Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CEO Binance dự đoán giá Bitcoin sớm chạm mốc $ 16.000 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Tomochain, Ethereum Classic, Binance, Derebit, Golix, Radar

0

0

[Singapore – 02/11] Từ CEO Binance dự đoán giá Bitcoin sẽ sớm chạm mức $ 16.000 đến TomoChain chính thức tham gia thị trường phái sinh tại sàn FTX. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-02-11

Tin tức Bitcoin<

Theo trang web U.S Debt Clock, nợ quốc gia của Hoa Kỳ hiện là hơn 23 nghìn tỷ USD. Điều đáng chú ý là nợ của mỗi công dân Hoa Kỳ là 69.724 USD và tỷ lệ nợ trên tổng sản phẩm quốc nội là 106,65%.

Vào ngày 1 tháng 11, Rhythm, người ủng hộ Bitcoin cho biết, chính số nợ mà Hoa Kỳ đang gánh chịu là lý do chính để mọi người nên mua Bitcoin.

Một người dùng khác đã trình bày thêm một điều thú vị khác:

“Số nợ của Mỹ có nghĩa là, nếu so với nguồn cung 21 triệu của Bitcoin, mỗi Bitcoin sẽ có giá hơn 1.000.000 USD nợ”.

CEO Binance dự đoán giá Bitcoin sẽ sớm chạm mức $ 16.000

CEO Binance, Changpeng Zhao cho biết Bitcoin đang trên đường đạt đến mức $ 16.000. Trong dòng tweet mới đây, Zhao đã có động thái về sự kết thúc của 4chan – dự báo Bitcoin ẩn danh.

Ban đầu 4chan đã có dự báo ẩn danh tuyên bố rằng BTC sẽ chạm mức $ 16.000 vào cuối tháng 10. Bây giờ là tháng 11 và giá Bitcoin chỉ hơn $ 9.000.

Hiện tại, CEO Binance cho biết anh tin rằng Bitcoin sẽ sớm chạm mốc $ 16.000 nhưng không đưa ra ngày cụ thể khi nào điều này sẽ xảy ra.

“Việc dự đoán giá thật là dễ dàng, tuy nhiên rất khó để có thể đoán được chính xác thời điểm. Chúng ta sẽ thấy Bitcoin sớm chạm ngưỡng $ 16.000”.

Không chỉ CZ lạc quan về giá Bitcoin. Nhà phân tích ẩn danh, với tên gọi Filbfilb cho biết ông hy vọng BTC sẽ giảm xuống dưới $ 8.500 trong thời gian ngắn.

“Gấu đang hoạt động và giữ hành động giá cuối tuần trong tầm kiểm soát và dường như BTC không có động lực để vượt qua mức $ 9.500 một cách dễ dàng.

$ 9.500 là ngưỡng hỗ trợ trước đây, hiện đang là mức kháng cự và mặc dù mức kháng cự đã bị phá vỡ, nhưng việc tìm kiếm động lực đang ngày càng khó khăn”.

tin-van-crypto-02-11“Nếu giá thật sự thoái lui như giả thuyết mà tôi đưa ra, tôi hy vọng nó sẽ rơi vào khoảng giữa $ 8.000 và lấp đầy khoảng trống meme CME (điều này sẽ cực kỳ khó chịu đối với mọi người, nhưng tôi nghi ngờ nó đã được định sẵn sẽ xảy ra)”.

Sau khi thoái lui, Filbfilb hy vọng BTC sẽ bắt đầu một xu hướng dài hạn có thể đưa giá lên trên mức $ 30.000 vào tháng 6 năm sau.

Plan B: USD suy yếu có thể đảo ngược mô hình Bitcoin stock-to-flow

Người tạo ra mô hình Stock-to-Flow, rất phổ biến để dự báo giá Bitcoin cho biết bản thân hy vọng mô hình sẽ có hiệu lực trong vòng 12 năm tới.

Trong một chủ đề trên Twitter vào ngày 1 tháng 11, tài khoản PlanB cho biết công cụ này được chứng minh là cực kỳ chính xác, tuy nhiên nó không được thiết kế để tồn tại mãi mãi.

“Tôi thường không triển khai các mô hình thống kê dài hơn 120 năm trong tương lai. Tôi sẽ rất vui nếu mô hình duy trì được 1 hoặc 2 hoặc có thể thêm 3 lần nữa”.

Stock-to-Flow đo giá Bitcoin bằng cách sử dụng nguồn cung hiện có (stock) – và số lượng đơn vị Bitcoin mới được đưa vào lưu thông (flow).

Bitcoin flow sẽ giảm đi một nửa khoảng 04 năm một lần khi halving diễn ra. Mỗi lần như vậy, số lượng Bitcoin được trả cho các miner để tìm một khối mới sẽ giảm đi một nửa. Cho đến nay, BTC / USD đã bước vào giai đoạn tăng giá sau cả 02 lần halving.

Là một tài sản có tỷ lệ stock-to-flow cao, Bitcoin được so sánh với vàng là đối trọng với tiền fiat, có thể khiến “flow” của nó tăng đáng kể so với “stock”. Điều này đã khiến nhiều người mô tả Bitcoin là vàng kỹ thuật số.

PlanB cũng đồng ý rằng, mô hình một ngày nào đó đồng USD có thể sẽ trở nên rất yếu nếu tỷ lệ “stock-to-flow” của nó giảm mạnh hơn nữa. Cụ thể, điều này có liên quan đến hiện trạng ở phần cuối của thời kỳ khai thác Bitcoin trong năm 2140.

Tin tức Ethereum<

Joe Lubin, nhà đồng sáng lập Ethereum và nhà sáng lập ConsenSys vừa có cuộc phỏng vấn về việc nâng cấp sắp tới lên Ethereum 2.0, cũng như nêu ra suy nghĩ của mình về Libra và lập trường CFTC trên ETH.

Bên cạnh đó Ethereum Foundation cũng đã đăng tải phần thứ hai của bản cập nhật nhanh eth2.

Bản nâng cấp, được đặt tên là Serenity, Ethereum sẽ triển khai đầy đủ mô hình proof-of-stake và giải quyết khả năng mở rộng. Các nhà phát triển cũng sẽ có quyền truy cập vào một máy ảo mới để xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Tin tức Ripple<

Công ty đầu tư của Ripple, Xpring vừa tuyên bố mua lại Strata Labs, một công ty startup ít được biết đến, hoạt động dựa trên sự phát triển của mạng lưới Interledger (ILP).

Strata Labs được điều hành bởi Austin King và Dino Rodriguez, những người bắt đầu startup tiền điện tử đầu tiên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cả hai đã tạo ra một công ty mới cho phép họ khai thác toàn bộ tiềm năng của mạng lưới ILP.

“Cuối cùng, Austin và Dino quyết định dành thời gian của họ để xây dựng ILP thông qua Strata Labs – công ty khởi nghiệp tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng và tiện ích thực sự cho thị trường fintech và tiền điện tử – mà Ripple đã đầu tư cùng với General Catalyst và những người khác”.

MoneyGram mở rộng quan hệ đối tác với Ripple

tin-van-crypto-02-11

MoneyGram đang có kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác với Ripple, sử dụng giải pháp thanh toán xuyên biên giới của XRP nhằm mở rộng hoạt động vào cuối năm nay. Asheesh Birla, phó chủ tịch cấp cao tại Ripple cho biết:

“Hôm nay, CEO của MoneyGram, Alex Holmes đã công bố kế hoạch mở rộng sử dụng khả năng thanh khoản theo yêu cầu của Ripple cho các hành lang mới trước EOY. Quá trình hợp tác của chúng tôi với Ripple sẽ là một điểm khác biệt giúp duy trì tính cạnh tranh trong thời gian sắp tới”.

According to the <@MoneyGram Earning call, they will expand the use of XRP to new markets (or corridors) with ODL through Q4 (and beyond).<

Theo báo cáo của MoneyGram, quý 3 năm 2019, mối quan hệ đối tác của nó với Ripple đang tiến triển, giúp MoneyGram thực hiện các giao dịch ngoại tệ 24/24. Quan hệ đối tác lần này cũng sẽ tăng cường sử dụng giải pháp Thanh toán theo yêu cầu (ODL) của Ripple trong quý IV để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày ở Mexico và sẽ mở rộng sang các hành lang mới bằng cách tận dụng RippleNet và ODL.

Cùng với quan hệ đối tác này, CEO của Ripple, Brad Garlinghouse cho biết:

“Nhiều người đã nghi ngờ về lợi ích của XRP, tuy nhiên MoneyGram đang sử dụng XRP trong quá trình thanh toán theo thời gian thực (khoảng 60 giây) bằng USD sang peso Mexico. Các tài khoản cấp vốn trước sẽ trở thành quá khứ”. 

Tin tức Tomochain<

Ra mắt 2 loại sản phẩm là Hợp đồng tương lai (Futures) và Token đòn bẩy (Leveraged Token), TomoChain sẽ chính thức tham gia thị trường phái sinh tiền điện tử tại sàn FTX từ ngày 01/11/2019.

Khác với kiểu giao dịch spot trading thông thường, thị trường phái sinh trên sàn FTX sẽ có những ưu điểm như:
– Tính thanh khoản cao
– Các lợi thế của công cụ đòn bẩy mạnh mẽ
– Phòng ngừa rủi ro cháy tài khoản với các loại Token đòn bẩy.

Hãy cùng chờ đón trải nghiệm giao dịch phái sinh TOMO hoàn toàn khác biệt trên sàn giao dịch hiện đại nhất. Bắt đầu giao dịch từ ngày 07/11/2019.

Tin tức Ethereum Classic<

Để phục vụ tốt hơn cho hệ sinh thái Ethereum Classic, nhóm “ETC Labs Core” đã nâng cấp thành “ETC Core” (Ethereum Classic Core Team) và sử dụng etccore.io làm tên miền cho trang chủ.

ETC Core sẽ là nhóm phát triển cốt lõi về giao thức, cơ sở hạ tầng và công cụ cho Ethereum Classic. Trong tương lai, ETC Core cũng sẽ hỗ trợ, xây dựng và cam kết phát triển hệ sinh thái công nghệ cho Ethereum.

Hard fork của Ethereum Classic, Agharta, hiện được lên kế hoạch vào tháng 1 năm 2020

Hard fork sắp tới của mạng lưới Ethereum Classic, Agharta, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 1 năm 2020. Theo bài đăng trên blog gần đây, các nhà phát triển cũng như các bên liên quan của mạng lưới Ethereum Classic đã gặp nhau vào ngày 24 tháng 10 và quyết định ngày và giờ của hard fork.

Hard fork được cho là lưu trữ các khía cạnh của giao thức Constantinople của Ethereum, khiến nó hoàn toàn tương thích với Ethereum. Các tính năng không phải là một phần của Constantinople sẽ không được triển khai. Tuy nhiên, những tính năng này có thể là một phần của việc nâng cấp trong tương lai.

Bài đăng trên blog được công bố bởi Ethereum Classic Labs cũng tiết lộ lịch trình cho Testnet và Mainnet. Morden Testnet đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 11 năm 2019 tại số khối 5_000_381, tiếp theo là vào ngày 20 tháng 11 năm 2019 tại số khối 301_243. Kotti Testnet dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 12 năm 2019 tại số khối 1_705_549. Mainnet Classic sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 1 năm 2020.

Số khối của mainnet hoặc hard fork Agharta chưa được tiết lộ và sẽ được công bố vào cuối tháng tới.

Tin tức Binance<

Sau sự cố trên sàn giao dịch Bitmex, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, đang cảnh báo người dùng nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức nếu họ sử dụng tài khoản có cùng một mật khẩu với tài khoản trên Bitmex.

“Chúng tôi cảnh báo về việc rò rỉ email người dùng quy mô lớn từ một sàn giao dịch khác.

Nếu bạn là một trong những người dùng bị ảnh hưởng và có tài khoản Binance cùng địa chỉ email khi đăng ký với sàn giao dịch đó, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi email của mình ngay lập tức bằng cách tuân theo hướng dẫn sau”.

Sàn giao dịch Binance cho ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin trên ứng dụng Android.

Binance Futures đạt khối lượng giao dịch 24 giờ cao nhất mọi thời đại vào ngày 28 tháng 10 – đạt gần 315.000 BTC (khoảng 3 tỷ USD) – chỉ 03 ngày sau khi vượt mốc 1 tỷ USD. Thông báo chính thức cho biết:

“Trong bản cập nhật này, người dùng ứng dụng di động có thể giao dịch hợp đồng tương lai BTC / USDT với mức đòn bẩy lên tới 125 lần trên một công cụ kết hợp nhanh, mạnh và hàng đầu trong ngành trên thiết bị di động”.

Theo một bài đăng trên Twitter vào ngày 29 tháng 10, phiên bản ứng dụng Android của Binance Futures đã được phát hành trên cửa hàng Google Play và phiên bản iOS đang trong quá trình phát triển.

Binance.US cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 1 tháng 11, Binance.US đã thông báo rằng sàn giao dịch hiện sẽ cung cấp cho khách hàng của mình khả năng mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ, với USD on-ramp và off-ramp, bao gồm cả trung tâm thanh toán bù trừ tự động (ACH) và chuyển khoản ngân hàng.

Binance.US cũng thông báo rằng trong 30 ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt, sàn giao dịch đã có khối lượng giao dịch hàng ngày tăng vọt lên mức 15 triệu USD, đồng thời tăng danh sách token được niêm yết đã tăng từ 07 lên 24 token, với tổng cộng 40 cặp giao dịch cho người dùng tại Hoa Kỳ.

Tin tức Derebit<

Sàn giao dịch quyền chọn Deribit vừa phải chi một số tiền “khủng” để bồi hoàn cho người dùng sau sự cố giá Bitcoin trên sàn đột ngột giảm xuống 7.700 USD.

Sau sự cố flash crash Bitcoin về mức 7.700 USD vào lúc 4h sáng ngày 01/11/2019, Deribit đã thừa nhận trách nhiệm của mình. Đồng thời, sàn giao dịch cũng cam kết sẽ hoàn trả lại cho những người dùng bị tổn thất vì sự cố này. Phía Deribit cho biết nguyên nhân đến từ việc tính toán sai tỷ giá quy đổi. Chính điều này đã khiến mức giá cặp giao dịch BTC/USD bị giảm xuống đột ngột.

“Chúng tôi sẽ phải hoàn trả cho người dùng bị ảnh hưởng trong sự cố sai sót về dữ liệu tính toán. Khoảng 150 BTC (trị giá 1,3 triệu usd) sẽ được Deribit hoàn trả.

Sàn giao dịch sẽ không sử dụng đến Quỹ bảo hiểm để chi trả cho những tổn thất này và số tiền bồi thường sẽ do quỹ dự trữ của Deribit Company chi trả.”

Tin tức Golix<

Vào ngày 1 tháng 11, Tawanda Kembo, nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Golix tại Zimbabwe tuyên bố đã mất mật khẩu vào một trong những ví Bitcoin của sàn, chứa 33 Bitcoin, trị giá hơn 305.000 USD tại thời điểm hiện tại.

Câu chuyện về mật khẩu bị mất được đưa ra sau khi cơ quan quản lý tài chính của Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe đã ra lệnh ngừng hoạt động của sàn giao dịch vì vi phạm các vấn đề quy định.

Kể từ đó, Golix đã ngừng tất cả các liên lạc với khách hàng của mình, trong khi một phần lớn các khách hàng không thể thu hồi các khoản đầu tư của họ từ sàn giao dịch.

Tin tức Radar<

Radar, công ty startup Blockchain đã công bố cho ra mắt DEPLOY, một dịch vụ dành cho các nhà phát triển để khởi chạy các node Bitcoin và Ethereum của riêng họ. Theo Radar, bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng nào như ví, ứng dụng DeFi và sàn giao dịch đều có thể được xây dựng trên DEPLOY.

Sau khi trò chuyện với các nhà phát triển trong không gian blockchain, Radar nhận ra các nhà phát triển này cần một công cụ có “bảng điều khiển cơ sở hạ tầng blockchain; các giải pháp quay vòng sẵn có nhằm giám sát và quản lý các node tùy chỉnh và kiểm soát hoạt động của chúng”.

Radar đã huy động được hơn 13 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Dòng sản phẩm của công ty bao gồm Radar Relay, một sàn giao dịch tiền điện tử không giam giữ được xây dựng trên Ethereum và Radar Ion, cửa hàng ứng dụng Bitcoin Lightning Network.

Tin tức khác<

Trung Quốc và đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Weiss Crypto Rating cho biết Trung Quốc không phải là người hùng của thị trường tiền điện tử sau đợt tăng giá gần đây. Nhiều khả năng, nó có thể là nhân vật phản diện. Sau phát biểu của chủ tịch Tập Cận Bình về công nghệ blockchain, đây có thể sẽ là công nghệ giúp chính phủ Trung Quốc gia tăng sự giám sát mạnh mẽ của mình trên thế giới. Và trước tiên, để thực hiện điều đó, họ cần phải có một công cụ, đó chính là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.