Châu Á chiếm gần một nửa giao dịch tiền điện tử toàn cầu, bằng Mỹ và Châu Âu cộng lại

Hoạt động tiền điện tử ở Châu Á tương đương với hoạt động ở Mỹ và Châu Âu cộng lại.

Nghiên cứu của Messari đã đi sâu vào bối cảnh tiền điện tử châu Á đã tiết lộ khu vực này chiếm gần một nửa giao dịch tài sản kỹ thuật số và tự hào có 6 trong số 10 kỳ lân tiền điện tử lớn nhất.

Báo cáo do nhà phân tích Mira Christanto xác nhận rằng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore là những thị trường dẫn đầu với mức thanh khoản lớn, đồng thời cho biết thêm rằng các quốc gia châu Á khác cũng có tiềm năng lớn.

“Châu Á chiếm 60% dân số thế giới, các công ty trên toàn thế giới đang quan tâm đến việc khai thác thị trường đang phát triển”.

Báo cáo cho biết thêm, Trung Quốc cũng thống trị về hoạt động của cá voi và các giao dịch lớn.

“Đông Á (chủ yếu là Trung Quốc) bị chi phối bởi các giao dịch lớn với 90% tổng khối lượng giao dịch trên 10,000 đô la. Đông Á tham gia vào nhiều giao dịch ngắn hạn hơn trên nhiều loại tài sản hơn so với Bắc Mỹ, nơi tập trung nhiều hơn vào việc nắm giữ Bitcoin dài hạn”.

Trích dẫn dữ liệu từ Chainalysis, báo cáo cho biết trong 12 tháng đến tháng 6 năm 2020, châu Á chiếm 43% hoạt động tiền điện tử toàn cầu, tương đương gần 300 tỷ đô la giao dịch. Chỉ riêng hoạt động tiền điện tử ở Châu Á đã tương đương Hoa Kỳ và Châu Âu cộng lại.

Trong cuộc biểu tình gần đây của thị trường tiền điện tử, đã có một số đợt bán tháo trong phiên giao dịch châu Á, làm dấy lên các bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử về ảnh hưởng của khu vực đối với thị trường.

“Chúa phù hộ thị trường châu Á bùng nổ đúng thời điểm họ bán Bitcoin

Chỉ Short trước khi đi ngủ 1 hoặc 2 tiếng giúp tôi ngủ ngon hơn vào ban đêm

Lợi nhuận sẽ chuyển đến altcoin”.

Báo cáo cho thấy rằng, trong số 20 dự án token hàng đầu, hơn 40% vốn hóa thị trường có trụ sở tại Châu Á. Các công ty trong khu vực chiếm 94% khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai BTC.

“Vào cuối năm 2019, sáu trong số mười công ty tiền điện tử lớn nhất trên thế giới đã được đặt tại Châu Á”.

Đó là Binance, Bitmain, Canaan, Block.one, Ebang và Liquid, với một nửa trong số đó liên quan trực tiếp đến khai thác Bitcoin. Trung Quốc hiện kiểm soát 65% hash rate BTC, nhưng Malaysia cũng đã lọt vào top 5 và chiếm 4,33% hash rate toàn cầu do chi phí điện rẻ.

Bất chấp áp lực quy định liên tục từ nhà nước, Trung Quốc đã định vị mình là một trung tâm blockchain và được thiết lập là quốc gia đầu tiên triển khai tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (e-CNY).

Cộng đồng tiền điện tử chắc chắn đã chứng kiến sức ảnh hưởng của các trader Trung Quốc, đặc biệt là những biến động cực kỳ lớn mỗi khi Tết đến xuân về. Năm nay, Tết rơi vào ngày 12 tháng 2 nhưng các hạn chế của Covid-19 có thể làm giảm tác dụng của nó.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM