Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CEO Binance Changpeng Zhao ủng hộ việc sử dụng blockchain cho các dự án tương lai

0

0

Các dự án tiên tiến chỉ thấy trong phim khoa học viễn tưởng có thể sớm trở thành hiện thực nhờ công nghệ blockchain. Ít nhất, đó là điều mà giám đốc điều hành Changpeng Zhao của Binance tin tưởng.

Loài người luôn thích mơ những kế hoạch lớn và tương lai như tạo ra một thang máy khổng lồ có thể kết nối trái đất với không gian mà hầu hết được xem là những tưởng tượng không bao giờ thành sự thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những điều này có khả năng diễn ra nhờ vào công nghệ có sẵn ngày nay.

Những giấc mơ lớn cho blockchain của giám đốc điều hành Binance<

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, với tư cách là CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance và là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Changpeng Zhao (còn gọi là CZ), tin rằng các dự án đó là có thể và nên được gây quỹ trên blockchain ở phạm vi toàn cầu.

“Đây là loại dự án nên được gây quỹ trên blockchain ở phạm vi toàn cầu và tất cả các chi phí được theo dõi trên blockchain một cách minh bạch.

Cũng cần phải cẩn thận đừng đập vào máy bay không người lái”.

Không rõ liệu Zhao có nhìn thấy tiềm năng thực sự về thang máy khổng lồ kết nối trái đất và vũ trụ hay không, nhưng rất nhiều nhà khoa học và những người đam mê công nghệ vũ trụ dường như tin rằng điều đó có thể được thực hiện. Cơ sở khẳng định được lấy từ một nghiên cứu công bố đầu năm nay, vào tháng 9, của hai sinh viên thạc sĩ. Theo đó, họ đã đề xuất khái niệm về việc tạo ra một ‘thang máy không gian, trải dài từ mặt trăng đến quỹ đạo vệ tinh của trái đất’.

Giả sử, công nghệ hiện có sẵn có thể được sử dụng để thực hiện ý tưởng đó. Mặc dù nhiều người đã tiếp cận nghiên cứu với thái độ hoài nghi nhưng những người như chủ tịch của LiftPort Group – một công ty phát triển thang máy không gian – Michael Laine, tin rằng các sinh viên đã đúng.

Không phải ý tưởng blockchain táo bạo đầu tiên<

Các kế hoạch tương tự đã được đề xuất trước đây và Obayashi Corporation có trụ sở tại Nhật Bản ước tính có thể được thực hiện với giá khoảng 90 tỷ đô la Mỹ vào năm 2050. Ngay cả NASA cũng đã thực hiện các tính toán liên quan đến dự án như vậy. Tuy nhiên, theo như được biết, NASA hiện vẫn chưa quyết định tạo ra thang máy này.

Mặt khác, Obayashi có kế hoạch thử và thực hiện, tin rằng các vật liệu phù hợp là một vấn đề quan trọng. Một số người ủng hộ thang máy không gian nghĩ rằng ống nano carbon có thể là thứ mà họ cần. Không biết ý tưởng có được xem là nhìn xa trông rộng hay không, nhưng CZ nói đúng về một điều – chắc chắn nghe có vẻ thú vị.

Trong một tin tức có căn cứ hơn về Binance, nền tảng này đang tìm cách thêm các cặp giao dịch và token XRP vào nền tảng.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.