Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Châu Phi dẫn đầu tăng trưởng khối lượng giao dịch Bitcoin P2P vào năm 2021

0

Châu Phi đang đứng đầu bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch Bitcoin P2P, ghi nhận 17 triệu đô la vào tháng 5/2021, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu từ UsefulTulips cho thấy Châu Phi là lục địa có khối lượng giao dịch Bitcoin tăng trưởng cao nhất, chứng tỏ thị trường đang thực sự xâm nhập trên toàn thế giới. Trong 6 tháng qua, hầu hết các quốc gia châu Phi có khối lượng giao dịch Bitcoin tăng từ 15% đến 30%. Trong khi đó, Bắc Mỹ giảm 18% khối lượng giao dịch.

bitcoin

Thay đổi khối lượng giao dịch P2P | Nguồn: UsefulTulips

Khu vực Châu Phi Hạ Sahara đạt khối lượng giao dịch khoảng 17 triệu đô la vào tháng 5/2021, tăng khoảng 50% so với cùng thời điểm năm ngoái. Mặt khác, các nước Trung Đông ở Châu Phi và Bắc Phi cho thấy khối lượng giao dịch thấp hơn đáng kể trong tháng 5, ở mức dưới 1 triệu đô la.

Châu Phi nói chung là nơi phát triển nhanh nhất trong số tất cả các châu lục về khối lượng giao dịch P2P. Nhìn chung, Bắc Mỹ vẫn hoạt động tích cực nhất, mặc dù giảm đáng kể. Mức độ tham gia của châu Phi vào thị trường tiền điện tử tăng lên kể từ năm 2020, với khối lượng tìm kiếm cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng.

Hoạt động giao dịch rầm rộ ở Châu Phi thể hiện sự phát triển của thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới. Một số quốc gia hiện đang khởi động thị trường và thực thi các quy định. Ấn Độ, một thị trường lớn khác của Bitcoin và các token, dường như cũng đang thay đổi lập trường của mình về loại tài sản này.

Tanzania chuẩn bị cho việc “sử dụng tiền điện tử

Nói về các quốc gia châu Phi, Tanzania dường như là quốc gia tiếp theo bắt đầu nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan đã kêu gọi Ngân hàng Trung ương bắt đầu nghiên cứu CBDC trong một bài phát biểu được đưa ra tại lễ khánh thành tòa nhà Ngân hàng Trung ương Swahili ở Mwanza.

Tổng thống nói rằng internet đã khai sinh ra một hành trình mới và kêu gọi ngân hàng bắt đầu bước đột phá với công nghệ blockchain. Bà nhấn mạnh sự cần thiết của công nghệ khi thế giới ngày càng toàn cầu hóa.

Các quốc gia châu Phi khác cũng đang bắt đầu tham gia vào thị trường tiền điện tử. Đáng chú ý nhất, Nigeria đã thông báo rằng họ cũng sẽ nghiên cứu CBDC. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng nói rằng: “Người Nigeria sẽ dẫn đầu về Bitcoin”. Được biết, Nigeria hiện là một điểm nóng cho hoạt động tiền điện tử.

Với việc El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp và nhiều chính phủ hiện đang nghiên cứu CBDC, như Pháp, Canada, Úc và Nam Phi, có vẻ như thị trường đã chín muồi cho việc áp dụng. Theo đó, nửa cuối năm 2021 có thể sẽ chứng kiến nhiều chính phủ xây dựng khuôn khổ quy định cho loại tài sản này.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.