Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CEO Twitter Jack Dorsey dốc toàn lực cho Bitcoin, không quan tâm đến ETH, DOGE và các coin khác

0

CEO Jack Dorsey của Square và Twitter một lần nữa tuyên bố tình yêu của mình đối với Bitcoin, không quan tâm đến các altcoin và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng thời mở rộng kế hoạch cho phương tiện truyền thông xã hội chống kiểm duyệt.

bitcoin

Jack Dorsey – CEO Square và Twitter

Jack Dorsey là một Bitcoiner kiên định. Anh đã mô tả Whitepaper (sách trắng) của Bitcoin là “bài thơ” và quyên góp rất nhiều tiền để đẩy nhanh tốc độ áp dụng cũng như phát triển Bitcoin.

Hôm qua, tại hội nghị Bitcoin 2021 ở thành phố biển Miami, Florida, Mỹ, Jack Dorsey một lần nữa nhấn mạnh tình yêu đó. Trong cuộc trò chuyện kéo dài gần 30 phút với Alex Gladstein của Tổ chức Nhân quyền (Human Rights Foundation), Dorsey đã bày tỏ sự hài lòng về Bitcoin, nói rằng:

“Bitcoin hoàn toàn thay đổi mọi thứ. Tôi nghĩ rằng không có công việc nào quan trọng hơn trong cuộc đời mình để dành thời gian cho nó”.

Dorsey giải thích:

“Bất cứ điều gì công ty của tôi có thể làm để mọi người được tiếp cận Bitcoin là công việc mà tôi sẽ cống hiến phần đời còn lại của mình. Nếu tôi không ở Square hoặc Twitter, tôi sẽ làm việc với Bitcoin. Nếu nó cần nhiều sự trợ giúp hơn Square hoặc Twitter, tôi sẽ rời bỏ vì Bitcoin”.

Gladstein đã dẫn dắt Dorsey đi từ chủ đề này sang chủ đề khác, mang đến cho anh cơ hội đề cập về một loạt các dự án đã được công bố trước đây liên quan đến Bitcoin và công nghệ phi tập trung, cũng như cơ hội chia sẻ quan điểm về altcoin và CBDC. Khi được hỏi về cách Bitcoin có thể trợ giúp những người hiện không có tài khoản ngân hàng (ước tính khoảng 1,7 tỷ người trên thế giới tính đến năm 2017), Dorsey cho rằng tốt nhất nên loại bỏ hệ thống ngân hàng hiện tại.

“Chúng ta không cần các ngân hàng nữa. Có rất nhiều việc phải làm về khả năng tiếp cận và còn rất nhiều việc phải làm về giáo dục, để mọi người có ý tưởng của riêng họ. Chúng ta không cần các tổ chức tài chính mà chúng tôi có hiện nay. Chúng ta có một thứ đang phát triển mạnh, vững chắc, thuộc sở hữu của cộng đồng và được cộng đồng thúc đẩy. Bitcoin có được sự đồng thuận đáng kinh ngạc và luôn cố gắng làm điều đúng đắn theo thời gian. Thật cao quý, thật hiếm có và thật độc đáo. Bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm để xây dựng và bảo vệ nó, chúng tôi đều đã sẵn sàng”.

Dorsey cũng nói về quỹ tài trợ mà anh thực hiện cùng với rapper kiêm doanh nhân Jay Z vào tháng 2. Họ đã quyên góp 500 BTC (khoảng 18,6 triệu đô la bây giờ) để khuyến khích sự phát triển của Bitcoin trên toàn cầu, bắt đầu ở Châu Phi và Ấn Độ. Dorsey nói rằng họ đang làm việc để thành lập một hội đồng cho quỹ và sau đó quỹ sẽ bắt đầu tài trợ bằng BTC – và anh ấy sẽ không có quyền kiểm soát hoặc nói về các quyết định của hội đồng.

Dorsey nói:

“Jay Z yêu Bitcoin. Anh ấy làm rất nhiều cho những gì anh ấy yêu thích, anh ấy tin vào nó và anh ấy cũng tin tưởng vào ý tưởng đảm bảo rằng nếu chúng ta tạo ra loại tiền này cho thế giới, nó phải được phát triển trên toàn thế giới”.

Sáng sớm hôm nay, Dorsey đã tweet rằng Square đang “xem xét” tạo một ví phần cứng Bitcoin cho các khoản nắm giữ không custody (lưu ký) và nó sẽ được tạo ra ở trạng thái mở với sự tham gia của cộng đồng. Khi được Gladstein hỏi về điều đó, anh có vẻ chắc chắn hơn một chút rằng điều đó sẽ xảy ra.

“Chúng tôi không muốn cạnh tranh với các ví phần cứng ngoài kia. Chúng tôi chỉ muốn đưa nó lên mức tiếp theo và tiếp cận thêm 100 triệu người có các giải pháp không custody. Chúng tôi có khả năng sẽ sớm làm điều đó”.

Đó là tất cả về Bitcoin đối với Square và Dorsey.

“Đây là lý do tại sao chúng tôi không giao dịch với bất kỳ loại tiền tệ hoặc coin nào khác. Chúng tôi đang rất tập trung vào việc biến Bitcoin trở thành tiền tệ gốc của internet”.

Ngoài ra, anh thảo luận về sự cần thiết phải hỗ trợ Lightning Network để giúp Bitcoin khả thi hơn trong việc sử dụng và thanh toán hàng ngày.

Trên thực tế, Dorsey đã bỏ qua hoàn toàn các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như ETH và DOGE.

“Tất cả các coin khác đối với tôi không ảnh hưởng gì cả”.

Về chủ đề các chính phủ theo đuổi CBDC như những lựa chọn thay thế cho việc chấp nhận Bitcoin, Dorsey nói:

“Họ đang gặp khó khăn trong quá trình tiến tới và họ thật nhảm nhí. Chúng tôi có một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều bằng Bitcoin”.

Cuộc trò chuyện đã bị gián đoạn một thời gian ngắn bởi nhà hoạt động cực hữu Laura Loomer, người đã bị cấm trên Twitter. Cô ấy gọi Dorsey là “vua kiểm duyệt” và nói rằng anh ấy “không có quyền ở đây” khi nói về các quyền tự do được Bitcoin cung cấp. Gladstein đã hỏi Dorsey liệu mạng xã hội có thể trở nên chống kiểm duyệt nhiều hơn như Bitcoin hay không?

Về sự việc này, Nic Carter sau đó bình luận trên Twitter:

“Laura Loomer chất vấn và làm lệch hướng trong chốc lát cuộc nói chuyện về Bitcoin của Jack Dorseys với Gladstein”.

Dorsey đáp trả:

“Tôi biết có rất nhiều người trong số các bạn không đồng ý với chính sách của Twitter và cách chúng tôi phát triển chúng. Mục tiêu trong cuộc sống của tôi vào lúc này là loại bỏ càng nhiều càng tốt trạng thái đoàn thể của công ty chúng tôi”.

Anh ấy sau đó nói về sáng kiến Blue Sky của Twitter nhằm xây dựng tiêu chuẩn phi tập trung cho mạng xã hội và gợi ý rằng nó sẽ không có loại kiểm duyệt và ảnh hưởng của công ty được thấy trên nền tảng chính của Twitter.

“Nó sẽ không có hạn chế nào như bạn thấy trên Twitter. Lấy cảm hứng hoàn toàn từ Bitcoin, chúng tôi muốn làm điều tương tự cho mạng xã hội. Tôi sẽ chứng minh điều đó cho bạn. Và sau đó chúng ta có thể có một cuộc trò chuyện khác sau”.

Minh Anh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.