Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cardano (ADA) tăng 15% vào ngày chủ nhật buồn tẻ

0

Một bản nâng cấp lớn cho blockchain Cardano đã bắt đầu được triển khai vào thứ 6.

Trong khi phần còn lại của thị trường vẫn đứng yên, ADA – tiền điện tử lớn thứ 4 theo vốn hóa thị trường đã tăng 15% trong 24 giờ qua lên 1,64 đô la.

ada

ADA/USD | Nguồn: Tradingview

Với mức giá hiện tại, ADA đang trở lại với ngưỡng đạt được vào thứ 4 tại mức cao 1,77 đô la. ADA vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại 2,46 đô la, mà dự án đã đạt được vào 2 tuần trước (ngày 16/5).

Vào thứ 6 vừa qua, Cardano đã bắt đầu triển khai testnet (mạng thử nghiệm) Alonzo. Bản cập nhật, được đặt theo tên nhà khoa học máy tính và toán học Alonzo Church, bổ sung các hợp đồng thông minh vào blockchain, có nghĩa là Cardano kiên quyết trên con đường tích hợp các ứng dụng phi tập trung vào blockchain của nó. Mainnet (mạng chính) của Alonzo dự kiến ​​sẽ hoạt động vào cuối tháng 8.

“Con đường kỹ thuật quan trọng nhất, con đường tích hợp, con đường điều phối và con đường cộng đồng sẽ đạt được trong 90 ngày tới”, Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano, cho biết trong một bản cập nhật YouTube vào đầu tuần này.

Chức năng hợp đồng thông minh sẽ giúp Cardano cạnh tranh trực tiếp với Ethereum, blockchain có crypto lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Ethereum đã hỗ trợ các hợp đồng thông minh kể từ khi ra mắt vào năm 2015 và ngành tài chính phi tập trung trên nền tảng này hiện tăng khoảng 60 tỷ đô la kể từ tháng 1 năm ngoái.

Mặc dù các tính năng mới thường dẫn đến tăng giá, nhưng ADA giảm sau thông báo của Alonzo vào thứ 6. Giá sụt giảm cùng với phần còn lại của thị trường, giảm khoảng 8% trong 6 giờ. Tuy nhiên, đợt tăng giá hôm nay đã góp phần làm ADA tăng 44% trong tuần qua.

Vốn hóa thị trường của ADA hiện là 52 tỷ đô la, nhiều hơn khoảng 2 tỷ đô la so với BNB, coin chiếm vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Vốn hóa thị trường của ADA thấp hơn 10 tỷ đô la so với stablecoin USDT và thấp hơn khoảng 127 tỷ đô la so với vốn hóa thị trường của ETH.

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.