dư Bitcoin trên Binance tăng đột biến từ 199.700 BTC vào ngày 20/4 lên 347.590 BTC vào ngày 26/6 – Nhiều hơn 1,5 lần. Trong thời gian đó, giá đã giảm từ hơn 65.000 đô la xuống dưới 30.000 đô la.

Do vậy, nếu giá không sớm phục hồi và dòng ra không thống trị trở lại trên Binance, thì số dư gia tăng có thể là một quả bom hẹn giờ đáng lo ngại.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X