Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CEO Mt. Gox: “Tôi không muốn nhận hàng tỉ đô la từ vụ phá sản của sàn giao dịch”

0

Cựu giám đốc điều hành của Mt Gox – nền tảng từng là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất đã một lần nữa lên tiếng xin lỗi về vai trò của ông trong sự sụp đổ của công ty năm 2014 dẫn đến phá sản.


Trong bài đăng trên Reddit vào thứ Tư, CEO Mark Karpeles đã viết một bức thư gửi đến người dùng của sàn Mt. Gox, trong đó có nhiều người đang mắc kẹt trong cuộc chiến kéo dài nhằm thu hồi số tiền bị mất sau vụ việc năm đó. Trong bức thư, ông đã phản bác lại ý kiến cáo buộc ông được hưởng tư lợi từ việc xét xử thuộc thẩm quyền tòa án ở Nhật Bản.

Như tờ Wall Street Journal đưa tin, Karpeles có thể nhận được hàng triệu đô la còn dư sau khi hoàn tất bồi thường cho người dùng, vì tất cả các “chủ nợ” sẽ được hoàn trả giá trị tài sản bitcoin mà họ đang nắm giữ bằng Yên Nhật chứ không phải bằng chính giá trị đồng bitcoin.

Theo Karpeles, cuối cùng sàn Mt. Gox sẽ thu về hơn “160.000 bitcoin và bitcoin cash”, trị giá hơn 1 tỷ USD ở mức giá hiện tại. CEO viết:

“Tôi không muốn vậy, tôi không muốn nhận hàng tỷ đô la này. Từ ngày đầu tiên tôi chưa bao giờ mong đợi nhận được bất cứ điều gì từ việc phá sản này cả. Giờ đây khả năng tôi nhận số tiền đó chỉ là thông tin sai lệch và tôi tin rằng đó là trách nhiệm của tôi để bảo đảm nó không xảy ra”.

Đặc biệt, Karpeles nhấn mạnh ý định ủng hộ kế hoạch “tái thiết dân sự” nhằm tìm kiếm nguồn hỗ trợ để các nạn nhân được bồi thường bằng bitcoin, đó là đề xuất mà ông nhấn mạnh trong các bài viết blog trước đây về vấn đề này.

Ông kết luận “Tôi chưa từng tưởng tượng mọi thứ sẽ đi đến nước này và tôi mãi mãi cảm thấy có lỗi vì mọi chuyện đã xảy ra cũng như ảnh hưởng của nó đối với mọi người”.

Dù bài đăng không đề cập đến chi tiết mới về kế hoạch vị CEO này đang dự thảo, Mt. Gox  vẫn đang tiến hành thanh lý tài sản, một phần trong kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Đầu tháng 3, đã có tin tức cho biết người ủy thác xử lý phá sản của Mt. Gox – Nobuaki Kobayashi đã tự bán ra khoảng 400 triệu USD tiền số trong vài tháng trước đó.

Hành động này đã gây nhiều tranh cãi với một số bộ phận trong ngành cho rằng số tài sản đó tác động đến sự suy giảm giá bitcoin kể từ tháng 12 năm 2017.

Theo TapChiBitcoin/Coindesk.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X