Changpeng Zhao cáo buộc FTX đã trả 43 triệu đô la để xuất bản Binance FUD


Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã cáo buộc rằng FTX đã trả 43 triệu đô la cho một hãng tin tức về tiền điện tử thường xuyên xuất bản các bài báo tiêu cực về Binance.

CZ tuyên bố rằng các trader có vị thế Short tìm cách “tạo ra tin tức tiêu cực” để cải thiện giao dịch của họ. Do đó, anh ấy “ổn” với những người hoài nghi về tiền điện tử như Peter Schiff chỉ trích ngành công nghiệp này vì “họ không hiểu nó”.

Tuy nhiên, CZ thừa nhận đã chú ý đến loạt tin tiêu cực được cho là do FTX tài trợ.

“Tôi không nghĩ nó sẽ dừng lại, nhưng tôi không nghĩ nó có thể làm ảnh hưởng đến chúng ta trong tương lai.”

Giám đốc điều hành của Binance ca ngợi khả năng mọi người “tự đưa ra phán đoán của mình”, nói rằng “ngày nay mọi người khá thông minh… hầu hết mọi người không còn bị lừa bởi các tiêu đề clickbait nữa.”

Trả lời một câu hỏi khác của khán giả về AI, CZ khẳng định rằng Binance đang sử dụng công nghệ này trong nhiều lĩnh vực kinh doanh của mình. Ví dụ: khoảng 75% hỗ trợ khách hàng của Binance được xử lý thông qua AI, cùng với quản lý rủi ro, giám sát giao dịch, phát hiện gian lận và phát hiện thao túng thị trường.

CZ cũng tin rằng sẽ có thêm việc triển khai công nghệ AI trong không gian blockchain liên quan đến việc phân tích dữ liệu và phát hiện những thay đổi quan trọng đối với rủi ro.

“Với machine learning (học máy) ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn, sẽ ngày càng có nhiều ứng dụng hơn.”

Quản lý rủi ro là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thất bại của nhiều dịch vụ cho vay và sàn giao dịch tiền điện tử trong suốt năm 2022. Do đó, khả năng của AI trong việc giảm thiểu những khó khăn trong việc quản lý rủi ro trong môi trường trực tuyến phức tạp có thể cực kỳ quan trọng đối với các dự án blockchain trong tương lai.

Binance thừa nhận trộn lẫn tiền của người dùng với tài sản thế chấp

Mới đây, đại diện của Binance thừa nhận việc nền tảng này đã trộn lẫn tiền gửi của người dùng với tài sản thế chấp B-Token, nói đây chỉ là nhầm lẫn.

Từ tận tháng 11/2022, thời điểm Binance công bố các ví nắm giữ tiền điện tử của mình trong nỗ lực gia tăng sự minh bạch và trấn an người dùng sau cú sụp đổ của sàn FTX, nhiều nhà nghiên cứu blockchain đã chỉ ra điểm bất thường liên quan đến ví Binance 8. Theo đó, ví này vừa được khẳng định là lưu trữ tiền của khách hàng, song cũng được liệt kê trong danh sách ví bảo chứng các tài sản tiền điện tử mà Binance phát hành như BUSD hay B-Token.

“Binance 8 là một ví lạnh của sàn. Trước đây thì đã có sai sót dẫn đến việc tài sản thế chấp đã được chuyển vào đây và được đề cập trên danh sách địa chỉ bảo chứng cho B-Token. Binance đã nắm được thông tin về sai sót này và đang trong quá trình chuyển tài sản về ví riêng biệt.”

Người phát ngôn của Binance tuyên bố sàn vẫn đảm bảo nắm giữ 1:1 tài sản của người dùng.

Theo Bloomberg, hiện có hơn 40 B-Token (phiên bản trên BNB Chain của các token phổ biến như MATIC, UNI, DAI, MKR, AAVE…) được giữ tài sản bảo chứng trong ví Binance 8. Lượng giá trị tài sản bảo chứng cho B-Token lên đến 539 triệu USD, chiếm gần 1/3 tổng tài sản 1,8 tỷ USD đang được Binance nắm giữ.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM