Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cập nhật thị trường Bitcoin: Tăng, giảm và rung lắc dữ dội

0

Đây là thời điểm tốt nhất và xấu nhất. Từ sự kiêu ngạo và dư thừa của Hội Nghị Bitcoin Bắc Mỹ đến sự ảm đạm của các thị trường Crypto, quả là một chuyến tàu lượn có một không hai của tuần. Nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ là những cảm xúc bao trùm suốt bảy ngày đầy hỗn loạn, nhưng những phút giây mừng rỡ, hân hoan và không thể tin nổi cũng không thiếu. Chào mừng đến với tuần mới của Bitcoin.


Những “màn kịch” khi giá thấp
Tuần này của Bitcoin đã mang đến nhiều “màn kịch” hơn chương trình Telenovela của Mexico, ba trong số đó là “màn kịch” lớn về các thị trường, quy tắc và Ponzi. Mọi thứ khởi đầu khá tốt đẹp khi Thứ Hai bắt đầu, với câu chuyện dẫn dắt của chúng tôi đưa tin về việc 80% tổng số Bitcoin đã được khai thác. Các phương tiện truyền thông truyền thống đã chọn chủ đề này và viết về nó. Nhưng sự khen ngợi đối với tính khan hiếm của Bitcoin đã không thể ngăn được tình trạng “thối nát”, khi Bitcoin bắt đầu trượt giá, khiến cho toàn bộ thị trường tiền kỹ thuật số bị kéo xuống theo.


Mọi người đưa ra một lý thuyết nằm sau sự sụt giá của Bitcoin khiến đồng tiền này hạ xuống dưới ngưỡng 10 nghìn đô đáng ăn mừng lần đầu tiền từ đầu tháng Mười Hai. Đó là khung giá mà nhiều người nghĩ sẽ không bao giờ lặp lại. Các lý thuyết được đưa ra bao gồm những đe dọa do lệnh cấm Crypto ở Hàn Quốc, do lệnh đàn áp mạnh mẽ về việc khai thác Bitcoin của Trung Quốc, do các dữ liệu lịch sử cho thấy Bitcoin luôn hoạt động kém vào tháng Một, hay sự thật rằng Bitcoin đã bị “mua quá mức ” trong cuộc chạy nước rút cho sự ra mắt của CME và Cboe future vào tháng trước, vì vậy một sự điều chỉnh là cần thiết. Một số người chọn cách đổ lỗi thị trường giảm giá là do đang rơi vào chu kỳ của mặt trăng, điều này cũng không khác mấy so với lý thuyết trên.
Chuyện bắt nguồn từ Hàn Quốc
Không thể điểm qua một tuần của Bitcoin mà không nhắc đến Hàn Quốc, vì vậy câu chuyện là đây: câu chuyện nổi tiếng nhất liên quan đến các quan chức chính phủ hưởng lợi từ những kiến thức nâng cao về các hành động điều chỉnh. Đúng vậy, giao dịch nội gián. Mọi người có vẻ đều làm như vậy, mặc dù không cần phải cài người bên trong – đơn giản khả năng nhận ra một cơn bão đang tiến gần – như những gì nhà giao dịch Future đã làm, theo Eric Wall. Ông cho biết “có một sự tăng lên bất thường trong các vị trí ngắn hạn vào khoảng ngày 11 tháng Giêng. Cùng lúc đó, giá tăng trở lại trong khoảng 12.800 đến 14.200.” Nói cách khác, thị trường khá bình thường, nhưng những nhà giao dịch Future có cảm giác một thứ gì đó đang âm ỉ.


Vào thứ Tư, mọi tài sản trong top 100 tiền kỹ thuật số đều chuyển sang màu đỏ. 24 gờ sau thì chúng tôi trở lại với cánh đồng xanh. Đó là một sự bất nhất tương tự một việc đã không xảy ra từ năm 1986, Bobby Ewing của Dallas xuất hiện lại trong một cơn mưa sau khi đã bị sát hại vào mùa trước. Theo cách nói của Biggie Small, tất cả chỉ là một giấc mơ. Không may, giấc mơ này không kéo dài lâu bởi vì trước cuối tuần thì sự hồi sinh đã bị dập tắt và chúng ta trở lại với mức thấp ở bảy con số. Hãy nhanh tay lên, ai đó vừa mua thêm Tether.
“Bitcoin cắt tóc, Bitconnect cạo đầu”
Nếu những người chơi Bitcoin cho rằng thế là tệ lắm rồi, thì họ nên suy nghĩ một chút cho những người hoạt động trên Bitconnect (một nền tảng để tạo lợi nhuận thông qua các giao dịch Bitcoin và các đồng tiền số khác) . Tài sản của tất cả những người có của cải bị khoá ở Church of Ponzi đều bị tan tành đang ở 290 đô xuống 18 đô. Thật thú vị khi nói rằng bất cứ ai bị Bitconnect lừa đã học được bài học của mình, nhưng việc đánh giá số “nạn nhân” hiện đang đổ tiền vào Bitconnect x ICO hay Davorcoin – một Ponzi khác – thì dấu hiệu không tốt lắm.
Để hoàn tất các tiêu điểm của tuần này, thường thì có rất nhiều thứ để nói, nhưng chúng tôi lại có một câu chuyện khác từ Hàn Quốc, cho biết một dịch vụ ngân hàng bình thường có thể sẽ sớm được khôi phục cho các sàn giao dịch tiền số, với tỉ giá mà các sàn giao dịch mới đang mọc lên ở nước này. Trong khi mạng lưới các nước Châu Á thân thiện nhất với tiền số đang về một nhà với Nhật Bản, thì tại Châu Âu, Belarus đang đưa ra khẳng định như một thiên đường mới của tiền số.
Câu chuyện về Bitcoin mà bạn thích của tuần này là gì? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới.

Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.