Châu Á chiếm hơn 43% hoạt động tiền điện tử toàn cầu theo báo cáo

Thị trường tiền điện tử một lần nữa chìm trong sắc đỏ ngày hôm nay, với Bitcoin và ETH lần lượt mất hơn 9% và 7% trong 24 giờ qua. Có vẻ như đây là xu hướng đối với các trader ở châu Á do bán tháo vị thế trước hoặc sau khi nến hàng ngày của BTC đóng cửa.

Khi các trader ở Hoa Kỳ thức dậy chứng kiến giá giảm một chút mỗi ngày, hiện vẫn chưa rõ liệu châu Á có chịu trách nhiệm cho đợt bán tháo hay không hoặc liệu các trader ở Hoa Kỳ đang bán với dự đoán châu Á làm như vậy.

Một người dùng Twitter cho biết:

“Tối nay Châu Á sẽ dump lúc mấy giờ??? Nghĩ về việc short 100x”.

Bất kể chiếm hơn 43% thị trường tiền điện tử toàn cầu, châu Á là lực lượng thống trị có sức mạnh ảnh hưởng đến hướng giá.

Một báo cáo từ Messari tiết lộ rằng Đông Á (chủ yếu là Trung Quốc) bị chi phối bởi các giao dịch lớn hơn với 90% tổng khối lượng trên 10.000 đô la.

tiền điện tử

Các công ty Châu Á thống trị thị trường tương lai | Nguồn: Messari

Trên thực tế, Đông Á tham gia vào nhiều giao dịch ngắn hạn hơn trên nhiều loại tài sản so với Bắc Mỹ, nơi tập trung chủ yếu vào việc nắm giữ Bitcoin dài hạn.

Sự thống trị của châu Á cũng có thể do các doanh nghiệp châu Á nhanh chóng giới thiệu sản phẩm mới và thống trị thị trường tương lai tiền điện tử, chiếm 98% khối lượng hợp đồng tương lai ETH và 94% BTC.

Với lập trường quản lý cứng rắn về tiền điện tử từ chính phủ Trung Quốc, các nhà khai thác sàn giao dịch ư thực sự bị cấm trong khu vực. Các công ty hoạt động ở Trung Quốc chỉ tạo điều kiện thuận lợi để mua và bán trên các nền tảng tập trung cho các dịch vụ P2P, mà không cần khớp lệnh hoặc custody (lưu ký) tiền fiat cũng như tiền điện tử.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn được các sàn có trụ sở tại Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất trên thế giới. Trong khi các sàn giao dịch về mặt kỹ thuật có địa điểm thành lập ở nơi khác, OKEx và Huobi thực tế có trụ sở tại Trung Quốc và chiếm khối lượng tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu.

tiền điện tử

Khối lượng giao ngay hàng tháng theo sàn giao dịch | Nguồn: Messari

Nhà phân tích nghiên cứu Mira Christanto đã biên soạn báo cáo, lưu ý:

“Có sự khác biệt giữa các chính sách chính thức và việc thực thi thực tế. Điều này có nghĩa là một ngành công nghiệp non trẻ vẫn có thể hoạt động một cách thận trọng ”.

Trong khi châu Á vẫn là lực lượng thống trị trong không gian vào lúc này, điều đáng chú ý là các nhà phát triển ở phương Tây thực sự chiếm phần lớn trong quá trình phát triển của DeFi, vì vậy khi ngành công nghiệp trưởng thành, xu hướng này có thể bị đảo ngược.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM