Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chênh lệch giá Bitcoin tăng vọt hơn 2250 đô la tại Argentina sau khi Tổng thống Macri áp dụng kiểm soát vốn

0

Giá Bitcoin bùng nổ ở Argentina sau khi Tổng thống Mauricio Macri tuyên bố sẽ khôi phục các hạn chế đối với việc mua ngoại tệ.

Bitcoin giao dịch với mức chênh lệch cao hơn 1,200 đô la so với giá giao ngay trên sàn giao dịch Buenbit có trụ sở tại Buenos Aires. Tuy nhiên, giá bùng nổ lên tới 12,750 đô la mỗi BTC, chênh lệch hơn 2250 đô la ngay sau khi tổng thống Argentina Mauricio Macri tuyên bố chính phủ sẽ khôi phục các hạn chế đối với giao dịch mua ngoại tệ.

Ngày 2/9, Washington Post đưa tin các biện pháp kiểm soát cấm người Argentina mua hơn 10,000 đô la Mỹ mỗi tháng trừ trường hợp có sự cho phép từ ngân hàng trung ương và ấn định thời hạn chuyển tiền ra nước ngoài cho các nhà xuất khẩu.

Thông báo bất ngờ vào ngày 1/9 của Macri về dự định cắt giảm việc bán dự trữ ngoại tệ và khôi phục giá trị cho đồng tiền Peso của Argentina (hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất mọi thời đại so với đồng đô la Mỹ) hoàn toàn trùng khớp với thời điểm bắt đầu 3 ngày tăng giá đầy kịch tính đẩy Bitcoin từ 600,000 ARS (10,750 đô la) lên hơn 712,000 ARS (12,750 đô la).

bitcoin-tang-vot-len-muc-cao-hon-2250-do-la-tai-argentina-sau-khi-tong-thong-macri-ap-dung-kiem-soat-von

Nguồn: Buenbit

Bitcoin sẽ là cứu tinh cho Argentina?<

Cuộc tăng giá đánh dấu lần thứ hai trong một tháng Bitcoin đã tăng mạnh khi đối mặt với những bất ổn kinh tế ở Argentina, do cuộc bầu cử gây sốc vào giữa tháng 8 đã khiến đồng Peso giảm mạnh hơn 15% so với đồng đô la.

Cuộc khủng hoảng tiền tệ đã đẩy nền kinh tế Nam Mỹ đến bờ vực vỡ nợ. Bloomberg đưa tin quốc gia có thể làm cạn kiệt tất cả 15 tỷ đô la dự trữ ngoại hối trong vòng vài tuần.

Về ảnh hưởng của Bitcoin đối với các biện pháp kiểm soát tiền tệ này, liệu các sàn giao dịch của Argentina có tiếp tục nằm ngoài phạm vi hoạt động của chính phủ Macri hay không? Trong khi Bitcoin hoạt động như một hàng rào ngày càng phổ biến chống lại sự sụp đổ ‘hứa hẹn’ của Peso, có lẽ các sàn giao dịch vẫn sẽ không bị ảnh hưởng.

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Cryptoslate<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...