Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Charles Hoskinson giải thích lý do tại sao Châu Phi sẽ đi trước phần còn lại của thế giới trong việc áp dụng blockchain

0

Đại tu cơ sở hạ tầng sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của châu Phi trong thập kỷ tới.

CEO Charles Hoskinson của IOHK cho biết, hệ sinh thái Cardano sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự phát triển cơ sở hạ tầng của châu Phi. Bằng cách triển khai sức mạnh blockchain, Hoskinson nhận thấy lục địa này sẽ đi trước các quốc gia khác trong thập kỷ tới.

Charles Hoskinson giải thích lý do tại sao châu Phi sẽ đi trước phần còn lại của thế giới trong việc áp dụng blockchain

 Charles Hoskinson – CEO của IOHK

Tại sao Cardano lại tập trung vào Châu Phi?

Khi được hỏi tại sao Cardano lại nhắm đến Châu Phi. Hoskinson cho biết, khu vực này đại diện cho một triển vọng đầy hứa hẹn. Đặc biệt là vào năm 2021, không phải là trường hợp của mười năm trước và xa hơn.

Ông giải thích rằng, châu Phi đang vươn lên về phát triển công nghệ. Đầu tiên là sự mở rộng của cơ sở hạ tầng internet trong khu vực và quan trọng hơn là tốc độ chấp nhận internet đang diễn ra.

Hoskinson đã nói về cách điều này phù hợp với nhân khẩu học trẻ của người bản địa kỹ thuật số (digital natives – những người trẻ tuổi đã lớn lên trong thời đại kỹ thuật số, tiếp xúc gần gũi với máy tính, Internet, máy chơi game và sau này là điện thoại di động, mạng xã hội và máy tính bảng), những người hiểu biết về công nghệ. Cũng như đội ngũ lãnh đạo trẻ hơn, hòa hợp hơn, nhận thức được những lợi ích tiềm năng của công nghệ blockchain.

“Nếu bạn nhìn vào Starlink (một tập hợp các vệ tinh đang được SpaceX xây dựng để cung cấp truy cập internet vệ tinh, bao gồm hàng ngàn vệ tinh nhỏ được sản xuất hàng loạt trên quỹ đạo thấp của Trái Đất, hoạt động kết hợp với các máy thu phát mặt đất), nếu bạn nhìn vào tỷ lệ người dùng online, nếu bạn nhìn vào nhân khẩu học của các chính phủ, thì trước đây tất cả các nhà lãnh đạo đều ở độ tuổi 70 đến 80, và họ là những người dưa thừa từ thời đại tồi tệ, bây giờ họ trẻ hơn, họ ở độ tuổi 40 và 50, họ có trình độ học vấn ngang phương Tây”.

Nhưng động lực lớn nhất của sự thay đổi ở châu Phi là nhu cầu đại tu mọi hệ thống hành chính, lập pháp và tài chính lớn trong thập kỷ tới hoặc lâu hơn.

Đưa ra ví dụ về mạng điện thoại của Pakistan, Hoskinson cho biết các quan chức nước này đã không đi xuống tuyến cáp đồng. Thay vào đó, Pakistan đã nhảy thẳng lên tháp 4G. Điều này mang lại khả năng bao phủ tốt hơn với một phần chi phí nhỏ và giảm thời gian lắp đặt. (Pakistan ở châu Á).

Nhiều điều tương tự đang xảy ra ở Châu Phi ngay lúc này, nhưng liên quan đến công nghệ blockchain.

“Trong vòng 5 đến 10 năm tới, tất cả các công cụ quản trị, cách họ bỏ phiếu, sổ cái tài sản hoạt động như thế nào, hệ thống thanh toán hoạt động như thế nào, hệ thống nhận dạng hoạt động như thế nào, hệ thống chuỗi cung ứng hoạt động như thế nào, v.v., v.v. được cập nhật, điều này giống như một hiệu ứng đi tắt đón đầu”.

Công nghệ blockchain là một thứ xa xỉ mà thế giới phương Tây không cần

Dù tốt hơn hay tệ hơn, các quốc gia phát triển đã có sẵn các cơ sở hạ tầng kế thừa. Những cáp đồng này làm giảm đáng kể nhu cầu về công nghệ blockchain.

Các nhà phê bình thường chỉ ra rằng, các trường hợp sử dụng tiền điện tử giống như tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề không tồn tại ở thế giới phương Tây. Ở một mức độ nào đó, điều đó đúng, đặc biệt là khi nói đến thanh toán.

Nghiên cứu của Chainalysis vào năm 2019 cho thấy, đầu cơ là trường hợp sử dụng chính cho tiền điện tử.

Với suy nghĩ đó, cuộc hành quân của Cardano vào châu Phi phần nào là một bước đi đúng đắn. Không nghi ngờ gì nữa, những tuần và tháng tới sẽ tiết lộ mức độ bùng nổ.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.