Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cardano ra mắt Lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo để loại bỏ những kẻ gian lận

0

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã công bố thành lập Lực lượng hành động nội bộ nhằm chống lại những kẻ lừa đảo. Quyết định này được đưa ra khi một báo cáo từ công ty phòng chống gian lận Bolster cho thấy các vụ lừa đảo tiền điện tử tăng gần gấp đôi vào năm 2020.

Cardano

Charles Hoskinson – Nhà sáng lập Cardano

“Một trong những điều chúng tôi đang nghĩ đến là thiết lập cơ quan chuyên trách nào đó trong hệ sinh thái Cardano. Cơ quan này không làm gì khác ngoài việc xây dựng các công cụ để giúp mọi người báo cáo lừa đảo và tuyên truyền việc trò lừa đảo nào đó đang xảy ra”.

Lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo của Cardano tóm được trường hợp đầu tiên

Tháng trước, Hoskinson tỏ ra chán chường tại một buổi live stream, trong đó anh cảnh báo cộng đồng Cardano về những trò gian lận tặng quà (giveaway). Anh ấy nhắc lại quan điểm từng đưa ra nhiều lần trước đây rằng anh và Cardano sẽ không bao giờ tặng ADA.

“Nếu bạn gặp phải tình huống này, bạn sẽ mất ADA của bạn. Đây là tội phạm, là những kẻ lừa đảo, là những người đang cố gắng ăn cắp coin. Hãy thử nghĩ mà xem, làm gì có chuyện bạn nhận được thứ gì đó miễn phí”.

Cardano hiện đang đóng vai trò tích cực trong việc loại bỏ những kẻ lừa đảo với lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo mới được thành lập. Không chỉ có nhiệm vụ báo cáo và truyền bá nhận thức về những trò gian lận, Hoskinson còn nói về khía cạnh điều tra hoạt động của chúng.

“… Thực hiện một số cuộc điều tra nhắm mục tiêu vào các liên doanh đã tham gia vào không gian Cardano, mà chúng tôi cảm thấy có thể là gian lận”.

Mặc dù không đi sâu vào chi tiết cụ thể nhưng Hoskinson cho biết sau khi các thành viên cộng đồng phàn nàn, lực lượng đặc nhiệm đã điều tra một quỹ bị nghi ngờ là gian lận. Kết quả ban đầu cho thấy quỹ được đề cập có thể lừa đảo. Tuy nhiên, anh không tiết lộ tên quỹ vào thời điểm này.

“Chúng tôi bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra và kết quả sơ bộ cho thấy quỹ đó có thể thực sự lừa đảo. Vì vậy, trong thời gian hai tuần, chúng tôi sẽ phát hành kết luận đầu tiên của nhóm làm việc nội bộ này”.

Lừa đảo tiền điện tử được dự đoán sẽ tồi tệ hơn vào năm 2021

Những kẻ lừa đảo đang đổ xô vào không gian tiền điện tử khi thị trường tiếp tục bùng nổ. Nghiên cứu do Bolster thực hiện xác nhận gian lận tiền điện tử đang gia tăng. Công ty chỉ ra đây là một trong những rào cản quan trọng nhất ngăn cản crypto đến với giới chính thống.

Đồng sáng lập và CTO Shashi Prakash của Bolster cho biết lừa đảo tiền điện tử là loại lừa đảo phát triển nhanh nhất. Anh cảnh báo đây chỉ là khởi đầu “làn sóng mới của các chiến dịch đánh cắp kỹ thuật số”.

“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy những kẻ lừa đảo cơ hội và bọn chúng thiết kế các chiến dịch tập trung vào thời gian thực. Các xu hướng gia tăng khi mọi người có khả năng không đề phòng vì nó quá mới”.

Bằng cách phân tích 300 triệu trang web, Bolster đã tìm thấy hơn 400.000 trang liên quan đến lừa đảo tiền điện tử trong năm qua. Công ty dự đoán con số này sẽ tăng 75% trong năm nay.

Các phát hiện quan trọng khác lưu ý rằng giải thưởng, tặng quà giả mạo hoặc rút thăm trúng thưởng là loại lừa đảo phổ biến nhất, với Bitcoin, LINK và ETH là 3 token được nhắm mục tiêu nhiều nhất.

Đội đặc nhiệm chống lừa đảo của Cardano là một bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, như Hoskinson đã đề cập, nó không thể thay thế cho giải pháp chuẩn mực.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.