Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cảnh báo mô hình kiếm tiền nhờ ‘Robot AI’ có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

0

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cảnh báo hình thức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép thông qua đầu tư vào “Robot AI”.

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đưa ra những cảnh báo về hình thức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép thông qua đầu tư vào “Robot AI”.

Theo ghi nhận trong thời gian gần đây, Cục CT&BVNTD cho biết hiện nay một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân đầu tư vào “Robot trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence)”  thông qua website, ứng dụng như  snowai (snowaiapp.com;  snowai.cc; snowai.net…); inb.network (ai.marketing; aimarketing.link),…

Mô hình kiếm tiền nhờ "Robot AI" có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép - Ảnh 1.

Dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép của SnowAi và Inb.network (Ai.marketing). (Nguồn: Bộ Công Thương)

Qua các thông tin Cục CT&BVNTD thu thập được, các tổ chức, cá nhân này mời gọi người dân đầu tư tiền vào hệ thống để thuê các “Robot AI” được giới thiệu là có “khả năng tự kiếm tiền”.

Theo đó, các loại Robot AI sẽ “tự thực hiện” các tiếp thị liên kết (affiliate marketing) trên môi trường Internet để quảng bá sản phẩm cho các nhãn hàng hay các giao dịch trên một số sàn tiền ảo.

“Tùy theo gói đầu tư để thuê loại Robot AI, nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều loại hoa hồng từ việc phát sinh từ các đơn hàng hay các giao dịch tiền ảo, bao gồm cả phần hoa hồng từ các khoản đầu tư của những người sau theo phương thức đa cấp,” Cục CT&BVNTD cung cấp thêm.

Mô hình kiếm tiền nhờ "Robot AI" có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép - Ảnh 2.

Dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép. (Nguồn: Bộ Công Thương)

Theo đánh giá của Cục CT&BVNTD, mô hình hoạt động của các tổ chức, cá nhân trên đều có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận.

Khi tham gia mô hình này, nhà đầu tư phải nộp tiền thật trong khi kết quả đầu tư ghi nhận trên hệ thống thường ở những dạng điểm số, coin, tiền ảo, ví điện tử,… và không được đăng ký hay công nhận bởi cơ quan nhà nước hoặc những hệ thống này sẵn sàng biến mất bất kỳ lúc nào, dẫn tới nguy cơ thiệt hại về tài chính.

Do đó, để tránh thiệt hại về tài chính và pháp lý, Cục CT&BVNTD cảnh báo người dân không tham gia đầu tư và phát triển hệ thống của các tổ chức trên.

Theo quy định của Điều 217a Bộ Luật Hình sự, hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể xử lý hình sự tới 5 năm tù giam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.