Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Charles Hoskinson cho rằng Dogecoin là bong bóng nguy hiểm

0

Charles Hoskinson đã chỉ trích Dogecoin (DOGE) và nói rằng nó có thể sụp đổ, gây ra sự thất bại trong quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Người đứng đầu Cardano cho rằng Dogecoin là bong bóng nguy hiểm

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson 

Giá DOGE không bền vững

Tiếp tục từ hiệu suất gần đây, giá DOGE đã tăng 400% trong 7 ngày qua. Điều đó đã khiến Charles Hoskinson phải tỏ rõ quan điểm về thành công của nó.

“DOGE luôn coi ngành của chúng ta như một trò đùa, một Pet Rock (một món đồ chơi sưu tầm được sản xuất vào năm 1975 bởi giám đốc điều hành quảng cáo Gary Dahl. Pet Rocks là những viên đá nhẵn từ Bãi biển Rosarito của Mexico. Chúng được bán trên thị trường giống như vật nuôi, trong các hộp các tông tùy chỉnh, hoàn chỉnh với ống hút và lỗ thở), vui vẻ chế giễu tiền điện tử”, Hoskinson nói trong một video trên YouTube.

Ông lưu ý rằng, đợt tăng giá của DOGE phần lớn được thúc đẩy bởi việc Elon Musk quảng bá trên Twitter. Sự tăng trưởng của nó cũng được thúc đẩy từ sự thao túng thị trường bởi những con cá voi thông minh, có thể đề cập đến WallStreetBets, một cộng đồng Reddit đã tổ chức nhiều chiến dịch đầu tư chấn động.

Hoskinson cho rằng tốc độ tăng trưởng của DOGE không bền vững. Dogecoin không có team phát triển ổn định, code của nó phần lớn dựa trên Bitcoin và đồng coin này không được trang bị tốt để giải quyết các vấn đề bảo mật nếu có.

Nhà sáng lập Cardano thậm chí còn khuyến khích các nhà đầu tư bán DOGE của họ. “Nếu bạn đã kiếm được tiền, thật tuyệt, nhưng hãy thoát khỏi nó! Đó là một bong bóng, nó không có thật, không có gì bền vững ở đó”.

Có thể xảy ra tình trạng thất bại theo quy định

Hơn nữa, Hoskinson gợi ý rằng bong bóng Dogecoin có thể có nghĩa là thất bại trong dài hạn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông tin rằng một khi bong bóng Dogecoin nổ, sẽ có các yêu cầu về quy định từ các cơ quan như SEC và Quốc hội Hoa Kỳ. Sẽ có rất nhiều cơ quan quản lý chạy xung quanh nói rằng đây là bằng chứng cho thấy tiền điện tử không thể kiểm soát chính nó.

Hoskinson gợi ý rằng, nếu xu hướng này tiếp tục, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được điều chỉnh ở mức độ mà các dự án blockchain sẽ được yêu cầu để có được sự chấp thuận tương tự như điều lệ ngân hàng. “Nó sẽ là một câu lạc bộ chỉ dành cho lời mời được kiểm soát từ trên xuống và bất kỳ quyền tự do nào mà chúng ta đã cố gắng lấy lại từ hệ thống tài chính kế thừa sẽ bị mất”.

Ông nói thêm rằng, ngay cả trước khi bong bóng vỡ, giá trị thị trường quá cao có thể thu hút các nhà lập pháp và cơ quan quản lý quốc tế.

“Nếu đây là cửa ngõ cho các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào hệ sinh thái của chúng ta, tại một thời điểm nào đó nó sẽ làm tổn thương mỗi người trong chúng ta”.

Không chỉ thúc đẩy Cardano

Những lời chỉ trích của Hoskinson về Dogecoin là điều bình thường vì ông dẫn đầu sự phát triển trên blockchain cạnh tranh của riêng mình, Cardano.

Tuy nhiên, Hoskinson không chỉ thúc đẩy đồng coin của chính mình. Ngoài ra, ông gọi các dự án khác là bền vững, bao gồm Algorand, Tezos, Avalanche và Ethereum 2.0. Hoskinson lưu ý rằng, mỗi bên đều có “team lớn, vốn và trách nhiệm giải trình”.

Vẫn còn phải xem liệu nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của Hoskinson có thành hiện thực hay không. Mặc dù các quy định về tiền điện tử ngày càng trở nên khắc nghiệt, nhưng nhiều dự án tiền điện tử mới vẫn tiếp tục phát triển.

Ông Giáo

Theo Crypto Briefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.