Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cảnh sát Hà Lan bắt giữ ba người trong kế hoạch “Pump and Dump” coin rác

0

Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ ba người đàn ông tại một thị trấn của thành phố Deventer vì lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách bán cho họ một đồng coin rác tự tạo và sau đó thao túng giá của nó.

Thành phố Deventer, nơi sảy ra vụ việc

Cơ quan công tố buộc tội gian lận và tham ô đối với những người đàn ông này, và không loại trừ các biện pháp bổ sung.

“Cảnh sát đã bắt giữ một trong những người đàn ông trong team này tại một nhà kho ở Deventer, nơi có một số máy tính được sử dụng để khai thác tiền điện tử và họ cũng bị nghi ngờ trộm cắp điện”, thông cáo báo chí của cảnh sát Hà Lan cho biết.

Vụ bắt giữ bắt nguồn từ một cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử Coinhouse.eu, nơi mà các nhà chức trách đã nghi ngờ chủ sàn biển thủ tiền và lừa đảo khách hàng.

Trong những gì các nhà chức trách mô tả là một kế hoạch pump and dump, một người đàn ông 39 tuổi, đã tự tạo token và quảng cáo nó trên mạng xã hội, như Facebook, Twitter, qua đó thu hút các nhà đầu tư quan tâm và đẩy giá tăng vọt. Sau đó, anh ta bất ngờ xả một lượng lớn token trong nháy mắt, khiến chúng trở nên vô giá trị. Các nhà đầu tư ngẩn ngơ vì đu đỉnh.

Cảnh sát Hà Lan mô tả kế hoạch pump and dump của nhóm lừa đảo 

Người đàn ông 39 tuổi này cũng bị nghi ngờ đang cố gắng lừa đảo các nhà đầu tư tương tự bằng các token tự tạo mang tên ERSO, MALC, EUROP và TulipMania, cảnh sát cho biết thêm.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã thu giữ một ngôi nhà, xe cộ, máy tính và các loại tiền điện tử có giá trị khác.

Thạch Sanh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.