Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cách tiết kiệm cho việc học đại học của con bạn

0

Để đặt ra được mục tiêu cụ thể, cách đúng đắn chính là tính đến những cơ hội tốt nhất mà bạn muốn trao cho con mình, có thể là những cơ sở giáo dục bậc nhất ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

Theo Money Control, khi bạn có kế hoạch tiết kiệm và đầu tư tiền, việc lên mục tiêu rõ ràng sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

Mục tiêu có thể chỉ đơn giản như tích lũy một số tài sản nhất định, mua nhà, đi nghỉ mát, mua ô tô hoặc thậm chí là hoàn thành ước mơ học hành của con bạn.

Tùy thuộc vào mục tiêu là gì, bạn có thể lập kế hoạch trước và tiến gần hơn đến mục tiêu một cách thông minh.

Cần có một quỹ tiết kiệm dành cho giáo dục đại học không?

Quỹ tiết kiệm có thể được chia thành hai phần, phần tùy ý và phần thiết yếu.

Quỹ tiết kiệm tùy ý là quỹ được tạo nên bởi mục tiêu cụ thể của bạn. Đây có thể là quỹ để mua một chiếc xe hơi, một ngôi nhà hay dành cho kỳ nghỉ yêu thích của bạn.

Mặt khác, quỹ tiết kiệm thiết yếu được dùng cho những sự kiện bất khả kháng, cụ thể như quỹ khẩn cấp, quỹ hưu trí, và nếu bạn là bậc làm cha mẹ, nó còn là quỹ giáo dục đại học cho việc học của con bạn.

Nói một cách đơn giản, bạn có thể trì hoãn các mục tiêu của quỹ tùy ý mà không ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình, nhưng với quỹ thiết yếu thì hoàn toàn khác. Bạn không thể hoãn thanh toán viện phí, nghỉ hưu hoặc khoản giáo dục đại học của con cái.

Làm cách nào để đặt ra mục tiêu cho quỹ giáo dục đại học?

Để đặt ra được mục tiêu cụ thể, cách đúng đắn chính là tính đến những cơ hội tốt nhất mà bạn muốn trao cho con mình, có thể là những cơ sở giáo dục bậc nhất ở Việt Nam hay ở nước ngoài. Ngoài ra, cần bổ sung chi phí sinh hoạt, cùng với các khoản điều chỉnh lạm phát.

Bên cạnh đó, còn có các công cụ tính toán chi phí giáo dục có thể giúp bạn sắp xếp điều này.

Cách tiết kiệm cho việc học đại học của con bạn - Ảnh 1.

Bạn có thể trì hoãn các mục tiêu của quỹ tùy ý, nhưng với quỹ thiết yếu thì hoàn toàn khác. (Ảnh minh hoạ: Campus Current)

Bạn đã tính đến lạm phát giáo dục và tỷ giá hối đoái chưa?

Lạm phát giáo dục là sự gia tăng chi phí giáo dục theo thời gian. Cần lưu ý rằng lạm phát giáo dục cao hơn đáng kể so với lạm phát hộ gia đình ở nhiều quốc gia.

Vì vậy, hãy đặt ra số tiền mục tiêu cao hơn một chút so với chi phí đã điều chỉnh theo lạm phát.

Một ví dụ cụ thể cho điều này đó là chương trình MBA của IIM Bangalore. Chi phí cho một tấm bằng MBA trong thập kỷ trước là 17.500 USD, nhưng bây giờ đã gần 31.000 USD. Điều tương tự cũng có thể được nhìn thấy ở hầu hết các tổ chức giáo dục của Việt Nam và nước ngoài.

Ngoài ra, tỷ giá hối đoái là một yếu tố khác bị bỏ qua và trở thành gánh nặng khi bạn muốn cho con mình đi du học. Vì vậy, cần tính toán để phù hợp với xu hướng tỷ giá.

Công cụ đầu tư tốt nhất cho quỹ giáo dục đại học là gì?

Quỹ tương hỗ là một mô hình đầu tư tập thể. Quỹ huy động vốn từ công chúng bằng cách phát hành cổ phiếu, hay quỹ hoán đổi danh mục. Đây là công cụ đầu tư phù hợp cho quỹ giáo dục đại học.

Giá trị quỹ sẽ lên xuống dựa vào giá trị của các mã cổ phiếu, trái phiếu trong từng thời điểm. 

Vì vậy, quỹ tương hỗ thường có rủi ro cao hơn so với các khoản tiền gửi cố định, nhưng có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn, có thể giúp bạn tiếp tục đạt được mục tiêu của mình.

Đầu tư vào quỹ tương hỗ cho giáo dục đại học của con bạn có thể mang lại lợi nhuận theo kịp lạm phát giáo dục, với rủi ro thấp hơn so với việc trực tiếp tham gia vào thị trường chứng khoán.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thất bại?

Nếu bạn không đạt được số tiền mục tiêu dù cho mọi nỗ lực đã bỏ ra, bạn có thể xem xét đến những khoản vay để bù vào phần còn thiếu. Những khoản này sẽ không quá nặng nề vì bạn đã hoàn thành hầu hết kế hoạch bằng cách tiết kiệm và đầu tư khôn ngoan.

Lời khuyên cho các bậc cha mẹ trẻ

Thời gian chính là tài sản lớn nhất mà bạn có, cùng với sự hiệu quả của lãi kép, có thể giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu của mình, đồng thời đảm bảo rằng con bạn sẽ nhận được nền giáo dục tốt nhất.

Bằng đại học có thể giúp con bạn có một nền tảng phát huy hết khả năng của mình. Đối với các bậc cha mẹ, tôi tin rằng đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X