Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CEO sàn giao dịch crypto Golix tại Zimbabwe đánh mất mật khẩu truy cập ví lạnh chứa 33 BTC đúng lúc người dùng đòi tiền

0

SHARE<

Tawanda Kembo, người sáng lập và CEO của sàn giao dịch Golix, tuyên bố đã mất mật mã truy cập vào một trong những ví Bitcoin của sàn.

Vào ngày 2/11, trang tin địa phương iHare cho biết CEO của sàn giao dịch đầu tiên tại Zimbabwe bị cáo buộc đã mất mật mã vào tháng 5 năm ngoái. iHare cũng khẳng định tin tức được xác nhận bởi hai nguồn tin thân cận.

CEO Tawanda Kembo tại một buổi hội thảo do Bitcoin.com tổ chức.

CEO mất quyền truy cập vào ví chứa 33 BTC<

Câu chuyện Kembo đánh mất mật khẩu theo sau những thông tin rằng các cơ quan quản lý tài chính tại Ngân hàng Dự trữ của Zimbabwe yêu cầu sàn này ngừng hoạt động vì vi phạm các vấn đề trong quy định.

Kể từ lúc đó, Golix đã ngừng liên hệ với khách hàng của mình, trong khi phần lớn những ai tiếp tục giao dịch thì không thể thành công trong việc thu hồi tài sản của họ tại sàn này.

Kembo sau đó đã lên tiếng về một bài viết của khách hàng cáo buộc Golix không thể xử lý các giao dịch rút tiền. Vị CEO phủ nhận việc giao dịch thất bại không phải do công ty mất khả năng thanh toán.

“99% những người khác cố gắng rút tiền từ Golix đều thành công mà không gặp trở ngại nào. Việc không thể hoàn thành giao dịch chỉ chiếm thiểu số 1%”, Kembo biện hộ trong bài đăng của mình.

Văn phòng Golix tại Zimbabwe

Tuy nhiên, Kembo không phủ nhận việc đánh mất mật mã truy cập vào ví lạnh chứa 33 BTC (tương ứng với 305.000 USD tại thời điểm viết bài). Ông cũng cho biết toàn bộ sự việc đang trong quá trình giải quyết.

Lệnh cấm của Zimbabwe với ngoại tệ<

Vào tháng 7, chính phủ Zimbabwe đã cấm sử dụng ngoại tệ ở trong nước, gây ra sự tăng đột biến trong các giao dịch ngang hàng Bitcoin. Các công dân tại quốc gia châu Phi này được cho là đã sử dụng các dịch vụ như Paypal, Western Union và Moneybookers để giao dịch Bitcoin bên ngoài quốc gia với giá cao.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.