Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các trader giao dịch quyền chọn nhắm mục tiêu $ 80.000 vào tháng 5, Skew gợi ý chỉ 6% khả năng họ đúng

0

Với việc IPO rất được mong đợi của Coinbase dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng tới, thì các trader giao dịch quyền chọn dường như đang đặt cược rằng Bitcoin sẽ một lần nữa tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong những tuần tới.

Vào ngày 24 tháng 3, nhà sáng lập công ty phân tích tiền điện tử Glassnode đã tweet dữ liệu cho thấy rằng các trader giao dịch quyền chọn trên sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử peer-to-peer, Deribit, đặt cược các hợp đồng hết hạn vào ngày 30 tháng 4 với mức giá thực tế là $ 80.000.

Các hợp đồng có giá trị danh nghĩa là 4.000 BTC đã được mua với mục tiêu cao hơn bất kỳ mức giá thực tế nào khác ít nhất 50%.

“Thứ sáu này, các hợp đồng quyền chọn trị giá 6 tỷ đô la sẽ hết hạn. Kỳ vọng về giá #Bitcoin trong tháng 4 là rất cao với rất nhiều nhà đầu tư đặt cược mức giá $ 80k.”

Nếu giá thấp hơn $ 80.000 vào cuối tháng 4, các hợp đồng sẽ hết hạn vô giá trị. Điều này cho thấy các trader phái sinh có niềm tin cao rằng thị trường Bitcoin còn lâu mới đạt đỉnh.

Tuy nhiên, theo công ty tổng hợp dữ liệu phái sinh tiền điện tử Skew, ước tính xác suất dựa trên dữ liệu thị trường cho hợp đồng ngày 30 tháng 4 gợi ý rằng chỉ có 6,19% khả năng giá BTC trên $ 80.000 khi các hợp đồng đáo hạn.

trader-quyen-chon-bitcoin

Ước tính xác suất giao dịch BTC với giá $ 80.000 vào ngày 30 tháng 4 | Nguồn: Skew

Khối lượng đáng kể cũng đã hội tụ xung quanh các hợp đồng với mức giá thực tế là $ 120.000, có nghĩa là một số trader tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng hơn gấp đôi trong năm tuần tới. Skew ước tính chỉ có 2,15% khả năng Bitcoin sẽ đạt $ 100.000 vào ngày đáo hạn 30 tháng 4.

Tuy nhiên, với nhiều trader giao dịch quyền chọn xây dựng các vị thế trên nhiều hợp đồng có giá thực tế khác nhau, một số trader đặt cược vào $ 80.000 hoặc $ 120.000 có thể không mong đợi mức giá cao như vậy.

Dữ liệu của Skew cho thấy rằng các hợp đồng ngày 30 tháng 4 hiện là hợp đồng phổ biến thứ ba trong số các trader giao dịch quyền chọn, với hợp đồng mở hiện tương đương với giá trị danh nghĩa là 38.700 BTC.

Các hợp đồng ngày 21 tháng 6 đứng thứ hai với giá trị danh nghĩa là 42.300 BTC, trong khi hợp đồng trị giá 117.900 BTC hoặc 6 tỷ đô la giá trị danh nghĩa sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 3.

trader-quyen-chon-bitcoin

Hợp đồng quyền chọn mở của BTC theo ngày hết hạn hợp đồng | Nguồn: Skew

Bất chấp sự gia nhập của sàn giao dịch phái sinh Chicago Mercantile Exchange (CME) vào lĩnh vực hợp đồng quyền chọn Bitcoin vào tháng 1 năm 2020, Deribit vẫn thống trị khối lượng giao dịch quyền chọn.

Skew ước tính 91% hợp đồng quyền chọn BTC được giao dịch trong 24 giờ qua đã được đổi chủ trên Deribit, tiếp theo là Bit.com với 5%, OKEx với 2% và CME và LedgerX với khoảng 1%.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.