Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CEO Ripple “cà khịa” chủ tịch SEC khi công ty vẫn tự tin chiến thắng, holder XRP kiện Apple vì ví giả mạo

0

Gần đây, CEO Ripple Brad Garlinghouse đã cười nhạo Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler trên mạng xã hội.

Trong câu trả lời của anh ấy cho một video năm 2018, trong đó Gary Gensler đề cập đến đề tài gây tranh cãi của công ty về sự cần thiết quy định rõ ràng, Garlinghouse nói rằng anh ấy “yêu Twitter”.

Ripple đã cố gắng hòa giải với SEC nhưng không có kết quả, theo một loạt các tweet của Garlinghouse vào đầu tháng 1.

“Tôi sẽ không tranh chấp về những cáo buộc chưa được chứng thực của SEC trên Twitter và như bạn có thể tưởng tượng, có nhiều cân nhắc mới về những gì có thể/nên công khai sau khi quá trình kiện tụng bắt đầu. Tuy nhiên, tôi muốn giải quyết 5 câu hỏi chính mà tôi đã thấy…

Tại sao Ripple không hòa giải với SEC? Không thể đi sâu vào chi tiết cụ thể, nhưng chúng tôi đã cố gắng và sẽ tiếp tục thử với chính quyền mới để giải quyết vấn đề này theo cách cộng đồng XRP có thể tiếp tục đổi mới, người dùng được bảo vệ và thị trường có trật tự được duy trì”.

Công ty đã rất hy vọng Gensler sẽ dừng vụ kiện.

Đội ngũ pháp lý của Ripple ban đầu ẩn ý rằng vụ kiện được đưa ra bởi Chủ tịch SEC do Donald Trump bổ nhiệm Jay Clayton trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ có động cơ chính trị.

Mặc dù rất hiểu biết về tiền điện tử và blockchain, Gensler đã áp dụng một lập trường thậm chí còn “diều hâu” hơn đối với ngành, nhắm trực tiếp vào tài chính phi tập trung và stablecoin.

Sau khi SEC chọn tiếp tục vụ kiện Ripple dưới thời Gensler, cộng đồng XRP đã vỡ mộng.

Đội ngũ pháp lý của công ty nói với Charles Gasparino của Fox Business rằng Ripple không có kế hoạch hòa giải vụ kiện vì các luật sư tự tin sẽ thắng kiện dựa trên luận cứ bào chữa trong “thông báo công bằng” của họ.

John E Deaton, một luật sư muốn can thiệp vào vụ việc thay mặt holder XRP, cho rằng dàn xếp “rất khó xảy ra” cho đến khi tòa án đưa ra phán quyết về các đề nghị đang chờ xử lý.

Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen đã đệ đơn bác bỏ vụ kiện.

ripple

Brad Garlinghouse – CEO Ripple

Holder XRP khởi kiện tập thể đối với Apple

Apple, công ty lớn nhất thế giới, hiện đang bị một nhóm chủ sở hữu XRP bất mãn khởi kiện. Những người này tuyên bố đã mất tiền vì một ứng dụng lừa đảo.

Chuyên gia IT an ninh mạng Hadona Diep đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Liên bang ở Maryland vào ngày 16 tháng 9 thay mặt cho những người gặp tình cảnh tương tự.

Tranh chấp pháp lý xoay quanh một ví tiền điện tử có tên là Toast Plus. Diep tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino phải chịu trách nhiệm về việc cấp phép ứng dụng độc hại trong App Store và không gỡ bỏ nó.

Apple từ lâu tự hào về quy trình kiểm tra ứng dụng nghiêm ngặt của mình, điều này được cho là sẽ tạo sự khác biệt so với Android. Do hệ sinh thái khép kín, công ty có toàn quyền kiểm soát việc đặt ứng dụng trên App Store “độc quyền”.

Nguyên đơn đã tải ứng dụng về iPhone của cô ấy vào tháng 3 năm 2020. Cô tin rằng đó là một phiên bản của Toast Wallet vì tên tương tự và logo được sử dụng cho bản fake và bản auth trong App Store gần giống hệt nhau.

Diep ban đầu sử dụng Rippex, một ví XRP trên máy tính bàn phổ biến, để lưu trữ token trước khi dự án ngừng hoạt động vào tháng 1 năm 2018. Tháng 3 năm nay, cô đã chuyển tài sản sang ứng dụng Toast Plus và sau đó phát hiện XRP của mình “không cánh mà bay” và tài khoản đã bị xóa vào tháng 8.

Sau đó, cô nhận ra rằng mình là nạn nhân của một chương trình lừa đảo giả mạo ví tiền chính thống và thiệt hại 5.000 đô la cho vụ việc lần này.

Vào đầu năm 2021, các thành viên của cộng đồng r/XRP Reddit bắt đầu phàn nàn rằng Toast Wallet thực sự đã bị xâm phạm mặc dù có tần suất xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm. Một số người dùng có tài khoản bị kẻ lừa đảo vét sạch tiền đã mô tả tình huống này là “đáng thất vọng”.

Nguyên đơn muốn Apple bồi thường thiệt hại cho cô và mọi thành viên có chung cảnh ngộ vì sơ suất của công ty.

Sự cố tương tự như Toast Plus không phải là kiểu lừa đảo mới. Năm 2019, công ty bảo mật Wandera đã phát hiện 17 ứng dụng độc hại trong App Store.

Một số ước tính cho biết khoảng 2% các ứng dụng hàng đầu trên nền tảng này có thể bị phân loại là lừa đảo.

Team đánh giá ứng dụng gồm 500 người của Apple có lẽ không thể đảm bảo bảo vệ người dùng 100%

“Bộ phận đánh giá ứng dụng có vẻ đang dùng giao nhựa trong một cuộc đấu súng”, kỹ sư hàng đầu của Wandera, Eric Friedman, cho biết.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X