Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cảnh sát bang Oklahoma bắt giữ nghi phạm của vụ hack 14 triệu USD tiền mã hóa

0

0

Truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát bang Oklahoma đã bắt giữ 2 người đàn ông bị cáo buộc đã đánh cắp hàng triệu đô la từ một công ty tiền mã hóa có trụ sở tại California.

canh-sat-bang-oklahoma-bat-giu-nghi-pham-cua-vu-hack-14-trieu-usd-tien-ma-hoa

Fletcher Robert Childers, 23 tuổi, và Joseph Harris, 21 tuổi đã bị bắt vì nghi ngờ liên quan tới hành vi trộm cắp quy mô lớn và hành vi trộm cắp danh tính, một tội tiểu hình loại C. Nếu bị kết án cho cả hai tội này thì cặp đôi này có thể lĩnh tới 35 năm tù giam, theo luật tiểu bang Oklahoma.

Các tài liệu cho tòa án được gửi bởi Crowd Machine, một công ty IT phân quyền tại San Jose, đã chỉ định Childers và Harris vì bị cáo buộc tham gia vào một vụ trộm cắp trị giá 14 triệu đô la. Cáo trạng cáo buộc 2 người này đã hoán đổi thẻ sim điện thoại di động của nạn nhân với một chiếc sim giả để ăn cắp danh tính và số điện thoại của anh ta. Điều đó cho phép Childers và Harris chiếm dụng một chiếc ví tiền mã hóa được đăng ký với chiếc sim bị đánh cắp và cuỗm đi 14 triệu đô la token CMTC.

Một điều tra viên cùng với Văn phòng Luật sư của Hạt Santa Clara và các thành viên của REACT đã hợp tác với cảnh sát Oklahoma địa phương để truy tìm chiếc điện thoại được sử dụng trong vụ tấn công. Sau đó manh mối dẫn đến một khách sạn và sau đó các nghi phạm đã bị bắt giữ.

Theo các tài liệu của tòa án, chiếc điện thoại bị tịch thu được mua bởi hai người da trắng từ một cửa hàng Walmart gần đó. Bản báo cáo trích dẫn các cảnh quay video để xác nhận rằng hai người đó là Childers và Harris. Chiếc xe được 2 người đàn ông sử dụng trong video cũng thuộc về Childers. Chiếc xe tương tự đậu ở khách sạn nơi cả 2 đang ở.

Crowd Machine gần đây đã kết thúc một đợt pre-ICO của token CMCT. Cho đến nay, công ty đã phát hành 500 triệu token ra thị trường và đang nắm giữ 1,5 tỷ ICO token dữ trữ. Sau khi hack, bị cáo đã chuyển 1 tỷ CMCT sang các sàn giao dịch tiền mã hóa, vài sàn trong số đó nằm bên ngoài Hoa Kỳ. Crowd Machine đã tiếp cận cộng đồng của mình với yêu cầu không xử lý những người liên quan đến địa chỉ ví bị xâm phạm. Đáp lại, nhiều sàn giao dịch tạm dừng giao dịch token MCT.

Craig Sproule, CEO và đồng sáng lập của Crowd Machine đã viết:

“Không ai nên mua CMCT cho đến khi các cuộc điều tra tội phạm chấm dứt. Khi đó, chúng tôi hi vọng ​​các sàn giao dịch đã đóng cửa sẽ mở trở lại”.

Harris hiện đang bị giam giữ không bảo lãnh tại một nhà tù Oklahomn. Hiện tại vẫn chưa rõ tình trạng của Harriss.

Xem thêm: Tờ The Daily: Blockchain.com ra mắt bàn giao dịch OTC, Shapeshift tái khởi động Coincap

Xem thêm: Stablecoin: ‘Lợi bất cập hại’

Theo: TapchiBitcoin/ccn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.