Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Các trang trại khai thác tiền điện tử tại Iran tự nguyện đóng cửa trong bối cảnh thiếu điện trầm trọng

0

Iran đã bắt đầu triển khai cắt điện, một biện pháp cuối cùng để ngăn chặn tình trạng mất điện toàn bộ trong khu vực.

Trong khi một số các quan chức chính phủ đổ lỗi cho việc khai thác tiền điện tử, một số trang trại khai thác chính thức đã tự ngừng khai thác để giảm bớt gánh nặng cho mạng lưới điện của đất nước.

Việc mất điện liên tục sẽ ảnh hưởng đến thủ đô Tehran của Iran, cũng như các tỉnh Alborz và Khorasan Razavi. Các báo cáo chỉ ra rằng, việc cắt điện sẽ kéo dài ít nhất hai giờ và có thể kéo dài đến tối.

Các quan chức Iran đã đổ lỗi cho sự cố mất điện là do nhu cầu điện gia tăng đi kèm với hoạt động khai thác tiền điện tử. Trong số các nguyên nhân khác bao gồm nắng nóng và hạn hán ảnh hưởng đến việc sản xuất điện của thủy điện.

Chính phủ đã công bố một báo cáo trong tháng này cho thấy lượng mưa giảm 43% so với mức trung bình của Iran. Mức giảm này có thể có gây ra bấp bênh đối với nguồn cung cấp nước của đất nước vào cuối năm.

Các báo cáo cũng nêu rõ rằng các công ty điện lực đã thực hiện ngừng hoạt động tại bốn cơ quan chính phủ có mức sử dụng điện quá mức.

Iran đàn áp khai thác tiền điện tử

Cắt điện liên tục là biện pháp mới nhất mà chính phủ Iran đang thực hiện để giảm tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử. Đây là một điểm nóng hoạt động cho cộng đồng khai thác mỏ, những người nhận thấy giá năng lượng được trợ cấp của nó rất hấp dẫn.

Chính phủ thậm chí đã cho phép các nhà máy điện khai thác tiền điện tử của chính họ vào năm 2020. Tuy nhiên, trong vài tuần gần đây, Iran đã bắt đầu đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử do áp lực trên điện lưới của đất nước ngày càng gia tăng.

Vào ngày 16 tháng 5, các báo cáo cho biết rằng bất kỳ ai khai thác tiền điện tử trên điện gia dụng của họ sẽ bị phạt nặng. Hơn nữa, họ sẽ bị buộc phải bồi thường cho những thiệt hại gây ra cho mạng lưới điện. Ngoài ra, vào thời điểm đó, các báo cáo đề cập đến cảnh báo rằng, nếu các hoạt động khai thác tiền điện tử tiếp tục với tốc độ hiện tại, có thể sẽ dẫn đến tình trạng mất điện toàn quốc.

Chưa đầy một tuần sau, các báo cáo tiết lộ rằng các nhân viên tình báo của chính phủ Iran sẽ triệt phá bất kỳ kẻ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp nào. Bộ tình báo của đất nước đã thành lập các ủy ban ở nhiều khu vực khác nhau để xác định vị trí và thu giữ bất kỳ trang trại khai thác không có giấy phép.

Năm 2021 đã chứng kiến ​​phần thưởng tăng gấp đôi đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Phần thưởng lên tới 200 triệu rials, tương đương gần 8 lần mức lương tối thiểu hàng tháng ở Iran.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.