Cardano (ADA) điều chỉnh sau khi tăng 67% – Việc ra mắt Stablecoin có mang đến sự phục hồi?


Cardano (ADA) đã hoạt động tốt vào năm 2023, được thúc đẩy bởi những tin tức tích cực về Cardano liên quan đến việc ra mắt Djed. Tuy nhiên, một sự điều chỉnh ngắn hạn đang diễn ra.

Stablecoin thuật toán Djed ra mắt vào ngày 31 tháng 1 và là một bước tiến lớn cho nền tảng blockchain Cardano.

Djed hướng đến cộng đồng và có cơ chế thế chấp quá mức từ 400% đến 800%. Nó được chốt bằng đồng đô la Mỹ, được hỗ trợ bởi ADA và có SHEN làm đồng coin dự trữ.

Nếu tỷ lệ dự trữ giảm xuống dưới 400%, nó sẽ không cho phép đốt SHEN và đúc Djed. Nếu nó vượt quá 800%, người dùng sẽ không thể đúc SHEN. Số lượng đúc và đốt tối thiểu cho Djed lần lượt là 5.000 và 1.000.

Tuy nhiên, ADA, token gốc của mạng Cardano đã không phản ứng với việc ra mắt, chỉ tăng chưa đến 1%.

Cardano bắt đầu mất đà

Giá Cardano đã tăng mạnh vào năm 2023, có thời điểm tăng 67%. Điều này gây ra sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần và dẫn đến mức cao $0,4 vào ngày 30 tháng 1.

Tuy nhiên, giá ADA đã tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm vào ngày hôm sau, có khả năng cho thấy rằng chuyển động đi lên đã hoàn tất. Hơn nữa, sự sụt giảm đã xác nhận sự phân kỳ giảm giá trong chỉ số RSI hàng ngày.

Do kết quả của những mức đọc giảm giá này, một chuyển động đi xuống có thể sớm xảy ra. Nếu điều đó xảy ra, giá ADA có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ ngang $0,328.

Mặt khác, vùng kháng cự chính là $0,417. Việc đóng cửa hàng ngày bên trên mức này sẽ chỉ ra rằng chuyển động đi lên sẽ tiếp tục và có thể dẫn đến mức cao gần $0,55.

ada-giam

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Cardano trong tháng 2: Chuyển động đi lên đã hoàn tất

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian sáu giờ ủng hộ việc tiếp tục xu hướng giảm. Do đó, nó đưa ra dự đoán giảm giá cho Cardano trong tháng 2.

Giá Cardano đã hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng, trong đó sóng 5 là sóng chéo kết thúc, bằng chứng là nó có hình dạng của cái nêm.

Một sự cố từ cái nêm sẽ xác nhận rằng đây là số lượng sóng chính xác và bắt đầu chuyển động đi xuống hướng tới các mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,382-0,5 ở mức $0,319- $0,338. Quá trình điều chỉnh có thể diễn ra trong phần lớn thời gian của tháng 2.

Mặt khác, một mức đóng quyết định lên trên cái nêm sẽ làm mất hiệu lực dự báo giảm giá này. Như được nêu ở trên, điều này có thể bắt đầu một chuyển động tăng hướng tới $0,55.

Biểu đồ ADA/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá ADA cho tháng 2 là giảm. Giá dự kiến sẽ giảm xuống vùng $0,319-$0,338. Mức đóng cửa hàng ngày trên $0,39 sẽ làm mất hiệu lực dự báo giảm giá này và có thể xúc tác cho đợt gia tăng tới $0,55.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Beincrypto