CEO Robinhood chỉ ra cách Dogecoin có thể trở thành ‘tiền tệ của Internet’

CEO của Robinhood, Vladimir Tenev đã giải thích cách Dogecoin (DOGE) có thể trở thành “tiền tệ tương lai của Internet”.

DOGE có thể trở thành 'tiền tệ của Internet'

Vladimir Tenev – CEO của Robinhood

Trong một chuỗi 12 bài đăng Twitter cho gần 200.000 người theo dõi của mình, Tenev đã vạch ra những bước cần thực hiện để biến DOGE thành một tài sản có thể sử dụng cho các khoản thanh toán và giao dịch hàng ngày trên Internet.

“DOGE có thể thực sự trở thành tiền tệ tương lai của Internet và con người không? Khi chúng tôi thêm khả năng gửi/nhận DOGE trên Robinhood, tôi đã suy nghĩ về những gì sẽ mất”.

Tenev bắt đầu bằng cách thu hút sự chú ý của mình bằng cách chỉ ra phí giao dịch của Dogecoin là khoảng 0,003 đô la cho mỗi giao dịch, đủ nhỏ để biến nó thành một công cụ tiên phong tiền điện tử khả thi.

Anh tin rằng kích thước khối và thời gian khối của Dogecoin là những yếu tố chính cần phải cải thiện nếu được chấp nhận rộng rãi.

“Lý tưởng nhất là blocktime (thời gian giữa các khối liên tiếp được thêm vào chuỗi và để xác minh một giao dịch) phải đủ nhanh để giao dịch có thể được ghi lại trong khối tiếp theo trong thời gian ngắn hơn thời gian cần thiết để thanh toán tại điểm bán hàng”.

Dogecoin hiện có kích thước khối 1MB và blocktime là 1 phút, có nghĩa là tổng thông lượng của Dogecoin ở mức xấp xỉ 40 giao dịch mỗi giây (TPS).

Trong khi đó, mạng VISA có thông lượng xấp xỉ 65.000 TPS – có nghĩa là DOGE sẽ cần phải tăng tổng thông lượng lên khoảng 1.625 lần để ngang bằng với VISA. Tenev nói rằng đây không phải là điều đáng lo lắng và có thể được giải quyết đơn giản bằng cách tăng giới hạn kích thước khối của DOGE từ 1MB lên 1GB và cuối cùng là 10GB.

Tenev đã kết thúc chuỗi tweet bằng một thông điệp tới các nhà phát triển của Dogecoin, kêu gọi họ tập trung vào việc tăng giới hạn kích thước khối lên trên tất cả.

“Các nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin, tôi sẽ tập trung vào một điều: đưa ra một quy trình tốt để tăng giới hạn kích thước khối theo thời gian. Hãy cho tôi biết những gì bạn nghĩ!”.

Chuỗi tweet của Tenev được xuất bản chỉ ba giờ sau khi người sáng tạo Dogecoin, Jackson Palmer chỉ trích Elon Musk vì những trò hề trên Twitter.

“Não của bạn phải hoạt động tối đa công suất để có thể  liên kết bất kỳ kiểu ‘tự do’ nào với việc người đàn ông giàu nhất thế giới bắt đầu một cuộc tiếp quản một cách thù địch và buộc một trong những nền tảng truyền thông xã hội công khai lớn nhất ở chế độ riêng tư,” Palmer nói trong một tweet cho 41.000 người theo dõi của mình.

Không chỉ lần này, trước đó, vào giữa tháng 5 năm ngoái, Palmer đã gọi Musk là “kẻ chỉ quan tâm đến lợi ích bản thân” và tuyên bố rằng màn trình diễn của Musk trên Saturday Night Live là “tồi tệ”.

Giá DOGE hiện đang giao dịch ở mức 0,145 đô la và tăng 4,4% trong 24 giờ qua.

CEO Robinhood chỉ ra cách DOGE có thể trở thành ‘tiền tệ của Internet’

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook