Charlie Munger chỉ trích, Bitcoin “rất có thể” sẽ về 0 cùng tin tức Ripple, Polkadot, Fantom, Solana, NEAR, BAYC


Từ nhận định Charlie Munger tiếp tục chỉ trích Bitcoin đến FSMA của Bỉ thông báo quy định mới cho các sàn giao dịch crypto. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-01-05

Tin tức Bitcoin

Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, đã nhắm vào Bitcoin trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty ở Omaha, dự đoán rằng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này “rất có thể” sẽ sụp đổ về 0.

Trong khi đó, giám đốc điều hành, Warren Buffett không biết liệu Bitcoin sẽ tăng hay giảm giá trị trong vài năm tới, nhưng ông vẫn không muốn tham gia vào thị trường.

Doanh nhân 91 tuổi, người có giá trị tài sản ròng ước tính là 124,3 tỷ USD, đã nhắc lại rằng Bitcoin không tạo ra bất cứ giá trị gì.

Buffett nói rằng, ông sẽ không trả thậm chí $ 25 để mua tất cả lượng BTC hiện đang lưu hành: “Tôi sẽ không mua chúng vì tôi sẽ chẳng biết làm gì với chúng?”.

Munger thậm chí còn gay gắt hơn khi chỉ trích đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới là thứ “ngu ngốc” và “xấu xa”. Tỷ phú tin rằng nó làm suy yếu Cục Dự trữ Liên bang, thứ mà Hoa Kỳ “rất cần”.

Buffett cũng chỉ trích gay gắt Phố Wall vì đã biến thị trường thành “nơi để chơi trò đánh bạc”. Ông tin rằng ngành tài chính dường như đang khuyến khích các hành vi rủi ro.

Tin tức Ripple

Giá XRP hiện thấp hơn 13,7% so với tuần trước, tuy nhiên, nhiều người vẫn ủng hộ lập luận rằng Ripple không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC và altcoin đang trên đà bắt đầu phục hồi.

Trong một cuộc phỏng vấn, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple gần đây đã nói với Bloomberg rằng gã khổng lồ thanh toán có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường. Garlinghouse tin rằng Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất phân loại XRP là chứng khoán.

XRP đã bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC khi đồng altcoin này phải chịu một loạt sự cố, bị huỷ niêm yết trên các nền tảng và sàn giao dịch. Bất chấp vụ kiện này và hậu quả sau đó mà nó để lại, giá XRP đã phục hồi và tiếp tục xu hướng tăng.

Những người ủng hộ lập luận rằng các bản cập nhật gần đây từ phía toà án không ảnh hưởng tiêu cực đến giá của XRP. Do đó, thị trường có thể tiếp tục phục hồi bất kể kết quả của vụ kiện.

Các nhà phân tích tại IncomeSharks đã xác định được thiết lập short trong xu hướng giá hiện tại của XRP. Trước khi bắt đầu tăng, XRP có thể tìm thấy mức hỗ trợ dưới mức $ 0,61, trừ khi sức mua tăng mạnh để thúc đẩy sự phục hồi sớm hơn của altcoin.

Tin tức Polkadot

Xem xét biểu đồ ba tháng, DOT đã giữ vững mức hỗ trợ của mình tại $ 14,4. Khi làm như vậy, nó đã tìm thấy một phạm vi nén với mức trần ở mức $ 23,1.

tin-van-crypto-01-05

Biểu đồ giá DOT | Nguồn: TradingView

Xem xét các biến động giá ngắn hạn, giai đoạn giảm giá gần đây từ mức cao nhất trong tháng 4 đã khiến đồng alt này mất hơn 40,5% giá trị. Kết quả là, DOT đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng gần mức $ 14,4. Các xu hướng lịch sử vẫn đang cho thấy xu hướng đi lên. Trong trường hợp này, đường 20 EMA (màu đỏ) có thể gây ra trở ngại trong đợt phục hồi.

Vào thời điểm hiện tại, DOT được giao dịch quanh mức $ 15,01. Sự trượt dốc kéo dài một tuần của RSI đã kéo chỉ số này xuống mức thấp nhất trong 14 tuần.

Sau khi hồi sinh từ vùng quá bán, việc đóng cửa trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng có thể mở ra cánh cửa để DOT bắt đầu đợt phục hồi.

Tin tức Fantom

Cộng đồng DeFi trong những ngày qua đang bàn tán xôn xao về việc vị thế của một cá voi Fantom sắp bị thanh lý và có thể dẫn đến sự sụp đổ của hệ sinh thái này.

Ngày 30/04, cộng đồng DeFi trên Twitter đang truyền tai nhau thông tin về một cá voi Fantom sắp sửa bị thanh lý vị thế, có khả năng đe dọa đến toàn bộ dự án.

Theo đó, một nhà đầu tư lớn trong hệ sinh thái Fantom có tên là “Roosh” vào đầu năm nay đã rót lượng FTM trị giá 90 triệu USD vào nền tảng lending Scream trên Fantom để làm tài sản thế chấp và vay tiền. Người này sau đó đã mua rất nhiều token Solidly (SOLID) và Deus Finance (DEUS) rồi khóa lại trong vòng 4 năm.

Từ sau khi drama Andre Cronje bỏ ngành DeFi và Solidly sụp đổ, giá trị các dự án DeFi trên Fantom và cả token FTM đã đi xuống khiến lượng giá trị tài sản ký quỹ của Roosh từ mức 90 triệu USD giảm về còn 50 triệu USD và có nguy cơ bị Scream tịch thu nếu không sớm cứu vãn.

Phân tích kỹ thuật FTM

Phe gấu FTM đã chọc thủng thành công những điểm quan trọng để tìm được đáy mới. Kể từ khi đảo ngược xu hướng từ mức kháng cự $ 3,3 trong dài hạn, phe gấu dường như đã thống trị thị trường.

tin-van-crypto-01-05

Biểu đồ giá FTM | Nguồn: TradingView

Đồng tiền kỹ thuật số này đã mất gần 80,5% giá trị (từ ngày 17 tháng 1) và chạm mức thấp nhất trong 8 tháng qua. Đợt bán tháo mới nhất đã thúc đẩy một loạt các nến nhấn chìm giảm tiếp tục kiểm tra dải dưới của Bollinger Bands.

Vào thời điểm hiện tại, FTM đang giao dịch quanh mức $ 0,7174. Không có gì ngạc nhiên khi khối lượng giao dịch đã lao dốc mạnh. Tuy nhiên, chỉ báo dao động đang có xu hướng tăng, khiến thị trường vẫn đang hy vọng về một đợt phục hồi trong thời gian tới.

Tin tức Solana

Vào khoảng 4h sáng ngày 01/05, người dùng blockchain Solana bất ngờ phát hiện mình không thể thực hiện giao dịch thông qua mạng lưới.

Sau đó, Solana Status xác nhận toàn blockchain đã sập, không thể tiếp tục tạo khối mới.

Nguyên nhân của sự cố là do lượng giao dịch khổng lồ, lên đến 4 triệu giao dịch/giây, được đẩy lên mạng lưới, gây quá tải. Đội ngũ kỹ thuật của Solana kể từ đó vẫn chưa thể tái khởi động blockchain.

Đang có thông tin cho rằng lượng giao dịch trên xuất phát từ các con bot được tạo ra để tham gia các đợt mở bán NFT trên Solana kể từ khi nền tảng thị trường hàng đầu – OpenSea – thông báo hỗ Solana NFT vào đầu tháng 4.

Tin tức NEAR

Trong khi NEAR vẫn đang cho thấy xu hướng tăng trưởng trong dài hạn, chắc chắn không có lợi cho phe bò, thì những người mua đang cố gắng kiếm chế phe gấu, khi họ đang cố gắng đẩy thị trường xuống đáy mới trong vài tháng qua.

tin-van-crypto-01-05

Biểu đồ giá NEAR | Nguồn: TradingView

NEAR đã mất gần một nửa giá trị so với mức cao nhất trong tháng 4. Với việc đường 20 EMA (màu đỏ) và đường 50 EMA (màu xanh lam) giảm xuống bên dưới đường 200 EMA (màu xanh lá cây), người mua có thể khó duy trì mức Điểm kiểm soát (đường ngang màu đỏ) tại $ 11.

Vào thời điểm hiện tại, NEAR đang giao dịch quanh mức $ 11,2. Cùng với sự sụt giảm chung của thị trường, RSI của NEAR đã có những cải thiện nhẹ sau khi chạm vùng quá bán. Kể từ thời điểm này trở đi, việc đóng cửa trên mốc $ 11.35 sẽ giúp altcoin này bắt đầu đợt phục hồi mạnh mẽ hơn.

Tin tức BAYC

Metaverse mới của Yuga Labs, nhà sáng tạo Bored Ape Yacht Club, đã gây bão thế giới ảo, mang về hơn 310 triệu USD trong đợt drop NFT cực kỳ được mong đợi vào cuối tuần này.

Vào hôm qua, Yuga Labs đã đúc vòng đầu tiên của NFT Otherdeeds, tạo ra 55.000 NFT có sẵn cho các ví đã được phê duyệt trước. Ở mức 305 APE mỗi NFT, được giao dịch với giá chỉ dưới $ 20, đợt drop đã mang lại hơn 310 triệu USD vào kho bạc của Yuga.

Có nhiều giả định rằng các NFT Otherdeed sẽ đại diện cho đất trong Otheride Metaverse. NFT này chỉ có thể được mua bằng ApeCoin (APE) và cho đến gần đây, giá thực tế của chúng sẽ là bao nhiêu vẫn chưa được biết.

Otheride là thế giới Metaverse rất được mong đợi, kết hợp hình ảnh thương hiệu của nhiều mục NFT cao cấp khác nhau, đáng chú ý nhất là Bored Ape Yacht Club, Meebits, Cool Cats, CryptoPunks,…

Dự án được phát triển bởi Yuga Labs hợp tác với Animoca Brands, công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông đứng sau game Metaverse nổi tiếng nhưng vẫn chưa được phát hành, The Sandbox.

Tin tức khác

FSMA của Bỉ thông báo quy định mới dành cho các sàn giao dịch crypto và dịch vụ lưu ký

Cơ quan Thị trường và Dịch vụ Tài chính của Bỉ (FSMA) đã công bố quy tắc mới, yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử và dịch vụ ví lưu ký trong nước phải đăng ký với cơ quan này từ ngày 1 tháng 5.

Quy định mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Bỉ nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển. Điều này sẽ đảm bảo các doanh nghiệp hoạt động trong không gian này tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn và bảo mật.

“Các nhà cung cấp đã hoạt động vào ngày 1 tháng 5 năm 2022 phải thông báo cho FSMA về việc thực hiện hoạt động của họ trước ngày 1 tháng 7 năm 2022 và nộp đơn đăng ký trước ngày 1 tháng 9 năm 2022”.

Bất kỳ sàn giao dịch chưa đăng ký hoặc dịch vụ ví nào hoạt động sau thời hạn áp đặt sẽ bị phạt hoặc xử lý nghiêm theo quy định.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM