Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cảnh sát New Zealand nói sàn giao dịch bị hack Cryptopia có thể hoạt động trở lại

0

Nhà điều tra Greg Murton cho biết, phần chính của công việc mà “Nhóm phòng chống tội phạm công nghệ cao” yêu cầu tại cơ sở kinh doanh của Cryptopia ở thành phố hầu hết đã kết thúc, cho rằng ban quản lý Cryptopia hiện có toàn quyền truy cập vào các cơ sở kinh doanh của họ.

Thanh tra tuyên bố rằng cảnh sát không ngăn Cryptopia tiếp tục hoạt động của họ và được cho là đã từ chối xác định liệu có thể buộc tội khi nào hay không. Murton cũng từ chối bình luận về số lượng tiền điện tử đã bị đánh cắp trong vụ hack, được báo cáo vào ngày 15 tháng 1.

Mặc dù cảnh sát New Zealand đã báo cáo rằng Cryptopia “mở lại hoạt động bất cứ khi nào họ muốn, nhưng trang web của công ty trực tuyến vẫn ngoại tuyến tại thời điểm hiện tại vẫn báo cáo bảo trì và trích dẫn một báo cáo chính thức của cảnh sát New Zealand về việc điều tra trao đổi tiền điện tử.

Theo báo cáo của The New Zealand Herald, những người sáng lập Cryptopia đã không trả lời ngay lập tức các truy vấn về thời điểm hoặc liệu việc trao đổi sẽ tiếp tục hoạt động. Trong khi đó, các tài khoản truyền thông xã hội Cryptopia cũng giữ im lặng, với tài khoản Twitter của nó đã không hoạt động kể từ ngày 28/1.

Sau vụ hack dẫn đến hơn 16,1 triệu đô la bị đánh cắp từ sàn giao dịch Cryptopia của New Zealand, Cảnh sát New Zealand đã mở một cuộc điều tra cùng với cơ quan thực thi pháp luật quốc tế để theo dõi các hacker. Cuộc tấn công hack bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 và được báo cáo kéo dài khoảng hai tuần, với số tiền được bị hack ở hàng chục ngàn ví Ethereum (ETH).

Theo báo cáo mới nhất của The New Zealand Herald, một số chuyên gia về tiền điện tử đã ước tính số lượng tiền điện tử bị đánh cắp có giá trị lên tới 23 triệu đô la.

Vào ngày 7 tháng 2, cảnh sát New Zealand đã chính thức báo cáo về sự tiến bộ của họ trong cuộc điều tra về vụ hack Cryptopia, đồng thời tuyên bố rằng quá trình này dự kiến ​​sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để giải quyết do sự phức tạp của môi trường mạng.

Trước đó vào ngày 4 tháng 2, một công ty phân tích blockchain đã phát hiện ra rằng 3,2 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp từ Cryptopia đã được thanh lý trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, với phần lớn số tiền được chuyển qua Etherdelta, Binance và Bitbox.

Toàn cảnh vụ hack sàn Cryptopia của New Zealand

Sàn Cryptopia của New Zealand thông báo bị hack, cộng đồng mạng nghi ngờ đây là kế “Ve Sầu Thoát Xác”

Vụ hack sàn Cryptopia: Cảnh sát New Zealand xác nhận giá trị thiệt hại ít nhất 3,6 triệu đô la

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.