Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CDD cho thấy lực bán không đáng kể từ các holder

0

Xem xét chỉ số On-Chain của Bitcoin (BTC), cụ thể là Coin Days Destroyed (CDD), để xác định hành vi của các holder (người nắm giữ dài hạn).

CDD gợi ý rằng các holder đã thu lợi nhuận gần mức cao nhất là $ 40.000 vào tháng 12 năm 2020. Sau đó, họ đã không hoạt động.

Coin Days Destroyed (CDD)

CDD là một thước đo về tính sôi động vì nó liên quan đến các transaction (giao dịch). Không giống như khối lượng giao dịch đơn giản, nó đặt trọng tâm vào các đồng coin đã không được sử dụng trong một thời gian dài.

Do đó, đồng coin được giữ trong thời gian dài được cho là quan trọng hơn những đồng coin thường xuyên được sử dụng. Điều này là do việc sử dụng chúng báo hiệu sự thay đổi trong hành vi của những holder.

Chỉ số được tính theo cách này:

  • Mỗi ngày mà một đồng coin vẫn chưa bị dùng đến, nó sẽ tích lũy một “coin day”.
  • Sau đó, những “coin day” tích lũy này bị “destroyed (phá hủy)” khi đồng xu được sử dụng, do đó có tên là “Coin Days Destroyed”.

Ví dụ: một BTC không được sử dụng trong 100 ngày đã tích lũy được “100 ngày coin”. Tương tự, 0,5 BTC không được sử dụng trong 200 ngày cũng tích lũy được “100 ngày coin”.

Nhìn vào CDD trong suốt lịch sử giá của BTC cho thấy hai đỉnh khác biệt.

  • Ngày 4 tháng 12 năm 2018 – 397 triệu CDD
  • Ngày 29 tháng 7 năm 2019 – 261 triệu CDD

Đỉnh ngày 4 tháng 12 có vẻ giống với sự đầu hàng hơn vì giá BTC được giao dịch ở mức $ 4.000 vào thời điểm đó. Mặt khác, đỉnh ngày 29 tháng 7 có vẻ như những holder đang chốt lời sau một chuyển động tăng đáng kể đã đưa BTC lên $ 9.500.

bitcoin-on-chian-cdd

Nguồn: Glassnode

CDD năm 2020

Xem xét chỉ số kỹ hơn thì thấy rằng kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu từ năm 2020, CDD vẫn còn tương đối thấp.

Ba đỉnh khác biệt đã đạt được vào cuối tháng 12 năm 2020 và đầu tháng 1 năm 2021, với các mức cao nhất là 60, 55 và 53 triệu CDD. Tuy nhiên, nó đã giảm sau đó.

Điều này rất thú vị vì nó cho thấy rằng những holder đã chốt lời gần $ 40.000, nhưng họ đã không hoạt động kể từ đó. Mức cao nhất mọi thời đại $ 61.000 không được kết hợp với việc chốt lời của những holder.

bitcoin-on-chian-cdd

Nguồn: Glassnode

Coin Years Destroyed – CYD

Coin Years Destroyed (CYD) chỉ đơn giản là tổng CDD luân phiên trong 365 ngày.

Nó đạt mức cao nhất là $ 6.728 tỷ vào ngày 22 tháng 2 năm 2018. Vì đây là tổng luân phiên kéo dài một năm, điều này đo lường tất cả việc chốt lời được thực hiện trong suốt chu kỳ tăng giá, dẫn đến mức cao nhất năm 2018.

Một quan sát thú vị là nó đã giảm xuống đáng kể sau đó.

Nó đạt mức đáy vào tháng 8 – tháng 9 năm 2020. Hiện tại, nó đang tăng lên nhưng vẫn chưa đạt đến mức đỉnh của năm 2019.

Do đó, khi nhìn vào chỉ báo dài hạn này, chúng ta có thể xác định rằng lượng bán hiện tại thấp hơn đáng kể so với chu kỳ tăng giá năm 2018.

bitcoin-on-chian-cdd

Nguồn: Glassnode

Kết luận

Cả CDD và CYD đều cho thấy rằng hành vi hiện tại của những holder dài hạn rất khác với hành vi gần đỉnh của các thị trường tăng giá trước đó.

Do đó, xét theo hai chỉ số này, Bitcoin vẫn chưa đạt đỉnh.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.