Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cách kiếm tiền cho các khoản chi khẩn cấp để tránh nợ tín dụng

0

Nhiều người có thói quen đi vay gấp hoặc quẹt thẻ tín dụng khi cần chi trả cho các khoản khẩn cấp. Thực tế, bạn có thể tự chuẩn bị hoặc kiếm tiền để tránh các trường hợp này.

Nếu bạn không có quỹ khẩn cấp thì bạn cũng không đơn độc. Đầu năm nay, một cuộc khảo sát của PYMNTS và LendingClub cho thấy 54% người Mỹ sống bằng tiền lương hàng tháng và không có quỹ khẩn cấp. Điều này cũng có nghĩa là 54% người Mỹ trưởng thành không tiết kiệm gì cho các chi phí bất ngờ, chẳng hạn như sửa xe, sửa nhà hoặc tai nạn, ốm đau. 

Tuy nhiên, kiếm tiền cho các khoản chi bất ngờ vẫn là điều bắt buộc mà bạn phải làm nếu muốn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Một số người sử dụng thẻ tín dụng để trang trải các chi phí khẩn cấp, thậm chí sử dụng một cách khôn ngoan số điểm tín dụng của họ để thanh toán cho những chuyến du lịch. 

Tuy nhiên, nợ thẻ tín dụng có mức lãi suất rất cao và nó có thể tăng dần theo thời gian, vì vậy việc tìm kiếm những phương pháp cách khác để thanh toán chi phí khẩn cấp có thể có lợi hơn cho bạn, tốt nhất là kiếm tiền nhiều hơn và xây dựng quỹ khẩn cấp.

Nhà lập kế hoạch tài chính Sabrina M. LaFleur đã chia sẻ với độc giả một số mẹo đơn giản để tiết kiệm và có thể thanh toán một khoản chi phí bất ngờ mà không cần sử dụng thẻ tín dụng.

Tránh nợ thẻ tín dụng bằng cách kiếm tiền cho các trường hợp khẩn cấp

1. Bán một phần các khoản đầu tư

Lựa chọn đầu tiên, không hẳn là tiết kiệm mà là kiếm tiền, thu hồi vốn một cách nhanh chóng nhu cầu về tiền bạc khi có khoản chi khẩn cấp là bạn nên cân nhắc bán một phần các khoản đầu tư hiện có, ví dụ như cổ phiếu, tiền điện tử.

Sẽ là lý tưởng khi bán các khoản đầu tư của bạn khi chúng đã sinh lời nhưng điều đó không phải lúc nào cũng khả thi nếu bạn đang phải đối phó với một khoản chi phí khẩn cấp khá lớn. Trong tình huống khó khăn, bạn có thể cần phải bán cổ phiếu hoặc tiền ảo của mình với mức lỗ.

2. Nhận một công việc tạm thời

Giải pháp này có thể không khả thi đối với những trường hợp khẩn cấp mà cần nhiều tiền ngay lập tức nhưng nếu có thể thì vẫn là một cách khá hiệu quả. Ngay từ những thời điểm mà nhịp sống chưa có biến động, bạn nên tìm việc làm thêm để có thêm thu nhập mỗi tháng. 

Cho dù bạn chỉ kiếm thêm được một vài triệu mỗi tháng nhưng “tích tiểu thành đại”, khi xảy ra sự việc nào đó cần tiền gấp, bạn sẽ có đủ để trang trải hoặc ít nhất là không phải gánh nợ quá nhiều.

Cách kiếm tiền cho các khoản chi khẩn cấp để tránh nợ tín dụng - Ảnh 1.

Kiếm tiền cho các trường hợp bất ngờ cần chi tiêu khẩn cấp là điều bắt buộc phải làm nếu muốn tự chủ tài chính. (Nguồn: Fool.com)

 Làm nhân viên giao nhận hàng hóa, shipper, gia sư hay CTV bán hàng online có thể là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả, nhanh chóng mà bạn nên thử.

3. Tạm dừng tiết kiệm cho tài khoản hưu trí

Nếu như bạn có sổ tiết kiệm để chuẩn bị sau này về hưu thì khi gặp phải sự cố, cần chi tiêu khẩn cấp bạn có thể cân nhắc tạm dừng tiết kiệm, thậm chí là rút tiền (nếu đó là tài khoản vô thời hạn). Có thể bạn sẽ cảm thấy đáng tiếc nhưng hãy nhìn xa hơn. Bạn có thể kiếm tiền để bù lại sau đó, trong khi tránh được nợ tín dụng lãi suất cao.

4. Chọn vay cá nhân lãi suất thấp

Chuyên gia tài chính LaFleur khẳng định: “Các khoản vay cá nhân đi kèm với lãi suất cố định, thời gian trả nợ cố định và cuối cùng là khoản thanh toán hàng tháng cố định, điều này giúp chúng ta dễ dàng lập ngân sách hơn”. Mặt khác, thẻ tín dụng chỉ yêu cầu bạn thanh toán tối thiểu, thường chỉ nhiều hơn lãi suất, dẫn đến thời gian trả nợ dài hơn và số nợ ngày càng tăng.

Lãi suất thường cao hơn trên thẻ tín dụng, vì vậy khi thời gian càng kéo dài thì bạn càng tốn nhiều tiền lãi hơn. Các khoản vay cá nhân, vay ngoài có thể được đảm bảo bằng tài sản thế chấp nhưng về cơ bản, bạn chỉ nên vay của bạn bè, người thân quen thay vì thế chấp ở những nơi cho vay nặng lãi.

Nhìn chung, cách tốt nhất vẫn là bạn có quỹ khẩn cấp tương đương từ 3 đến 6 tháng sinh hoạt phí. Như vậy, khi bất ngờ cần đến tiền, bạn có thể yên tâm hơn. Hơn nữa, các khoản vay dù dễ dàng đến đâu thì vẫn khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần, vì vậy, hãy cố gắng hết sức để tránh nợ tín dụng, nợ nhiều khi còn có cách khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X