Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Câu chuyện hot trend “Buy the dip” và nỗi sợ hãi tột độ tuần qua

0

Cộng đồng tiền điện tử đã trải qua cảm giác khốn cùng trong tuần qua, khi Bitcoin mất hơn 10% giá trị, đồng thời kéo theo nhiều altcoin xuống dốc. Giá BTC đã giảm đáng kể $ 8.000 chỉ trong vài ngày, có thời điểm giảm xuống dưới $ 40.000 – mức thấp nhất trong 7 tuần.

Sự thất bại lớn này được thúc đẩy bởi những phát triển lớn hơn trên thị trường tài chính toàn cầu, bao gồm sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và cuộc khủng hoảng thanh khoản của Evergrande Trung Quốc, cùng với sự không chắc chắn về quy định trong tuần qua. Những phát triển này và sự sụp đổ giá liên quan đã dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý thị trường, như được ghi nhận trên chỉ số Sợ hãi và Tham lam phổ biến.

Hôm qua, TUVANTIENAO.COM đã báo cáo rằng chỉ số mô tả cảm xúc chung của thị trường đã giảm xuống mức 21, cho thấy “sự sợ hãi tột độ”. Lần cuối cùng chỉ số này giảm xuống mức thấp tương tự là vào ngày 21 tháng 7, khi giá Bitcoin giảm xuống $ 30.000.

Bản thân chỉ số này nằm trong khoảng từ 0 (cực kỳ sợ hãi) đến 100 (cực kỳ tham lam). Các giá trị lịch sử của nó cho thấy rằng coin đã di chuyển trên phổ một cách chóng mặt khi nó cho thấy cảm giác “tham lam tột độ” chỉ trong tháng trước. Mặc dù sự dao động của nó thường do biến động giá của tiền điện tử gây ra, nhưng cũng có sự góp mặt của nhiều yếu tố khác như sự biến động, khối lượng thị trường, khảo sát, xu hướng truyền thông xã hội và sự thống trị.

Trong khi một số người tham gia thị trường vẫn cảnh giác, nhiều người khác nhận thấy một lớp bạc bên trong đám mây sợ hãi này. Cùng với lời khuyên của huyền thoại Warren Buffet, “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”, một số bitcoiner đã tận dụng cơ hội này để “buy the dip”.

Nhà phân tích tiền điện tử Anthony Pompliano gần đây đã lưu ý cách “buy the dip” trở thành một chủ đề thịnh hành trên Twitter và anh cũng rất ủng hộ trend này

Image

Nguồn: Anthony Pompliano

Trend này đã được thực hiện bởi nhiều người, bao gồm cả chủ tịch El Salvador, người gần đây đã mua 150 BTC trị giá hơn 6,75 triệu đô la. Hơn nữa, mới hôm qua, cá voi Bitcoin lớn thứ 3 thế giới đã mua 321 BTC với giá $ 40.500. Tổng trị giá lô này là hơn 13 triệu đô la.

Nhà phân tích nổi tiếng Michaël van de Poppe đã khuyên những người theo dõi của mình tích lũy BTC trong phạm vi giá này đồng thời nói rằng đây là một đợt điều chỉnh lành mạnh, như một tiền lệ trong tháng 9.

Cuối cùng, người ủng hộ BTC nhiệt thành và CEO MicroStrategy, Michael Saylor thậm chí còn nói rằng xét trong dài hạn, các lần giảm như vậy thực sự không đáng kể vì giá hiện tại sẽ  chỉ là một con số rất nhỏ so với giá trị cuối cùng của nó.

MicroStrategy, một trong những hodler Bitcoin lớn nhất, gần đây đã mua thêm 5.050 BTC. Triển vọng tăng giá của Saylor đã trở thành động lực để anh đặt niềm tin vào “buy the dip”, vì gần đây anh đã tuyên bố rằng tốt hơn là nên mua BTC khi thị trường đang hạ nhiệt thay vì đợi đến khi giá đạt 1 triệu đô la.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X