Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto hiện thuộc Top 20 người giàu nhất thế giới

0

Tính theo danh sách tỷ phú năm 2021 của Tạp chí Forbes, Satoshi Nakamoto, người phát minh ra Bitcoin cũng là một trong những người giàu nhất thế giới. Tính theo giá Bitcoin hiện nay, dữ liệu cho thấy nếu Nakamoto có 1 triệu BTC thì anh lọt vào top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Cha đẻ Bitcoin là thành viên của nhóm 1%

Cha đẻ bí ẩn của dự án Bitcoin hiện vẫn chưa lộ mặt và có rất ít thông tin liên quan đến danh tính của nhà phát minh hoặc nhóm các nhà phát minh.

Tuy nhiên, có một số thông tin mà cộng đồng đều biết và ai cũng hiểu rằng Satoshi Nakamoto đã giúp khởi động mạng, gắn bó với cộng đồng cho đến năm 2010. Ước tính Nakamoto nắm giữ ít nhất 750.000 đến 1,1 triệu BTC kể từ khi khai thác coin trong những ngày đầu.

Thêm vào đó, Satoshi chưa bao giờ chi tiêu những phần thưởng khối thu thập được trong năm đầu tiên Bitcoin ra mắt. Theo tỷ giá hiện tại, Satoshi Nakamoto là một “đại gia chính hiệu” với khối tài sản hơn 60 tỷ đô la.

bitcoin

Điều này là hiển nhiên nếu Satoshi Nakamoto có quyền truy cập vào ước tính 1 triệu BTC, tương ứng hơn 59 tỷ đô la không bao gồm các fork mà anh ấy sở hữu. BCH của Nakamoto trị giá hơn 650 triệu đô la và BSV trị giá hơn 250 triệu đô la. Satoshi Nakamoto cũng có quyền truy cập vào 1,1 triệu BTG và tất cả các fork khác đang tồn tại nếu nhà phát minh có khóa riêng tư.

Chỉ với lượng BTC, con số này cũng đủ đưa Satoshi Nakamoto vào top 20 vị trí hàng đầu, theo danh sách “Các tỷ phú năm 2021 của Forbes”. Nakamoto có vị trí ngay trên ông trùm truyền thông tài chính Michael Bloomberg (20) và Rob Walton (20) – con trai cả của người sáng lập Walmart Sam Walton.

Nakamoto đã leo từ người giàu thứ 159 trên thế giới lên thứ 19 chỉ sau 5 tháng

Cha đẻ Bitcoin sẽ ở vị trí thứ 19 khi sử dụng tỷ giá BTC hiện nay và với tỷ giá tương ứng của các fork như BCH, BSV và BTG, anh ta vẫn kém hơn một chút so với Jim Walton – một người con trai khác của Sam Walton.

Thực tế, Satoshi Nakamoto đang dần tiến tới vị trí số 1 của Jeff Bezos nhưng giá BTC cần phải ở mức nào để đạt được điều đó? Với khối tài sản gần 60 tỷ đô la, Nakamoto vẫn chưa phải là centibillionaire (Những người có tài sản trên 100 tỷ đô la) và BTC vẫn còn nhiều cơ hội để giúp cha đẻ của nó rút ngắn khoảng cách với Bezos cũng như Musk.

Không ngoa khi tin rằng Satoshi Nakamoto có thể lọt vào vị trí của Bezo, vì nhà phát minh Bitcoin đã giữ vị trí người giàu thứ 157 trên toàn thế giới vào tháng 10 năm 2020 và trở thành thành viên của top 20 tỷ phú chỉ sau 5 tháng là một câu chuyện không hề đơn giản nhưng Satoshi đã làm được.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.