Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các trader quyền chọn Bitcoin nhắm mục tiêu 100.000 đô la vào cuối năm 2021, liệu có cơ hội không?

0

Các nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng là lạc quan và ngay cả trong thời gian điều chỉnh 50% như hiện tại, hầu hết các nhà phân tích vẫn lạc quan. Một lý do giải thích cho sự lạc quan vô tận của các nhà đầu tư và niềm tin vào khả năng tăng giá vô hạn có thể là do Bitcoin đang giảm phát cùng với giới hạn nguồn cung cố định là 21 triệu đồng.

Tuy nhiên, các mô hình chính xác nhất, bao gồm cả Stock-to-Flow (S2F) từ nhà phân tích Plan B, cũng không thể dự đoán thị trường gấu, sự cố, hoặc Pump do FOMO (sợ bỏ lỡ) gây ra. Các trader thường hiểu sai những khái niệm này vì có thể dễ dàng nhầm lẫn về kỳ vọng giá trị và giá cả.

Bitcoin không tồn tại trong môi trường chân không, ngay cả khi những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin cũng nghĩ như vậy. Do đó, hành động giá của nó phụ thuộc rất nhiều vào số lượng đô la, euro và Nhân dân tệ đang lưu hành và lãi suất, bất động sản, cổ phiếu và hàng hóa. Ngay cả tăng trưởng kinh tế toàn cầu và kỳ vọng lạm phát cũng tác động đến khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư, công ty và quỹ tương hỗ.

Động lực giá hiện tại của Bitcoin

Bất kể những mô hình định giá này dự đoán điều gì, giá được tạo ra bởi những người tham gia thị trường tại bất kỳ thời điểm nào. Trái ngược với những gì người ta có thể mong đợi, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy 2,5 triệu Bitcoin hiện được gửi trên các sàn giao dịch. So sánh với 10,7 triệu đã không được di chuyển trong 12 tháng qua theo dữ liệu của “làn sóng hold” và chúng ta có thể nói rằng những holder dài hạn không có bất kỳ tác động nào đối với giá.

Khi sự khác biệt giữa giá trị (chủ quan) và giá cả (lịch sử và khách quan) trở nên rõ ràng hơn, có thể hiểu tại sao một số nhà đầu tư mong đợi mục tiêu 100.000 đô la trở lên vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, để giải thích chính xác tỷ lệ cược nào đang được đặt cho những mức giá đó, người ta cần phân tích các lệnh call hiện có trong thị trường quyền chọn.

Các trader quyền chọn Bitcoin đặt mục tiêu 100.000 đô la vào cuối năm 2021, liệu có cơ hội không?

Tổng hợp các quyền chọn mua Bitcoin cho ngày 31 tháng 12 | Nguồn: Bybt

Mặc dù quyền chọn mua (call option) chiếm ưu thế lớn so với bảo vệ quyền chọn bán (put option), nhưng điều này là phổ biến đối với hầu hết mọi loại tài sản khi hết hạn dài hạn hơn.

Các trader quyền chọn Bitcoin đặt mục tiêu 100.000 đô la vào cuối năm 2021, liệu có cơ hội không?

Thị trường quyền chọn mua Bitcoin hết hạn vào ngày 31 tháng 12 | Nguồn: Deribit

Tại thời điểm viết bài, quyền mua Bitcoin với giá 50.000 đô la vào ngày 31 tháng 12 được định giá là 4.350 đô la. Trong khi đó, cùng một công cụ sử dụng mức giá thực hiện 200.000 đô la có giá 415 đô la, thấp hơn khoảng mười lần.

TUVANTIENAO.COM trước đây đã giải thích cách các mức giá thực hiện từ 100.000 đô la đến 300.000 đô la không nên được coi là ước tính giá chính xác dựa trên phân tích. Các nhà đầu tư thường bán các lệnh mua với mức giá thực hiện cao hơn trong khi đồng thời mua quyền chọn mua đắt hơn với một mức giá thực hiện thấp hơn.

Nói tóm lại, giả định rằng các nhà đầu tư đang độc quyền mua các quyền chọn call cực kỳ tăng giá là chuyện ngây thơ và sai lầm.

100.000 đô la vẫn đang nằm trong tầm ngắm thị trường quyền chọn

Theo mô hình Black & Scholes, giá 1.185 đô la hiện tại cho quyền chọn mua 100.000 đô la có xác suất toán học 13%. Điều đáng chú ý là phương pháp này chỉ xem xét giá vào ngày 31 tháng 12 lúc 15 giờ chiều theo giờ Việt Nam và không tính mức giá 99.999 đô la là thành công.

Mặc dù vậy, có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy các trader chuyên nghiệp vẫn đang định giá các quyền chọn 100.000 đô la vào cuối năm. Nó có vẻ quá xa vời ngay bây giờ, nhưng sự biến động của Bitcoin luôn tạo ra cho chúng ta sự ngạc nhiên, đặc biệt là khi xem xét rằng vẫn còn nửa năm phía trước.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.