Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cập nhật thị trường 5/2: Ethereum dẫn đầu xu hướng giảm giá, màu đỏ bao phủ thị trường

0

0

Cryptocurrency đã trở lại vào ngày thứ 2 ở thế phòng thủ, hầu như tất cả các token chính đều giảm mạnh sau đợt củng cố vào cuối tuần. Sau khi tích lũy được số tiền đáng kể, các nhà đầu cơ dường như không muốn tham gia thị trường một lần nữa do những rủi ro về quy định và sự cấu kết giữa Bitfinex và Tether.
Crypto tiếp tục xu hướng giảm
Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đã giảm khoảng 50 tỷ USD trong 24 giờ qua, hầu hết các đồng tiền lớn đều hứng chịu tổn thất này. Thị trường đã đạt 456 tỷ USD vào đầu Chủ nhật trước khi đảo chiều giảm xuống còn 381 tỷ USD. Mức vốn hóa thị trường tại thời điểm viết tin là 397 tỷ USD.


Thú vị thay, loạt tổn thất mới nhất cho phép bitcoin phục hồi thị phần bị mất. Tỷ lệ blockchain ban đầu hiện chiếm 35,3% tổng thị trường, tăng 2% từ ngày 1/2.
Sự đảo ngược hôm thứ 2 dẫn đầu bởi Ethereum, đồng tiền đã tạm thời ngăn chặn được xu hướng giảm giá tệ nhất kể từ giữa tháng 1. Ether đã chạm đáy ở ngưỡng 781 USD, mức thấp nhất kể từ đợt giá sụt giảm ngày 17/1. Tại thời điểm viết, Ether đã củng cố ở mức 825 USD vì mất hơn 7% giá trị.


Bitcoin, Ripple XRP, Bitcoin Cash và Cardano đều giảm ít nhất 9,8%. Theo nhà cung cấp dữ liệu CoinMarketCap, đồng tiền duy nhất trong top 100 có xu hướng tăng lại là Revain.
Tương lai crypto
Thị trường crypto đã ở trên một chiếc ‘tàu lượn siêu tốc’ trong hai tháng qua. Giá crypto cũng tuột dốc trong ba tuần cuối từ đỉnh phía bắc 83 tỷ USD. Cho đến gần đây, các nhà đầu cơ đã mua hầu như mỗi đợt giảm bắt đầu từ năm 2017. Ngay cả đợt sụt giá trong tháng 9 sau khi Trung Quốc quyết định cấm các cryptocurrency nhanh chóng được mua bởi các nhà đầu tư đánh cược về sự phục hồi giá của các đồng tiền này. Đó không phải là trường hợp trong ba tuần qua, ngoại trừ một vài đợt phục hồi cuối tuần cũng nhanh chóng kết thúc.
Tất nhiên, viễn cảnh này khác biệt nhiều với những người giữ cryptocurrency dài hạn – một phân khúc thị trường được đầu tư vì lý do triết học cũng như tiền tệ. Mặc dù có những tháng crypto ‘lao dốc không phanh’, sự đồng thuận chung dường sẽ tiếp tục đợt phục hồi năm ngoái. Đây cũng không phải là những tiếng nói xuất phát từ bên ngoài.
Tuần trước, giám đốc của GVA Research LLC nói với Bloomberg ông tin rằng bitcoin sẽ phục hồi 20.000 USD vào quý thứ tư. Trong tháng Giêng, phó chủ tịch của ngân hàng Saxo cho rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong năm nay. Nhà phân tích Kay Van-Petersen đã dự đoán thành công đợt tăng giá năm ngoái.
Về dự đoán đáy, theo Bloomberg, Barron’s, The Wall Street Journal và Market Watch đưa tin, Nick Colas của DataTrek cho biết trong tháng 12, Bitcoin có thể đạt mức thấp khoảng 6.500 USD trong năm nay. Ông cũng tin rằng sự phục hồi trở lại mức 22,000 USD vẫn có khả năng xảy ra.
Ngay cả khi crypto có triển vọng tăng trưởng dài hạn, các nhà đầu tư hiện vẫn đang phải vật lộn với sự bất ổn của thị trường này. Gần đây, Ủy ban Giao dịch Hàng Hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã gửi trát đòi hầu toà cho Bitfinex và Tether, hai công ty bị phát hiện có cùng một CEO. Mặc dù nhiều người không hiểu tính chất của lời triệu tập nhưng họ cho rằng Tether đang in thêm token để tăng giá trị bitcoin trên Bitfinex. Công ty này đã tăng mức lưu thông tiền tệ của token USDT lên 850 triệu USD trong tháng Giêng và 9.000% trong năm qua. USDT được cho là có mối liên kết chặt chẽ với USD.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.