Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CEO Strike giải thích tại sao Tips Bitcoin của Twitter sẽ giúp ích cho tiền điện tử lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều

0

Twitter đã thông báo vào thứ Năm rằng họ sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng Lightning của Strike để cho phép Tips bằng Bitcoin, Tips là một tính năng cho phép người dùng Twitter gửi tiền boa cho người khác.

Công ty cho biết tính năng Tips Bitcoin sẽ ra mắt toàn cầu trên Apple iOS tuần này, trong khi người dùng Android sẽ phải đợi thêm vài tuần nữa.

Với việc Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey là một người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin, một số người nói rằng động thái này sẽ đưa Bitcoin tiến gần hơn với hệ thống tài chính truyền thống.

Nhận xét về việc này, Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers cho biết mối quan hệ này không chỉ là phần thưởng cho những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội (giúp họ kiếm được tiền boa trực tiếp từ fan) mà còn lại một “big deal” với cộng đồng crypto.

Một big deal của Twitter với Bitcoin

Như đã biết, người dùng Twitter đã có thể nhận được Tip bằng tiền mặt với các hệ thống thanh toán truyền thống như Cash App của Square hay Venmo của Paypal. Vậy, việc được Tips bằng Bitcoin Lightning có phải là một điều khác biệt đáng kể?

Tất nhiên là có, vì Bitcoin Lightning là mạng toàn cầu duy nhất mà Twitter đang tích hợp. Không phải quốc gia nào cũng hỗ trợ Cash App và Venmo, nhưng Bitcoin và Strike có sẵn cho tất cả mọi người có điện thoại thông minh bất kể họ sống ở đâu.

“Hãy để tôi làm rõ điều này một cách rõ ràng, mạng lưới tiền tệ Bitcoin là mạng lưới tiền tệ toàn cầu duy nhất mà Twitter đang tích hợp”, Jack Mallers, CEO Strike nói với CNBC.

Bằng cách kết hợp điều đó với Twitter, một trong những nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới, Mallers cho biết người dùng sẽ có thể thanh toán tiền cho bất kỳ ai trên thế giới.

Các quy định khác nhau về tiền điện tử toàn cầu không phải là vấn đề

Gần đây, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã bắt đầu nhắc nhở người dùng tiền điện tử về tác động của việc sử dụng tài sản kỹ thuật số như là tiền tệ.

Tuy nhiên, Mallers cho biết đây không phải là vấn đề liên quan đến Twitter Tips, vì người dùng không bao giờ xử lý Bitcoin. Mở rộng hơn nữa, ông cho biết mọi người cần phải tách BTC ra khỏi mạng lưới Bitcoin.

Trong cơ sở hạ tầng của Strike, mọi người sẽ chỉ giao dịch bằng nội tệ của họ, nhưng mạng Bitcoin Lightning sẽ mang thông tin.

“Những gì chúng tôi làm tại Strike là chúng tôi ký quỹ và giải quyết giá trị trên toàn cầu, ngay lập tức và miễn phí. Cho phép bạn giao dịch với đô la Mỹ, yên Nhật và Euro. Vì vậy, trên thực tế, trong sản phẩm Twitter Tips thì không có ai chạm vào Bitcoin”.

Để khẳng định tầm quan trọng của điều này, Mallers nhấn mạnh những vấn đề hiện tại với việc sử dụng đường ray thanh toán xuyên biên giới cũ. Đó là thời gian chờ đợi lâu và đôi khi phải trả phí cao, đặc biệt là khi gửi đến hoặc gửi từ các quốc gia đang phát triển.

Giống như Internet đã cách mạng hóa giao tiếp bằng cách cung cấp một tiêu chuẩn duy nhất, Bitcoin đang làm điều đó với tiền tệ. Theo Mallers, kết quả của việc này là “phi vật chất hóa” của tất cả các mạng thanh toán khác.

Như những chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh đã giúp Internet phổ cập hơn với tất cả mọi người, thì Twitter đang làm điều đó với hệ thống thanh toán của Bitcoin. Nó lớn hơn chúng ta nghĩ rằng đây chỉ là một “tiền boa” trên mạng xã hội rất nhiều.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Khổng Minh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X