Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cardano kỷ niệm cột mốc đầy tham vọng khi các nhà phát triển cập nhật tình hình testnet Alonzo, tiết lộ kế hoạch nghiên cứu Stablefees

0

Đại diện của Input Output HK, tổ chức đứng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano, đang kỷ niệm các cột mốc đầy tham vọng. Trong đó bao gồm lần hoạt động của các hợp đồng thông minh đầu tiên của testnet Alonzo, kế hoạch nghiên cứu về tương lai của Stablefees trong giao dịch cryptocurrency,…

Các hợp đồng thông minh đầu tiên của testnet Alonzo của Cardano đang hoạt động

Theo bản cập nhật phát triển mới nhất vào giữa tháng 6 của giám đốc Marketing tại IOHK Tim Harrison, trưởng bộ phận giao hàng Nigel Hemsley và trưởng nhóm giao hàng Dimitris Poulopoulos, các hợp đồng thông minh đầu tiên của testnet Alonzo của Cardano đang hoạt động.

Hợp đồng thông minh được viết bằng ngôn ngữ lập trình dành riêng cho Cardano là Plutus. Việc kiểm tra các hợp đồng sẽ trải qua giai đoạn AlonzoBlue, giai đoạn đầu tiên của Alonzo testnet. Các giao dịch AlonzoBlue được xác thực bởi một nhóm giới hạn gồm các nhà khai thác staking pool và những fan của ADA thời kỳ đầu (những người tiên phong). Các thử nghiệm được hỗ trợ bởi một số nhóm bên ngoài. Đối với giai đoạn thử nghiệm tiếp theo, AlonzoWhite dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 7 với 500 người tham gia thử nghiệm.

Các nhà phát triển cũng tiết lộ rằng, các hợp đồng thông minh Cardano trong các trường hợp sử dụng đầu tiên đã được điều chỉnh cho phù hợp. Ngay cả trong giai đoạn đầu, môi trường lập trình của Cardano cũng giải quyết nhiều phân khúc tài chính phi tập trung khác nhau. Cụ thể, chúng hoạt động hiệu quả với các dữ liệu oracles phi tập trung, sàn DEX, các pool thanh khoản và staking, các công cụ cho vay/đi vay và các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền điện tử.

Hơn nữa, các hợp đồng Cardano (ADA) có thể lưu trữ các non-fungible tokens (NFTs).

Cardano đang nghiên cứu Stablefees cho các giao dịch tiền điện tử rẻ hơn

Ở một diễn biến khác, đội ngũ Cardano đã bắt đầu nghiên cứu khả năng tồn tại của “Stablefees”. Ý tưởng cơ bản đằng sau Stablefees là cung cấp giá cơ sở cho các giao dịch.

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay từ IOHK, công ty đứng sau Cardano, đã tuyên bố rằng các Stablefees trong tương lai sẽ cung cấp giá giao dịch công bằng và có thể dự đoán được. Cơ chế cho Stablefees bao gồm một hợp đồng dự trữ phi tập trung ban đầu quản lý một stablecoin được gắn vào Basket Equivalent Coin (BEC).

Bài đăng tiếp tục đưa ra một ví dụ liên quan đến tiền tệ pháp định để so sánh:

“Một so sánh đơn giản bạn có thể thấy là SDR của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và được định giá dựa trên một rổ gồm năm loại tiền tệ – đô la Mỹ, đồng euro, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng yên Nhật và đồng bảng Anh. Stablecoin – hãy gọi nó là Basket Equivalent Coin (BEC) – là đơn vị tiền tệ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch.”

Ngoài các chức năng chính, ADA cũng sẽ là đồng tiền dự phòng nếu hợp đồng dự trữ đang trong tình trạng khó thanh khoản. IOHK tuyên bố rằng khi quá trình nghiên cứu chi tiết cụ thể của cơ chế Stablefees hoàn tất, chúng sẽ được tích hợp vào ADA để đưa ra mức giá công bằng và có thể dự đoán được như đã hứa trong bài đăng.

Đồng sáng lập Ethereum tiết lộ đang đầu tư vào Polkadot và ADA

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Anthony Pompliano, nhà sáng lập của Morgan Creek Digital, đồng sáng lập Ethereum, Anthony Di Iorio cho biết anh ấy đang đặt cược vào tương lai của cả Cardano và Polkadot.

Di Iorio gia nhập đội ngũ phát triển Ethereum ngay sau khi gặp Vitalik Buterin tại một hội nghị Bitcoin được tổ chức vào năm 2012. Sau thời gian làm việc tại Ethereum, De Iorio rời đi để bắt đầu Decentral, một công ty blockchain có trụ sở tại Toronto.

Khi được hỏi về việc xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử hiện tại của mình, Di Iorio chia nhỏ các khoản đầu tư của mình và trình bày lý do tại sao anh ấy nhìn thấy tiềm năng ở Polkadot và Cardano.

Anh cho biết:

“Tôi đang tham gia một số dự án khác nhau, nhưng phần lớn công việc của tôi là ở những dự án hàng đầu. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Polkadot và Cardano. Một người hâm mộ lớn của Charles.”

Charles mà Di Iorio nhắc đến là Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đồng sáng lập Ethereum vào tháng 12 năm 2013 cùng với Di Iorio, Vitalik Buterin và Giám đốc điều hành Polkadot hiện tại Gavin Wood.

Anh ta chia sẻ thêm, đối với các khoản nắm giữ tiền điện tử khác, Di Iorio muốn giữ mọi thứ đơn giản và đầu tư vào các dự án lớn hơn:

“Hầu hết mọi tài sản của tôi đều nằm trong số những coin hàng đầu, Ether, Bitcoin, Cardano, Polkadot. Tôi cũng thích Cosmos. Và có một số cái tên khác, nhưng tôi không bị lạc lối vào DeFi.”

cardano-ky-niem-cot-moc-day-tham-vong-khi-cac-nha-phat-trien-cap-nhat-tinh-hinh-testnet-alonzo-tiet-lo-ke-hoach-nghien-cuu-stablefees

Biểu đồ giá ADA/USD trên khung 4-giờ | Nguồn: TradingView

Có vẻ như trong thời gian sắp tới, tương lai của Cardano đang tràn đầy hy vọng. Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá Cardano (ADA) đang giao dịch quanh $ 1.38, giảm 10% trong bảy ngày qua cùng với sự đi xuống của Bitcoin.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.