Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phá án lừa đảo tiền điện tử bắt cóc 101 người

0

Vào rạng sáng ngày 13/3, cảnh sát Istanbul đã bắt quả tang băng đảng Trung Quốc vì tội bắt cóc công nhân và buộc họ lừa đảo tiền điện tử.

tien dien tu

Hãng thông tấn địa phương Demirören Haber Ajansı báo cáo rằng các đối tượng tự xưng là “công ty tư vấn đầu tư tiền điện tử” và thuê 101 người tham gia cùng họ trong một hợp đồng tài chính ở Istanbul.

Các nhà chức trách cáo buộc băng nhóm này đã lừa giam lỏng các nhân viên trong nhiều biệt thự tại thành phố và bắt họ làm việc để bịp nhà đầu tư Trung Quốc đưa tiền điện tử.

Theo hãng tin Anadolu Ajansı, nhóm bao gồm 4 người Kazakhstan, 2 người Thổ Nhĩ Kỳ và 95 công dân Trung Quốc. Tất cả đều bị 18 kẻ cầm đầu của chiến dịch giam lỏng trái ý muốn.

Cảnh sát vạch trần hoạt động này sau khi 2 tù nhân Trung Quốc Hongwu Z. (29 tuổi) và Kang W. (28 tuổi) bí mật liên lạc với Lãnh sự quán Trung Quốc, sau đó đã báo cho cảnh sát địa phương.

Sau khi cảnh báo, cảnh sát đã bắt giữ 6 kẻ cầm đầu băng đảng và đưa những nhân viên còn lại đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Cuộc đột kích có sự tham gia của 100 cảnh sát, theo video từ Demirören.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ số ngoại tệ trị giá khoảng 200k đô la, 712 điện thoại di động, 112 máy tính, 677 thẻ sim, cùng một số ổ đĩa cứng chưa được tiết lộ và máy đếm tiền.

Kế hoạch bị nghi ngờ hoạt động từ 9 biệt thự, mỗi biệt thự nằm trong khu phức hợp được phong tỏa từ bên ngoài.

Những kẻ cầm đầu bị cáo buộc đã lấy đi hộ chiếu của người lao động nhập cảnh vào đất nước này bằng thị thực du lịch và không bao giờ cho phép nhân viên bước ra ngoài khu phức hợp.

Những người bị giam giữ đã được trả tiền hậu hĩnh để thực hiện hành vi lừa đảo, kiếm được 1.000 đô la một tháng cho công việc của họ. Con số này cao hơn nhiều so với mức lương tối thiểu của Thổ Nhĩ Kỳ là 375 đô la mỗi tháng và mức lương tối thiểu hàng tháng là 380 đô la ở Thượng Hải – khu vực Trung Quốc có mức lương tối thiểu cao nhất.

Không rõ tại sao băng nhóm lại chọn trụ sở ở Istanbul.

Thùy Trang

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.