Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cardano (ADA) vượt qua Polkadot (DOT) để trở thành đồng tiền điện tử có tài sản stake lớn nhất là 29 tỷ đô la

0

Các chỉ số stake của Cardano nêu bật các nguyên tắc cơ bản chuẩn xác và niềm tin mà nó có thể thực hiện theo lộ trình của mình. Nhưng liệu điều này có đủ?

Theo dữ liệu được biên soạn bởi công cụ phân tích CryptoDiffer, Cardano (ADA) đã thu hút được 28,95 tỷ đô la từ người dùng để tham gia vào stake. Đứng vị trí thứ hai là Polkadot (DOT) với 25,43 tỷ đô la. Cardano và Polkadot đã chiếm hơn một phần ba tổng số stake trong lĩnh vực tiền điện tử.

Các ICO đã xuất hiện và biến mất, Ethereum DeFi cực kỳ đắt đỏ và sự cường điệu của token không thể thay thế (NFT) dường như đang chết dần. Nhưng stake có lẽ là sự phản bác chính đối với các lập luận rằng tiền điện tử là một cái gì đó thú vị trong thời gian ngắn và không có tương lai.

Stake là sự ổn định của tiền điện tử

Proof of Stake (PoS) là một cơ chế đồng thuận thay thế cho Proof of Work (PoW). Thay vì dựa vào khai thác phụ thuộc vào năng lượng để viết các khối, PoS sử dụng thuật toán xác định để chọn các node dựa trên số lượng token được nắm giữ.

Thông thường, xác suất lựa chọn tỷ lệ thuận với số lượng token được giữ, có nghĩa là càng nhiều token bị khóa trong việc stake, thì cơ hội ghi khối và kiếm phần thưởng của node càng cao.

Những người dùng stake token của họ được đền bù bằng phần thưởng stake. Điều này cung cấp một cách dễ dàng để kiếm thu nhập thụ động. Nó cũng củng cố hệ sinh thái bằng cách tạo ra nhu cầu và lấy token ra khỏi nguồn cung lưu hành.

Stake là một cách kiếm tiền an toàn hơn so với giao dịch và cung cấp thanh khoản DeFi. Sau đó, người dùng sẽ bị thiệt hại vĩnh viễn khi giá token thay đổi so với khi gửi vào pool.

Mặc dù phần thưởng stake thường ít hơn các phương tiện khác, nhưng nó vẫn tạo ra một cách kiếm tiền dễ dàng, nhất quán và có rủi ro tương đối thấp bằng cách sử dụng tiền điện tử.

Cardano đứng đầu các nền tảng stake, nhưng các nguyên tắc cơ bản không còn quan trọng nữa

Giai đoạn Shelley đưa việc stake đến Cardano vào tháng 7 năm 2020. Kể từ đó, số lượng pool hoạt động đã tăng gấp ba lần từ con số ban đầu là 700 pool khi ra mắt lên hơn 2.300 hiện tại.

Tương tự, tổng phần trăm ADA stake đang có xu hướng tăng, từ 69% vào tháng 1 lên 73% ngày hôm nay. Thêm vào đó là số tiền cao nhất được stake trên bất kỳ nền tảng nào và nó cho thấy người dùng tin tưởng rằng Cardano có thể phân phối.

Mặc dù điều này báo hiệu tốt cho tương lai dài hạn của nó, nhưng sự cố flash crash hôm Chủ nhật đã chứng kiến ​​Cardano bị lỗ 26% xuống mức đáy 1,04 đô la. Sự phục hồi yếu ngày hôm nay chạm ngưỡng kháng cự ở mức 1,32 đô la dẫn đến việc phe gấu tiếp tục kiểm soát.

Ngược lại, Dogecoin được dự đoán là do thiếu các yếu tố cơ bản với nguồn cung vô hạn, không chỉ lấy lại khoản lỗ trong vòng bốn giờ mà còn tiếp tục tăng 30% kể từ đó.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.